Trở thành Golfer: Chia nhỏ động tác backswing để tạo nên cú đánh ăn điểm và đẹp mắt

08/04/2018 15:15 PM | Sống

Để tạo nên một cú swing đẹp, đầy năng lượng, gôn thủ luôn phải nắm rõ luật chơi và có những kỹ thuật riêng. Một trong những kỹ thuật quan trọng giúp người chơi tạo ra những cú ăn điểm chính là Backswing.

Backswing là một trong kỹ thuật quan trọng, vô cùng cần thiết đối với một golf thủ. Một cú swing có hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào kỹ thuật backswing của người đó. Các tay golf nên chia nhỏ quá trình đưa gậy lên trên, ít nhất là khi luyện tập để thực hiện một cú swing đẹp mắt, đầy năng lượng:

Thả lỏng

Bước đầu tiên để có những cú đánh chuẩn đó là bạn cần phải chuẩn vị tốt về mặt tâm lý, thả lỏng cả cơ thể và tinh thần. Việc cơ thể quá căng cứng sẽ gây tác hại cực kỳ lớn đối với cú swing trong golf. Nắm gậy quá chặt khiến căng cứng ở bàn tay, cánh tay và vai sẽ làm hạn chế tốc độ và ngăn cản sự trôi chảy trong cú swing, gây ra những rắc rối về nhịp điệu, sự cân bằng và tính toán thời điểm.

Để có những cú swing ăn điểm, bạn hãy đặt quả bóng một cách bình thường, lắc nhẹ cổ tay để khởi động, hai tay duỗi nhẹ thả lỏng, sau đó đặt gậy vào vị trí. Điều này giúp bạn duy trì trạng thái thả lỏng bằng cách tạo ra một sự chuyển động nhẹ nhàng trước khi đánh bóng. Nó thật sự có ích cho nhịp điệu của bạn và hoạt động như một “ngòi nổ” để khởi động cú swing.

Cố định gậy

Trở thành Golfer: Chia nhỏ động tác backswing để tạo nên cú đánh ăn điểm và đẹp mắt  - Ảnh 1.

Bước tiếp theo là giơ gậy và cố định gậy sao cho đúng cách. Vị trí của bạn là đứng trước quả bóng và không di chuyển bất cứ bộ phận nào trên cơ thể ngoại trừ bàn tay, cổ tay và cánh tay. Hãy cố định gậy thẳng về phía sau với cổ tay, bàn tay nắm chắc gậy đưa gậy lên đến khi cán gậy nằm ngang với mặt đất.

Điều quan trọng trong bước này là bàn tay trái cần phải giữ vững bởi vì đây chính là điểm tựa khi tiến hành cú swing.

Giơ tay

Sau khi cố định gậy ở bước hai, tiến hành giơ bàn tay cầm gậy trái xoay về phía sau đi qua ngực. Cố gắng giữ sự liên kết giữa phần cánh tay trái và phần thân. Bạn có thể xoay cánh tay để lấy đà xoay thân trên. Dừng lại khi cánh tay trái của bạn song song với mặt đất.

Trở thành Golfer: Chia nhỏ động tác backswing để tạo nên cú đánh ăn điểm và đẹp mắt  - Ảnh 2.

Xoay vai

Nếu không biết cách xoay vai chuẩn xác khi luyện tập, bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề với cú swing. Khi swing một gậy golf, chúng ta phải chú ý để cột sống đóng vai trò như trục xoay của cú swing. Duy trì trục xoay này có nghĩa là góc nghiêng của vai so với mặt đất hay mặt phẳng vai phải được duy trì khi bạn thực hiện cú swing.

Trở thành Golfer: Chia nhỏ động tác backswing để tạo nên cú đánh ăn điểm và đẹp mắt  - Ảnh 3.

Bước cuối cùng trong backswing là xoay vai đồng thời đưa gậy lên cao dần. Dồn trọng lượng chân phải. Cố gắng đẩy cánh tay trái thẳng và cách xa thân người để tạo độ rộng cho cú swing. Chỉ khi có đủ độ rộng cần thiết thì bạn mới có thể thực hiện được swing mạnh mẽ hiệu quả nhất.

Vậy là bạn đã hoàn thành động tác backswing như một golf thủ chuyên nghiệp. Hãy dành thời gian luyện theo các bước trên đây, bạn sẽ có bước backswing hoàn hảo bổ trợ cho những cú swing ăn điểm và đẹp mắt. Chúc bạn thành công!

Theo Hoài Thu

Cùng chuyên mục
XEM