Triệu Vy bị thu hồi loạt giải thưởng và tước danh hiệu "Đại Hoa đán", chính thức bị đào thải khỏi làng giải trí Hoa ngữ

29/08/2021 04:33 PM | Sống

Những động thái gay gắt liên quan đến Triệu Vy từ phía Baidu - trang tìm kiếm thông tin lớn nhất Trung Quốc khiến nhiều người cực kỳ bất ngờ.

Triệu Vy bị thu hồi loạt giải thưởng và tước danh hiệu "Đại Hoa đán", chính thức bị đào thải khỏi làng giải trí Hoa ngữ

Trang 163 ngày 29/8 có 1 bài viết với dòng tít đáng chú ý: " Triệu Vy bị thu hồi loạt giải thưởng, danh hiệu bị tước bỏ, chính thức rời khỏi làng giải trí". Bài viết đã cập nhật những động thái mới nhất từ Baidu - trang tìm kiếm thông tin số 1 tại Trung Quốc về việc tên tuổi của nữ diễn viên bị gỡ xuống hàng loạt.

Mở đầu bài viết, trang 163 cực gắt: "Sai 1 bước là sai toàn bộ. Trong lúc toàn showbiz trong trạng thái trong sạch, lành mạnh, không ai có được đặc quyền riêng". Bài viết cho hay, không thể ngờ rằng Triệu Vy - đại Hoa đán của làng giải trí giờ đây lại bị chính showbiz đào thải, xử lý. Kể từ ngày 29/8, tất cả thông tin về giải thưởng, danh hiệu, các tác phẩm bom tấn của nữ diễn viên đều đã bị xoá sạch hoàn toàn.

Baike Baidu - từ điển bách khoa trực tuyến đã thẳng tay loại bỏ Triệu Vy trong danh sách danh hiệu "Tứ đại Hoa đán". Giờ đây, trang này đã cập nhật "Tứ đại Hoa đán" chỉ còn 3 nhân vật là Chương Tử Di , Châu Tấn và Từ Tịnh Lôi .

 Triệu Vy bị thu hồi loạt giải thưởng và tước danh hiệu Đại Hoa đán, chính thức bị đào thải khỏi làng giải trí Hoa ngữ  - Ảnh 1.
 Triệu Vy bị thu hồi loạt giải thưởng và tước danh hiệu Đại Hoa đán, chính thức bị đào thải khỏi làng giải trí Hoa ngữ  - Ảnh 2.

Thông tin trên Baike Baidu giờ chỉ còn có 3 nhân vật trụ lại trong hàng "Tứ đại Hoa đán", Triệu Vy hoàn toàn mất hút

Không chỉ vậy, Baike Baidu cũng đã cập nhật lại hệ thống giải thưởng các năm mà Triệu Vy từng có cơ hội giành được. Trong suốt hơn 20 năm hoạt động trong làng giải trí, nữ diễn viên từng đoạt giải "Nữ diễn viên năng nổ nhất", "Nữ diễn viên được yêu thích nhất", "Nữ diễn viên thời trang của đại lục" hay Nữ diễn viên được yêu thích nhất thập niên",...

Trong lễ trao giải Kim Ưng lần thứ 17, "Én Nhỏ" vinh dự nhận giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" với tác phẩm Hoàn Châu Cách Cách. Đến năm 2005, lại 1 lần nữa, sự kiện vinh danh mỹ nhân họ Triệu đạt giải "Nữ diễn viên được yêu thích nhất tại đại lục" với bộ phim Ngọc Quan Âm. Giờ đây, tất cả các giải thưởng này đã bị thu hồi sạch sẽ.

 Triệu Vy bị thu hồi loạt giải thưởng và tước danh hiệu Đại Hoa đán, chính thức bị đào thải khỏi làng giải trí Hoa ngữ  - Ảnh 3.

Đáng chú ý, trong lễ trao giải Hoa Biểu lần thứ 11 diễn ra vào năm 2005, Triệu Vy cùng Chương Tử Di đều đạt chung giải thưởng Ảnh hậu. Vậy nhưng, giờ đây Baike Baidu đã xoá thẳng tên Triệu Vy, chỉ còn lại một mình "Chương Quốc Tế" trong phần trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

 Triệu Vy bị thu hồi loạt giải thưởng và tước danh hiệu Đại Hoa đán, chính thức bị đào thải khỏi làng giải trí Hoa ngữ  - Ảnh 4.

Chương Tử Di và Triệu Vy ôm hôn nhau vui mừng vì đoạt song Ảnh hậu

 Triệu Vy bị thu hồi loạt giải thưởng và tước danh hiệu Đại Hoa đán, chính thức bị đào thải khỏi làng giải trí Hoa ngữ  - Ảnh 5.

Trang Douban cũ vẫn để thông tin 2 đại Hoa đán thắng giải năm đó

 Triệu Vy bị thu hồi loạt giải thưởng và tước danh hiệu Đại Hoa đán, chính thức bị đào thải khỏi làng giải trí Hoa ngữ  - Ảnh 6.

Vậy nhưng trên Baidu, tên của Triệu Vy hoàn toàn "bay màu"


Việc tất cả các giải thưởng của Triệu Vy đều bị lấy lại được đánh giá là "vô tiền khoáng hậu" trong làng giải trí Hoa ngữ. Chính vì động thái gay gắt này mà truyền thông và người hâm mộ đều cho rằng, Triệu Vy đã chính thức bị đào thải khỏi làng giải trí.

Nguồn: Baidu, Baike, 163, Douban

Nhã An

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm