Triều Tiên lần đầu nhắc đến chiến thắng của ông Donald Trump

16/11/2016 09:14 PM | Thời sự

Theo Kyodo, ngày 16/11, truyền thông Triều Tiên đã lần đầu tiên đề cập đến chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua, với rất ít chi tiết và không có bất cứ đánh giá nào về kết quả của cuộc bầu cử này.

Triều Tiên lần đầu nhắc đến chiến thắng của ông Donald Trump
Ông Donald Trump. (Nguồn: Time)

Kết quả bầu cử tổng thống Mỹ được nhắc đến trong một bài bình luận của Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), khi chỉ trích cách đảng Saenuri cầm quyền ở Hàn Quốc giải quyết vụ bê bối lạm quyền liên quan tới người bạn thân của Tổng thống Park Geun Hye.

Bài bình luận cáo buộc đảng cầm quyền Hàn Quốc tìm cách đánh lạc hướng chú ý về vụ bế bối chính trị bằng cách lợi dụng "cả kết quả bầu cử tổng Mỹ" và sự cấp thiết Seoul phải chuẩn bị cho chính quyền sắp tới của ông Trump.

Không giống như nhiều quốc gia khác, Triều Tiên không đưa ra bất kỳ phản ứng chính thức nào liên quan đến bầu cử tổng thống Mỹ.

Trước đó, hôm 15/11, Vụ trưởng Vụ các vấn đề Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên, bà Choe Son Hui cho biết Bình Nhưỡng sẽ áp dụng cách tiếp cận chờ đợi đối với chính quyền sắp tới của Mỹ.

PV

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Chính phủ công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch 3 tỉnh Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa tại Quyết định ngày 1/2/2020.

Chuyển đổi online giúp Hàn Quốc chống đại dịch Covid-19 hiệu quả như thế nào?

Theo bảng xếp hạng của Bloomberg Innovation Index, Hàn Quốc luôn đứng top đầu trong số những nền kinh tế phát triển công nghệ. Chính nhờ điều này mà hàng loạt các biện pháp xét nghiệm nhanh, hiệu quả, năng suất đã được Hàn Quốc đưa ra chống lại Covid-19 mà vẫn tránh được việc cách ly diện rộng.

Giám đốc Quỹ Nextrans: Nếu đã có gen trong mình thì suy thoái cũng không ngăn được startup trở thành kỳ lân, nhưng phải tập trung và đi thật nhanh!

Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến với chúng tôi, chị Lê Hàn Tuệ Lâm, nữ Giám đốc Quỹ Nextrans luôn nhấn mạnh rằng khủng hoảng lần này rất khác với những đợt suy thoái trong quá khứ. Miếng bánh của nền kinh tế đang nhỏ lại, như miếng pizza từ cỡ lớn giờ chỉ còn cỡ trung bình hoặc nhỏ. Nhưng cơ hội cho startup vẫn còn.

Bầu Thắng gửi 10 kiến nghị tới Chính phủ nhằm giúp doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Theo ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, chuyện các doanh nghiệp phá sản chưa bao giờ gần như thế. Tuy nhiên, nếu có một gói giải pháp toàn diện và phù hợp cho từng thời điểm quan trọng, "đưa tay" đến được từng nhóm đối tượng cụ thể cần hỗ trợ, Việt Nam vẫn có thể bình yên chiến thắng trong cuộc chiến với Covid-19.

Đọc thêm