Triệu phú tự thân không tự nhiên mà giàu: Đánh đổi từ gia đình đến thú vui, tuân theo kỷ luật không nhiều người làm được

21/02/2021 14:31 PM | Kinh doanh

Liệu bạn có sẵn lòng từ bỏ những thú vui như tiêu tiền, giải trí và sống có phần "khắc khổ" để trở thành triệu phú?

Hi sinh gần như là yêu cầu bắt buộc đối với những người muốn đạt được các mục tiêu tài chính lớn. Đối với Drock, nhà vận động hành lang hiện sống cùng vợ ở Washington, con đường đạt tới giá trị tài sản 1 triệu USD ở tuổi 35 của anh đầy rẫy sự đánh đổi.

Trong một bài đăng trên blog vào tháng trước, Drock để kể lại chi tiết hành trình trở thành triệu phú tự thân của mình. Tuy đạt được những thành tựu nghề nghiệp nhất định để tăng đáng kể thu nhập, Drock cho biết anh tích lũy được tài sản triệu đô phần lớn là nhờ đưa ra những quyết định khó khăn một cách cẩn trọng.

Chia sẻ với Business Insider, Drock nói rằng có 3 sự đánh đổi trong lối sống đã tác động rất lớn đến khả năng xây dựng tài sản của vợ chồng anh. Dưới đây là những việc mà họ đã hi sinh để đạt được mục tiêu tài chính của mình:

1. Rời xa gia đình để nhận việc lương cao hơn

[Bài lên luôn] Triệu phú tự thân không tự nhiên mà giàu: Đánh đổi từ gia đình đến thú vui, tuân theo kỷ luật không nhiều người làm được - Ảnh 1.

Bạn có sẵn sàng chuyển đến nơi ở mới để nhận vị trí cao hơn trong công việc?

Khoảng 10 năm trước, Drock và vợ đã chuyển đến bờ biển phía đông nước Mỹ để Drock nhận một vị trí cao hơn trong công việc. Anh kể lại trong bài đăng: "Khi tôi nói với vợ về việc chuyển nhà, cô ấy đã khóc. Việc rời xa gia đình và bạn bè của chúng tôi là một ý tưởng khủng khiếp đối với cô ấy".

Tuy nhiên, sau khi cân nhắc các lợi ích, trong đó có việc thu nhập hàng năm tăng gần gấp đôi từ 70.000 USD lên 120.000 USD, vợ chồng Drock nhận thấy chuyển đến đó là một quyết định xứng đáng. Triệu phú 35 tuổi chia sẻ: "Hóa ra đây là quyết định quan trọng bậc nhất đối với cuộc sống tài chính của chúng tôi".

Dù vậy, việc xa gia đình không phải điều dễ dàng. Drock cho biết họ đã mất đi "hệ thống hỗ trợ" ngay lập tức và luôn tìm cách để giữ liên lạc thường xuyên để tình cảm gia đình, bạn bè không bị ảnh hưởng. Anh nói thêm: "Ngoài những thành viên và bạn bè thân thuộc nhất, hầu như chẳng có ai muốn đến thăm chúng tôi vì ở quá xa. Các buổi tụ tập đã trở thành một điều xa xỉ. Đó là thứ mà chúng tôi phải đánh đổi".

2. Từ bỏ các thú vui khác

Một thời gian ngắn sau khi chuyển đến nơi ở mới, vợ của Drock bắt đầu chương trình thạc sĩ còn anh đăng ký vào trường luật. Ngoài công việc văn phòng từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, anh dành phần lớn các buổi tối ở trường cũng như học khoảng 20 giờ vào cuối tuần. Sau 4 năm, anh tốt nghiệp.

Lịch trình của Drock dày đặc đến nỗi trong 2 năm đầu tiên, anh chỉ có thời gian cho hai hoạt động mỗi tuần là "hẹn hò" muộn với vợ và chơi game trực tuyến với bạn bè. Ngoài những điều này, về cơ bản, mọi lúc mọi nơi đối với Drock đều là công việc và trau dồi kiến thức.

[Bài lên luôn] Triệu phú tự thân không tự nhiên mà giàu: Đánh đổi từ gia đình đến thú vui, tuân theo kỷ luật không nhiều người làm được - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Theo anh, lịch trình đó rất căng thẳng nhưng mong muốn đạt được tầm cao mới về mặt tài chính và nghề nghiệp đã thúc đẩy anh tiếp tục cố gắng. Về phần gia đình và bạn bè của Drock, họ thường không hiểu tại sao anh lại quá bận rộn và bỏ lỡ một số sự kiện như đám cưới, đám tang hay họp lớp cấp ba. Drock nói: "Tôi biết đây chỉ là vấn đề ngắn hạn và nó sẽ qua đi khi tôi học xong. Nếu còn dành thời gian cho những việc đó, tôi sẽ kiệt sức".

Với mỗi bằng cấp mới, vợ chồng Drock đã thương lượng để được thăng chức và tăng lương. Vợ của anh hiện đang học tiếp lên tiến sĩ. Thời điểm hiện tại, tổng thu nhập của họ đạt mức 300.000 USD/năm. Nhờ tuân theo "kỷ luật thép" họ đang dần đạt được mục tiêu tự do tài chính năm 40 tuổi.

3. Không chi tiêu không cần thiết

[Bài lên luôn] Triệu phú tự thân không tự nhiên mà giàu: Đánh đổi từ gia đình đến thú vui, tuân theo kỷ luật không nhiều người làm được - Ảnh 3.

Với mỗi đồng tiền chi ra, các triệu phú tự thân đều tính toán và ghi chú cẩn thận.

Một cách tự nhiên, chúng ta thường có xu hướng tiêu nhiều tiền hơn khi kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, với mục tiêu tài chính trước mắt, vợ chồng Drock rất ý thức về thói quen chi tiêu của mình.

Drock nói: "Mọi thứ được theo dõi trong ứng dụng trên điện thoại. Chúng tôi tiết kiệm nhưng vẫn chi tiêu cho những thứ đáng để tiêu. Chúng tôi chỉ đơn giản là mua sắm chọn lọc hơn đồng thời giới hạn các khoản chi tiêu ở mức phù hợp với kế hoạch tài chính của mình".

Drock cho biết vợ chồng anh vẫn đi du lịch nhưng họ thường chọn mùa thấp điểm cũng như kết hợp với các chuyến công tác để giảm chi phí. Bên cạnh đó, trong khi thu nhập đã đủ cao để nâng cấp nơi ở nhưng họ vẫn quyết định sống tại căn nhà cũ họ mua từ năm 2012.

Nguồn: Business Insider

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM