Triệu phú tự thân gợi ý 11 công việc giúp bạn kiếm thêm tiền

15/08/2022 09:51 AM | Kinh doanh

Jeff Lerner đã trở thành triệu phú tự thân nhờ làm thêm rất nhiều công việc tay trái.

Bạn có thể tăng thu nhập bằng cách tìm các công việc tay trái. Ảnh: Getty
Bạn có thể tăng thu nhập bằng cách tìm các công việc tay trái. Ảnh: Getty

Jeff Lerner là một triệu phú tự thân, đồng thời là nhà sáng lập và Giám đốc Tầm nhìn của ENTRE Institute, một nền tảng giáo dục đã thu hút hơn 200.000 người dùng trong ba năm đầu tiên. Ông cũng là tác giả của cuốn sách “"Unlock Your Potential: The Ultimate Guide for Creating Your Dream Life in the Modern World” (Tạm dịch “Mở khóa khả năng tiềm ẩn của bạn: Chỉ dẫn cơ bản để tạo ra cuộc sống trong mơ ở thế giới hiện đại”).

Dưới đây là bài chia sẻ về bí quyết tạo ra khối tài sản triệu USD của Jeff:

Trong suốt 13 năm, tôi đã từ một nghệ sĩ thất bại trở thành triệu phú tự thân. Một trong những cách quan trọng để tôi có thể phát triển sự giàu có của mình là các công việc tay trái.

Công việc tay trái của tôi, từ tiếp thị liên kết, bán hàng trực tuyến đến kiểm thử sản phẩm, không chỉ giúp tôi trả khoản nợ gần 495.000 USD mà tôi còn có đủ vốn để thành lập công ty giáo dục tài chính trị giá hàng triệu USD.

Tôi đã giúp hàng trăm khách hàng có cơ hội kiếm được thu nhập tốt. Dưới đây là những việc làm thêm yêu thích của tôi và cách thức tìm kiếm những công việc này. Trong số đó, một vài công việc có thể giúp bạn kiếm được 3.000 USD/một tháng:

1. Bán các bức ảnh

Nếu bạn yêu thích nhiếp ảnh hoặc có những bức ảnh tuyệt vời, bạn có thể được trả tiền để đăng chúng lên các nền tảng ảnh có sẵn. Chúng có thể là những bức ảnh du lịch phong cảnh hoặc chỉ là những bức ảnh chụp hàng ngày mà bạn đã lưu sẵn trong điện thoại của mình.

Các blogger và nhà tiếp thị trực tuyến luôn tìm kiếm ảnh cho các trang web của họ với các quy định về bản quyền. Do đó, các trang web như Shutterstock và Depositphotos không ngừng tìm cách mở rộng danh mục hình ảnh không có bản quyền của họ.

Tùy thuộc vào số lượng, chất lượng và tính độc đáo của ảnh, bạn có thể kiếm được từ 200 đến 500 USD/ một tháng.

2. Đánh máy lại nội dung

Bạn có phải là một nhân viên đánh máy xuất sắc? Nếu vậy, bạn có thể kiếm được ít nhất 20 USD/ mỗi giờ cho việc đánh máy lại nội dung từ các file âm thanh - và có thể nhiều hơn nếu bạn có kinh nghiệm pháp lý hoặc y tế.

Các trang web như TranscribeMe cho phép bạn kiếm tiền từ kỹ năng đó và bạn có thể tuỳ chọn khối lượng công việc. Nhân viên ghi chép cho Speakwrite được trả từ 0,005 USD đến 0,006 USD cho mỗi bài đăng. Những người có thu nhập cao nhất kiếm được trung bình 3.000 USD/tháng.

3. Cho thuê ôtô

Nếu bạn không muốn chở người khác đi khắp nơi với công việc là tài xế Lyft hoặc Uber, bạn có thể cho thuê ôtô của mình trên các trang web như Turo và Getaround giống như cách bạn cho thuê nhà hoặc căn hộ trên Airbnb.

Bạn trở thành đối thủ cạnh tranh với các công ty cho thuê xe. Dù có những rủi ro nhất định nhưng loại hình này cũng khá hấp dẫn. Tôi đã cho một người thuê xe của mình từ 2-3 ngày/tuần và kiếm được 3.500 USD/tháng.

4. Trông nhà hoặc giữ trẻ

Lĩnh vực này có rất nhiều cạnh tranh, nhưng bạn có thể đăng dịch vụ của mình, phát triển cơ sở khách hàng và xây dựng danh tiếng bằng các bài đánh giá trên nền tảng bạn sử dụng hoặc thông qua giới thiệu và truyền miệng.

Mục tiêu là duy trì một mạng lưới khách hàng trung thành ổn định. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, những người trông nhà có thể kiếm được tới 100 USD/một ngày ; người trông trẻ lên đến 20 USD/giờ và người trông thú cưng nhận được mức phí lên đến 18 USD/giờ.

5. Trải nghiệm và nghiên cứu sản phẩm

Bạn có thể được trả tiền khi đưa ra ý kiến của mình. Có rất nhiều công ty nghiên cứu thị trường đang tìm người để thử nghiệm sản phẩm của họ, thực hiện các cuộc khảo sát và đưa ra suy nghĩ về nhiều loại hàng hóa tiêu dùng.

Công việc phụ trách thử nghiệm sản phẩm của một bà mẹ đã giúp cô ấy kiếm được từ 3 USD đến 500 USD. Bạn có thể theo dõi Survey Junkie, trang web cung cấp những nhóm trả phí và người tham gia có thể kiếm được 150 USD/giờ.

6. Mua sắm bí ẩn

Một số người coi đây là một công việc làm thêm trong mơ. Lý do tại sao loại công việc này được nhiều người ưa thích đó là bạn mua sắm và được trả tiền cho những gì mình mua.

Những người mua sắm bí ẩn được các công ty nghiên cứu thị trường tuyển dụng để đánh giá chất lượng dịch vụ tại các nhà hàng và cửa hàng khác nhau. Hãy theo dõi các trang web như Elite CXS và Market Force để tìm cơ hội.

Theo ZipRecruiter, mức lương trung bình cho một cuộc mua sắm bí ẩn là 23 USD/mỗi giờ.

7. Bán đi những thứ không có nhu cầu

Nếu bạn có một tủ chứa những đồ không cần thiết là thiết bị hoặc đồ sưu tầm cũ, bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách đăng bán trên các nền tảng như OfferUp và eBay. Bạn thậm chí có thể làm điều này cho người khác một cách chuyên nghiệp và kiếm hoa hồng.

Một sinh viên y khoa ở Rochester, Michigan đã kiếm được từ 5.000 đến 6.000 USD/một tháng khi bán quần áo đã qua sử dụng trên Poshmark.

8. Vận chuyển rác

Dường như mọi thành phố hoặc thị trấn đều có nhiều dịch vụ cung cấp để vận chuyển rác. Đây là một công việc tay trái có thể phát triển thành một doanh nghiệp lớn.

Hầu hết mọi người đều biết về 1-800-GOT-JUNK , nhưng đó không phải là ví dụ duy nhất. College Hunks Hauling Junk bắt đầu như một dự án mùa hè ở Washington, DC và hiện đã có mặt tại hơn 100 thành phố trên khắp Mỹ và Canada.

Thu nhập trung bình ước tính là 35 USD/giờ

9. Viết sơ yếu lý lịch

Nếu bạn là người được bạn bè tìm đến để nhờ giúp đỡ về CV và thư xin việc, hãy cân nhắc bắt đầu dịch vụ viết sơ yếu lý lịch. Tôi khuyên bạn nên đăng dịch vụ của mình trên các trang web như Fiverr và Upwork .

Đây là một trong những công việc làm thêm mà bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo ra lý lịch bản thân được nhiều người theo dõi và phát triển theo thời gian. Công ty viết sơ yếu lý lịch của một phụ nữ, The Writing Guru, khởi đầu là một công việc tay trái. Ban đầu, cô ấy tính phí 150 USD/mỗi giờ và sau đó tăng giá lên 500 USD cho mỗi khách hàng.

10. Tạo danh sách phát nhạc

Mọi bữa tiệc đều cần một danh sách phát nhạc thú vị. Quá trình kiếm tiền rất đơn giản: Mọi người sẽ trả tiền để truy cập vào danh sách phát được quản lý tốt và các nhạc sĩ sẽ trả tiền để đưa bài hát của họ vào danh sách phát.

Các trang web như PlaylistPush được thiết kế để giúp các nghệ sĩ độc lập nghe nhạc của họ bởi người quản lý danh sách phát Spotify và người tạo nội dung YouTube. Người quản lý có thể kiếm từ 1 USD đến 6 USD cho mỗi bài đánh giá bản nhạc .

11. Kiểm tra người dùng

Các trang web như UserTesting và UserZoom cho phép bạn tải xuống phần mềm kiểm tra của họ và tự ghi lại bằng webcam trong quá trình kiểm tra.

Khách hàng muốn nhìn thấy và nghe thấy bạn tương tác với trang web của họ. Nếu bạn cẩn thận khi thử nghiệm website của họ và cung cấp phản hồi mà khách hàng thấy hữu ích, bạn có thể có cơ hội thực hiện các bài kiểm tra trực tiếp với tương tác trực tiếp ở thời gian thực.

Thu nhập ước tính là 10 USD cho mỗi 20 phút thử nghiệm hoặc lên đến 60 USD cho các thử nghiệm trực tiếp lâu hơn.

Theo Tấn Đạt

Cùng chuyên mục
XEM