Triệu phú thế hệ Y: 8 bước đơn giản giúp tôi thực hiện kế hoạch kiếm 1 triệu USD đầu tiên vào những năm 20

30/08/2019 21:46 PM | Kinh doanh

Kể từ khi phát hành cuốn sách "Triệu phú thế hệ Y" vào năm 2015, tôi rất hào hứng thực hiện các biểu diễn thuyết với những biểu trượng của giới kinh doanh, và cùng đưa ra lời khuyên về những vấn đề liên quan đến tiền bạc.

Bryan M. Kuderna là Cố vấn đại diện đầu tư cho Kuderna Financial Team, một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại New Jersey. Ông là tác giả của cuốn sách bán chạy "Millennial Millionaire: A Guide to Become a Millionaire by 30" (tạm dịch: Triệu phú thế hệ Y: Hướng dẫn trở thành triệu phú ở tuổi 30).

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên đài phát thanh của Forbes, Gregg Stebben, với vai trò là chủ trì, đã hỏi tôi rằng: "Làm thế nào tôi làm được điều đó?"

Câu trả lời của tôi nằm ở tám bước giúp những người trong độ tuổi 20-29 kiếm được một triệu USD đầu tiên!

Tốt nghiệp đại học thật nhanh chóng

Tôi bắt đầu theo học tại Đại học Tampa vào năm 2005. Mặc dù theo học bốn trường đại học khác nhau, tôi đã đạt được mục tiêu sau 4 năm sẽ tốt nghiệp Trường Cao đẳng New Jersey vào năm 2009 với học hiệu Cử nhân Tài chính và chuyên ngành Kinh tế.

Bước vào sự nghiệp trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm và đầu tư chỉ ba ngày sau khi tốt nghiệp đã tạo cho tôi một khởi đầu thuận lợi so với đối với các đồng nghiệp của mình, và tất nhiên, loại bỏ nhu cầu về các khoản vay sinh viên.

Trở thành một doanh nhân

Phụ đề cho cuốn sách của tôi, "A Guide to Becoming a Millionaire by 30" đã làm dấy lên một trong những câu hỏi hóc búa nhất mà tôi nhận được trong hai năm qua: "Có điều kiện tiên quyết nào để trở thành một doanh nhân không"? Sự thật là có, và điều kiện tiên quyết ở đây chính là nguồn vốn. Không có bằng cấp cao, cách phổ biến nhất tôi từng thấy để tạo thu nhập cao từ sớm là bán hàng hoặc kinh doanh.

Hai năm đi làm đầu tiên là một cuộc chiến thực sự, giờ làm việc dài đằng đẵng và thu nhập thấp mà 100% dựa trên hoa hồng. Xuất thân từ một gia đình dựa vào mức lương ổn định (bố tôi làm việc cho quân đội và mẹ tôi là người trợ lý), sự thật "phũ phàng" này đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong gia đình. Bố mẹ tôi không thể hiểu được những giờ làm việc cật lực, thời gian và công sức bỏ ra để thi lấy chứng chỉ nghề song hầu như không nhận được bất cứ thứ gì.

Nhưng tôi tin rằng công việc khó khăn sẽ được đền đáp và đã bắt đầu xây dựng con đường riêng của bản thân.

Sống ở nhà

Nhận thấy rằng nguồn vốn là nền tảng của sự giàu có, một kế hoạch tài chính sẽ trở nên khả thi hoặc bằng việc kiếm thêm tiền, hoặc bằng việc tiết kiệm nhiều hơn. Sự kết hợp của cả hai sẽ nâng tỷ lệ thành công lên mức cao nhất. Bạn có thể kiếm được một công việc tuyệt vời với thu nhập tuyệt vời, nhưng sẽ phải dùng phần tiền đó chỉ để trang trải tiền thuê nhà và chi phí sinh hoạt. Tôi sống ở nhà đến năm 25 tuổi, và điều này giúp tôi tiết kiệm được phần lớn thu nhập của mình.

Tiết kiệm

Trong sáu tháng đầu tiên lập sự nghiệp, tôi không làm gì khác ngoài gửi hết tiền kiếm được vào ngân hàng. Điều này giúp tôi không phải vay nợ tín dụng mỗi tháng. Một trong những thành tựu đáng tự hào nhất của tôi là không bao giờ phải trả một xu tiền lãi vay.

Đến năm 24 tuổi, thu nhập của tôi – đến từ công việc tư vấn tài chính, bắt đầu vượt qua hầu hết các đồng nghiệp của tôi. Từ đó, gần như đều đặn hàng tháng tôi đều tích lũy được nguồn khách hàng lớn hơn và các tài khoản giá trị hơn hơn. Tôi chuyển số tiền kiếm được vào cùng một tài khoản đầu tư. Tôi đã thêm phí bản quyền sách và các hợp đồng chia sẻ kiến thức vào một trong những nguồn thu nhập của mình với tư cách một CFP (Certificated Financial Planner – chuyên gia hoạch định tài chính được công nhận).

Với một số dự án bất động sản tôi chi trả ở những năm giữa tuổi 20, tôi đã gặt hái được hàng triệu USD vào năm 29 tuổi.

Mua bảo hiểm khuyết tật cá nhân

Biết rằng thu nhập là động cơ khiến bất kỳ kế hoạch tài chính nào hoạt động, tôi đã mua số tiền bảo hiểm khuyết tật nghề nghiệp (bạn sẽ bị coi là khuyết tật nếu bạn không thể thực hiện các nghĩa vụ vật chất và tinh thần của nghề nghiệp), với các sự lựa chọn gia tăng trong suốt sự nghiệp của bản thân. Kể từ đó tôi đã thêm một chính sách cá nhân thứ hai và giảm thiểu các rủi ro trong tương lai.

Mua bất động sản

Với nguồn vốn tự có và đòn bẩy thế chấp thông thường, tôi đã mua bất động sản đầu tiên của mình ở tuổi 25. Một khoản mua bán lớn như vậy là một sự tiến bộ kinh ngạc, nhưng giống như bất kỳ vấn đề nào khác trong cuộc sống, bạn phải thích nghi và tiếp tục tiến về phía trước. Hai bất động sản khác đã được chi trả, mang lại dòng tiền cho thuê bổ sung trong khi tôi trả hết các khoản thế chấp.

Mở tài khoản đầu tư

Khi đã ổn định quyền sở hữu nhà và khôi phục lại quỹ dự phòng cá nhân, tôi đã tìm kiếm cơ hội gia tăng tiền lãi. Mỡ tài khoản tại các quỹ ETF mang lại cơ hội tăng trưởng mà không mất quá nhiều thanh khoản. Bất kỳ khoản tiền bổ sung nào của tôi cũng đã nhanh chóng tìm đường đến đây.

Những chia sẻ trên không phải là một gợi ý chung cho tất cả mọi người; chúng là một bản phác thảo tiểu sử của tuổi 20 của tôi. Mục tiêu của bạn có thể là 100 nghìn USD, 1 triệu USD hoặc thậm chí là 1 tỷ USD. Nhưng tôi hy vọng góc nhìn của tôi với tư cách một CFP và các đồng nghiệp có thể giúp bạn tận dụng tối đa và hiệu quả những năm đầu đời.

Theo Mỹ Linh

Từ khóa:  triệu phú
Cùng chuyên mục
XEM