Triệu phú Mỹ cắt giảm chi tiêu, giao dịch lớn ít nhất một năm

21/06/2020 09:49 AM | Kinh doanh

Theo một khảo sát mới đây của CNBC, đa số các triệu phú tại Mỹ dự định chi tiêu hè này ít hơn so với trước.

Theo một khảo sát Triệu phú của CNBC ở Quý II năm 2020 với 750 người có tài sản trên 1 triệu USD cho thấy, đa số các triệu phú tại Mỹ dự định chi tiêu hè này ít hơn so với trước dù đại dịch ảnh hưởng rất ít tới thu nhập và bảng cân đối chi tiêu của họ.

Bất động sản, xe hơi mới và những kỳ nghỉ là những chi phí họ muốn trì hoãn nhất - và nhiều người sẽ không thực hiện những giao dịch đó trong ít nhất một năm.

Theo kết quả khảo sát, hơn 1 trong 4 triệu phú có kế hoạch hoãn mua bất động sản vì Covid-19. 15% số người được hỏi có kế hoạch hoãn mua xe, và 10% có kế hoạch hoãn kỳ nghỉ.

Khi được hỏi khi nào họ có kế hoạch hoàn thành các giao dịch trên, 37% cho biết vào năm 2021 trở đi.

George Walper, chủ tịch Tập đoàn Sepctrem, thực hiện khảo sát với CNBC cho biết: “Những người giàu có vẫn đang cảm thấy thận trọng. Họ đã học được từ cuộc khủng hoảng gần nhất rằng có thể họ cần sự an tâm nhiều hơn mình nghĩ. Họ chỉ không muốn đưa ra quyết định giao dịch lớn ngay lúc này”.

Để chắc chắn, các triệu phú đã được cách ly khá nhiều từ thiệt hại kinh tế do đại dịch. Đa số cho biết tài sản của họ sẽ bằng hoặc cao hơn vào cuối năm, và gần ba phần tư cho biết thu nhập của chọ sẽ bằng hoặc cao hơn.

Tuy nhiên, sự thận trọng tiêu dùng của họ có thể được thúc đẩy một phần bởi quan điểm chung của họ về nền kinh tế Hoa Kỳ. Một nửa trong đó tin rằng cuộc suy thoái sẽ kéo dài hơn Đại suy thoái 2008 - 2009. Và khi xem xét một giao dịch lớn như bất động sản hay xe hơi, một số người có thể đang chờ cho giá giảm hơn nữa.

“Họ có thể chờ cơ hội và nói rằng ‘tại sao phải mua bây giờ nếu giá các giao dịch lớn có thể giảm nhiều hơn nữa’”, Walper cho biết.

CTV Hoàng Thanh

Cùng chuyên mục
XEM