Triết lý từ thiện suốt đời của CEO Twitter: Khi người khác đau khổ, tôi cũng cảm thấy như vậy!

23/05/2020 08:37 AM | Kinh doanh

Jack Dorsey dự định sẽ cho đi toàn bộ khối tài sản 4,9 tỷ USD của mình trong suốt cuộc đời.

Triết lý từ thiện suốt đời của CEO Twitter: Khi người khác đau khổ, tôi cũng cảm thấy như vậy!

Theo thống kê của Forbes, Jack Dorsey - nhà đồng sáng lập kiêm CEO của mạng xã hội Twitter và công ty thanh toán di động Square hiện sở hữu khối tài sản trị giá 4,9 tỷ USD. Tuy nhiên, tỷ phú 43 tuổi từng bỏ dở đại học này nói rằng ông dự định sẽ cho đi tất cả tài sản của mình trong suốt cuộc đời.

Trong một buổi trò chuyện ngày 21/5, Dorsey chia sẻ với Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống, doanh nhân và nhà từ thiện người Mỹ: "Tôi sống theo nguyên tắc là tất cả mọi thứ điều kết nối với nhau. Vì vậy, khi ai đó đau khổ, tôi cũng cảm thấy tương tự. Tôi muốn đảm bảo rằng mình đã làm bất cứ điều gì có thể trong đời để giúp đỡ mọi người thông qua các công ty và sự cống hiến cá nhân của tôi".

Đầu tháng trước, Dorsey đã cam kết chuyển 1 tỷ USD cổ phần của mình tại Square để tài trợ cho công tác cứu trợ trong đại dịch Covid-19 và hỗ trợ giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho bé gái. Ở thời điểm đó, số tiền này chiếm khoảng 28% giá trị tài sản ròng của ông.

Dorsey chia sẻ với Yang: "Khi còn là một đứa trẻ hay thậm chí khi đã 25 tuổi, tôi không bao giờ tưởng tượng được rằng mình sẽ có ngày hôm nay. Tôi từng không có bất cứ khái niệm nào về tiền bạc cho đến năm 35 tuổi. Tôi rất biết ơn và một phần của sự biết ơn đó được thể hiện bằng hành động là ủng hộ tiền cho những lý do xứng đáng. Tôi muốn cho đi tất cả tài sản của mình trong đời. Tôi muốn giúp đỡ mọi người và thấy những tác động tích cực".

Dorsey đang theo dõi công khai khoản quyên góp 1 tỷ USD của mình thông qua Google Document. Do sự đóng góp bằng cổ phiếu và giá trị của cổ phiếu của Square tăng lên, số tiền ban đầu hiện trị giá hơn 1,5 tỷ USD, theo Google Doc. Đến nay, 200 triệu USD trong số đó đã được chuyển thành tiền mặt để giải ngân.

Theo vị tỷ phú công nghệ, ông không thành lập tổ chức từ thiện vì không muốn trả các loại chi phí điều hành liên quan. Thay vào đó, ông là người quyên góp và phân phối trực tiếp các khoản tiền.

Ông nói với Yang: "Khi bạn xây dựng một cái gì đó như Twitter hay Square, giá trị lớn nhất là thấy người khác sử dụng chúng. Đó là điều thúc đẩy chúng tôi. Lần đầu tiên thấy một dòng tweet từ Iran, chúng tôi cảm thấy thật tuyệt. Hay khi mẹ tôi nhắn tin thông báo rằng quán cà phê mà bà hay ghé tới đã bắt đầu sử dụng Square. Đó cũng là cảm giác của tôi ngay lúc này, khi tôi cho đi và biết rằng những tổ chức nhận được tiền của tôi đang rất nỗ lực để tạo ra sự thay đổi tích cực".

Một trong số đó là tổ chức của Yang. Mới đây, Dorsey đã trao 5 triệu USD cho Humanity Forward, đơn vị ủng hộ lợi ích của thu nhập cơ bản. Số tiền trên sẽ được chia thành 20.000 khoản trị giá 250 USD như một phần của chương trình hỗ trợ tiền mặt trực tiếp phi lợi nhuận của tổ chức. Yang nói rằng sự đóng góp của Dorsey sẽ giúp đỡ hàng chục nghìn người có nhu cầu trong thời kỳ suy thoái hiện nay.

Duni

Theo CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không còn là tin đồn, Tiki và Sendo đã thông báo với cơ quan quản lý về việc sáp nhập

Như vậy thị trường thương mại điện tử Việt Nam sớm muộn cũng sẽ hình thành thế chân vạc giữa 3 thế lực: Shopee, Lazada và Tiki-Sendo.

Go!Vietnam

Lên Sapa tránh nóng, sao không thử ghé những khách sạn dưới đây: Tầm cỡ 4 sao nhưng giá cả chưa tới 1 triệu đồng/đêm, đủ dịch vụ sang chảnh từ hồ bơi đến spa

Với mức giá giảm sâu tới 80%, bạn sẽ có cơ hội nghỉ ngơi, thư giãn, tận hưởng không khí mát lành của Sapa ngay trong những ngày miền Bắc chìm vào các đợt nắng nóng gay gắt.

Hà Nội phá 600 mét con đường gốm sứ để mở rộng mặt đê: "Ta đành hy sinh một phần để đổi lấy điều lớn lao hơn"

Con đường gốm sứ là một công trình nghệ thuật được xây dựng nhằm chào đón đại lễ 1000 năm Thăng Long của người dân Hà Nội. Con đường đã trở thành một biểu tượng của Hà Nội trong 10 năm nay. Hiện tại, nhằm phục vụ mở rộng đường, con đường gốm sứ sẽ bị phá hơn 600m trong sự tiếc nuối của nhiều người.

"Lướt ván đứng" trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế

Trong du lịch, yếu tố mới, độc, lạ luôn thôi thúc du khách với mỗi điểm đến. Chèo Sup trên sông Hương chắc chắn là một hoạt động thú vị thu hút nhiều bạn trẻ khi đến với Huế.

Đọc thêm