Trí tuệ nhân tạo với khả năng phát hiện chính trị gia dùng điện thoại trong buổi họp, lập tức báo lên Twitter cho công chúng biết

09/07/2021 03:17 PM | Công nghệ

Chúng ta thấy chính mình phản chiếu trong con mắt AI đang soi các công chức.

Trí tuệ nhân tạo với khả năng phát hiện chính trị gia dùng điện thoại trong buổi họp, lập tức báo lên Twitter cho công chúng biết

Ai cũng từng cắm mặt vào điện thoại trong những buổi họp tẻ nhạt, những người điều hành cấp cao cũng không phải ngoại lệ. Nhưng trong một phòng họp có thể lên tới cả vài trăm người, khó việc để mắt tìm xem ai đang không chú ý rất mất thời gian.

Có lẽ, đó là lý do hệ thống trí tuệ nhân tạo này ra đời: nó có thể nhìn và nhận ra ai đang cầm trên tay thiết bị di động.

Trí tuệ nhân tạo với khả năng phát hiện chính trị gia dùng điện thoại trong buổi họp, lập tức báo lên Twitter cho công chúng biết - Ảnh 1.

Đó chính là điều mà nghệ sĩ kỹ thuật số Dris Depooter đã làm với tác phẩm mới nhất “The Flemish Scrollers.” Phần mềm của anh sử dụng thuật toán nhận diện gương mặt để phát hiện chính trị gia nào ở vùng Flemish, Bỉ đang phân tâm với điện thoại trong buổi họp quốc hội. Hai năm trước, bộ trưởng Flemish Jan Jambon đã gây tranh cãi khi bị phát hiện đang chơi Angry Birds trong một buổi họp về chánh pháp.

Trí tuệ nhân tạo với khả năng phát hiện chính trị gia dùng điện thoại trong buổi họp, lập tức báo lên Twitter cho công chúng biết - Ảnh 2.

Hai năm trước, bộ trưởng Flemish Jan Jambon đã gây tranh cãi khi bị phát hiện đang chơi Angry Birds trong một buổi họp về chánh pháp.

Ra mắt vào thứ 2 tuần vừa rồi, hệ thống của Depoorter theo dõi các livestream trực tiếp các buổi họp chính phủ trên YouTube để đánh giá xem một thành viên đã dành bao lâu thời gian lướt điện thoại so với lắng nghe buổi họp. Nếu AI phát hiện một người bị phân tâm, nó sẽ công bố cho mọi người biết bằng cách đăng clip trên trang Instagram @TheFlemishScrollers và tài khoản Twitter @FlemishScroller .

Nhân vật bị nêu tên sẽ bị tag kèm yêu cầu: “xin hãy tập trung!”

Trí tuệ nhân tạo với khả năng phát hiện chính trị gia dùng điện thoại trong buổi họp, lập tức báo lên Twitter cho công chúng biết - Ảnh 3.

Nhân vật bị nêu tên sẽ bị tag kèm yêu cầu: “xin hãy tập trung!”

Theo trang web của Depoorter, nếu không có buổi họp nào đang diễn ra, phần mềm sẽ phân tích và học từ các buổi livestream được lưu từ trước. Chỉ sau 24 giờ sau khi công bố, chương trình này đã nhận diện được 4 chính trị viên đang mải mê với điện thoại và tạo ra một cuộc bàn luận sôi nổi trong nhóm những người theo dõi.

Một số người chỉ ra xu hướng kết luận quá sớm của AI này. Chúng ta khó mà biết được liệu các chính trị viên này đang làm gì trên điện thoại vì không phải lúc nào điện thoại cũng là công cụ giết thời gian, đôi khi có những việc quan trọng cần giải quyết ngay.

Trừ khi AI này có thể nhận diện nội dung hiển thị trên điện thoại, chúng ta chỉ có thể tin rằng việc bị máy tính theo dõi sẽ giúp các chính trị gia bớt nghiện Angry Birds mà thôi.

Kushman

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Quả quyết tặng quà 10 tỷ, xe Mercedes S500 cho khách sẽ thu về 400 tỷ, môi giới triệu đô bị loại vì mang giá trị vật chất ra đánh đổi giá trị tinh thần

Trong 23 tỷ chi ra, ngoài 1 tỷ đồng tổ chức sự kiện, 22 tỷ sẽ dành cho những chương trình khuyến mãi như phần quà 10 tỷ cho khách hàng sở hữu 2 căn King & Queen; một chiếc Mercedes S500 trị giá khoảng 6 tỷ rưỡi cho khách hàng đầu tiên cọc sỉ 5 căn... Ý tưởng và sự tự tin thái quá của Tùng Lâm trong "Săn nhà triệu đô" khiến cả đội bị nhận xét lẫn lộn mục tiêu làm branding và chốt khách, đồng thời mang giá trị vật chất ra đánh đổi lấy giá trị tinh thần...

BizInsider

Tại sao khi so sánh việc sử dụng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động lại bị khập khiễng?

So sánh việc dùng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động giống như đang đặt 1 người phụ nữ tảo tần bên cạnh cô gái năng động. Đâu thể nói ai tốt hơn ai khi họ vốn không cùng hệ quy chiếu?

Vụ người mẫu Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Buộc chủ đất tự tháo dỡ nhà trái phép

Đoàn liên ngành TP Bảo Lộc đã có báo cáo kết quả kiểm tra khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh khoe trên mạng xã hội đã mua và xây homestay gây xôn xao dư luận.

Đọc thêm