Trí tuệ nhân tạo Trung Quốc sẽ phải thi Đại học các môn Văn, Toán...

07/05/2016 09:09 PM | Công nghệ

Trong kì thi Đại học năm 2017, Trung Quốc sẽ có một thí sinh khá đặc biệt, một trí tuệ nhân tạo (AI).

Trí tuệ nhân tạo Trung Quốc sẽ phải thi Đại học các môn Văn, Toán...

Theo Tân Hoa Xã, AI đặc biệt này được thiết kế để có thể tham gia kỳ thi Đại học quốc gia Trung Quốc (Gaokao) vào năm 2017. Nó sẽ được giám sát bởi một giám thị đặc biệt và các câu hỏi sẽ được nhập vào dưới dạng kỹ thuật số. Nó sẽ phải thi các môn như Văn học/Ngôn ngữ, Toán và Văn hóa trong kỳ thi. Mục tiêu của AI giống như mọi thí sinh khác đó là đạt được điểm số đủ điều kiện vào các trường đại học.

Đây là mục tiêu không hề dễ dàng bởi Gaokao là kỳ thi cực kỳ khó khăn, quyết định tương lai của các học sinh trung học Trung Quốc. AI không phải tham gia toàn bộ các môn thi giống như các thí sinh, nó sẽ không phải thi môn ngoại ngữ, tuy nhiên rất tuyệt vời nếu nó có thể hoàn thành tốt các môn phải thi.

Cho tới nay, điểm số cao nhất mà AI này đạt được trong các lần thi thử là 115 (tổng số điểm 150) trong môn toán học, môn thi dễ nhất với AI. Lin Hui, CEO của hãng xây dựng AI cho môn toán học, khẳng định rằng khi kỳ thi diễn ra trong năm tới AI có thể giải quyết các đề thi kỹ thuật hoặc toán học hàng đầu Trung Quốc.

Phát triển AI là một phần của chương trình 863 của Trung Quốc, một chương trình sáng kiến công nghệ cao được tài trợ bởi chính phủ. Chương trình này được khởi động từ những năm 1980 và đứng đằng sau rất nhiều thành tựu Nghiên cứu và Phát triển dẫn tới sự ra mắt của siêu máy tính Thiên Hà cũng như dòng tên lửa vũ trụ Thần Châu. Chương trình 863 liên quan tới rất nhiều ngành nghề và hàng loạt cơ quan chính phủ. Ví dụ, dự án AI thi Gaokao được điều hành bởi Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc.

Sau cuộc thi vào năm 2017, AI này sẽ trở lại phòng thí nghiệm để phát triển cho các mục tiêu tiếp theo của dự án. Theo lộ trình, nó sẽ được phát triển để có thể hoàn thành bài thi với chất lượng đủ để được nhận vào học tại Đại học Thanh hoa hoặc Đại học Bắc Kinh vào năm 2020.

Theo Neo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thương hiệu 60 năm tuổi Bông Bạch Tuyết sắp bị thâu tóm?

Sài Gòn 3 Capital đang lên kế hoạch chi 33 tỷ đồng để cùng với các công ty liên quan sở hữu 51% vốn tại Bông Bạch Tuyết.

Founder người Việt tạo ứng dụng đạt 1 tỷ download: “Trong khi thế giới ngoài kia đang cố hoành tráng game của họ thì Amanotes đi ngược lại!”

Trong quá trình phát triển, Amanotes chưa bao giờ quên mình là công ty công nghệ âm nhạc và game chỉ là phương tiện truyền tải mà ở thời điểm này họ cảm thấy hiệu quả nhất. Họ luôn cố gắng nhìn xa hơn và rộng hơn, mục tiêu là có thể xây dựng - phát triển một hệ sinh thái âm nhạc đầy tính tương tác.

17 tuổi, chúng ta có quyền nhảy tango trên chính chiến thắng đầu đời của mình!

Chỉ trích những cảm xúc chân thật mà một cá nhân bộc lộ ra khi giành được những thứ mà mình đã mãnh liệt, khát khao để đạt được. Liệu điều đó có quá khắt khe?

Vingroup đề xuất triển khai bus điện: Hà Nội 10 tuyến, TP.HCM 5 tuyến

Văn phòng Chính phủ mới đây đã chuyển đề xuất của Tập đoàn Vingroup về phát triển vận tải hành khách công cộng bằng bus điện tới Bộ Giao thông Vận tải, UBND TP. Hà Nội và UBND TP.HCM xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Đọc thêm