Tri thức cổ xưa - Những bài học thành công vượt qua mọi rào cản thời gian

19/10/2021 08:00 AM | Sống

Cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Nhưng nếu biết cách ứng dụng tri thức cổ xưa hợp lý, bạn vẫn có thể đạt được những thành công như mong đợi.

Mối liên kết giữa các tri thức cổ xưa và nền văn minh hiện đại

Mặc dù khoa học ngày nay mang đến nhiều phát minh, triết lý mới, nhưng ít ai biết rằng, rất nhiều trong số chúng đã bén rễ từ thời kỳ xa xưa trong lịch sử.

Cũng chính vì vậy, nhiều bài học giá trị từ tri thức cổ là nền tảng để chúng ta ứng dụng thành công vào trong cuộc sống và ở đa dạng lĩnh vực như thiên văn, hội họa, vật lý, văn học... và đặc biệt là trong lối sống, cách cư xử hàng ngày. Thực tế, cuộc sống hôm nay của chúng ta được đúc kết từ những tri thức cổ xưa và sẽ còn được lưu truyền tới nhiều năm sau nữa. Không phải vô cớ mà những câu ca dao, tục ngữ của ông bà ta được lưu truyền tới ngày nay, hay những lời răn dạy trong sách vở lại được lưu truyền và ứng dụng rộng rãi đến vậy.

Trên thực tế, cuộc sống hàng ngày của chúng ta vẫn bị chi phối bởi những định luật cổ xưa: Luật hấp dẫn, Luật nhân quả, Luật cân bằng… và cũng có rất nhiều hình mẫu thành công nhờ vào việc hiểu và áp dụng những quy luật này trong cuộc sống.

Những bài học từ tri thức cổ xưa đã thay đổi cả nền nhân loại

Tri thức cổ xưa - Những bài học thành công vượt qua mọi rào cản thời gian - Ảnh 1.

Luật nhân quả - Quy luật chi phối mọi thứ trong cuộc sống

Nổi bật nhất và được nhiều người biết nhất có thể kể đến:

Bài học về "Tính không": Khái niệm này cho rằng đặc tính của mỗi sự vật là không thực thể (sự trống rỗng, không thể định nghĩa bằng bất cứ khái niệm nào). Bằng cách hiểu về tính không, ta sẽ biết tiết chế cảm xúc, giảm bớt sự chấp niệm, tham lam, đòi hỏi và ý đồ muốn kiểm soát bất cứ sự vật, sự việc gì. Ta cũng sẽ biết cách buông bỏ những điều gây cho ta đau đớn về mặt cảm xúc.

Đây cũng là một trong bài học nổi bật từ Năng Đoạn Kim Cương - DCI Việt Nam mang lại cho chúng ta những trải nghiệm để làm người tử tế, thành công và hạnh phúc.

Bài học về 4 Luật nhân quả: chúng ta đã từng nghe về Luật nhân quả khá nhiều nhưng tất cả chỉ dừng lại ở mức độ biết mà thôi. Để có thể thực sự thấu hiểu và biết cách ứng dụng Luật nhân quả vào cuộc sống hàng ngày lại là một chuyện không hề dễ dàng. Với những kiến thức từ Năng Đoạn Kim Cương - DCI Việt Nam đúc kết cho chúng ta 4 quy luật rất đơn giản của Luật nhân quả:

- Quả táo đến từ hạt táo: Bạn mong muốn điều gì, hãy gieo đúng điều đó. Nếu bạn mong muốn được nhiều người yêu quý, hãy gieo trồng tình yêu thương.

- Hạt nhỏ sinh trưởng thành cây to: Bạn sẽ luôn nhận được nhiều hơn những gì bạn cho đi.

- Đã gieo chắc chắn sẽ gặt: Những điều tốt bạn nhận được, hay những điều phiền muộn bạn đang gánh lấy đều là nguyên nhân từ những hạt mà bạn đã gieo.

- Không gieo không gặt: Nếu bạn mong cầu một điều gì đó, nhưng không gieo hạt giống vào đó thì bạn không thể nhận lấy quả ngọt.

3/ Bài học từ 10 thiện nghiệp: Từ xưa đến nay chúng ta vẫn thường nghe nói đến nhân quả tuần hoàn như là đừng nhặt đồ, ăn cắp đồ của người khác kẻo sau này sẽ bị mất nhiều hơn, nói xấu gây chia rẽ sau này sẽ bị người khác nói xấu lại… Nhân quả trong cuộc sống đều có những quy luật và được vận hành theo 10 thiện nghiệp.

- Bảo vệ sự sống

- Hào phóng

- Tôn trọng các mối quan hệ

- Nói sự thật

- Nói lời ý nghĩa

- Nói lời tử tế

- Mang mọi người đến gần nhau

- Hân hoan với thành công của người khác

- Đồng cảm với người khác

- Thế giới quan đúng đắn

Năng Đoạn Kim Cương - Thấu hiểu gốc rễ của vấn đề để vượt qua rào cản

Năng Đoạn Kim Cương - DCI Việt Nam từ lâu đã là một cái tên quen thuộc với nhiều người mỗi khi nhắc về ứng dụng trí tuệ cổ xưa vào cuộc sống hàng ngày. Dựa trên những tri thức cổ từ Kinh Kim Cang với tuổi đời hơn 2500 năm, Năng Đoạn Kim Cương chính là ví dụ điển hình cho việc vận dụng những tri thức cổ xưa để vượt qua những khó khăn, rào cản và mang đến cho người học sự hiểu biết về những nguyên nhân gốc rễ của mọi vấn đề trong cuộc sống, hướng con người đến những điều tích cực, xác định và thực hành để đạt được 5 mục tiêu cuộc đời: tài chính, sức khỏe, mối quan hệ, sự bình an và cống hiến cho xã hội. Từ đó, giúp họ tìm ra phương pháp để thành công toàn diện và đạt được tất cả những mục tiêu trong cuộc đời.

Tri thức cổ xưa - Những bài học thành công vượt qua mọi rào cản thời gian - Ảnh 2.

Các khóa học Năng Đoạn Kim Cương của DCI Việt Nam thu hút nhiều người tham gia

Đây là chương trình được phát triển bởi Công ty CP DCI Việt Nam. Trong hành trình 6 năm tại Việt Nam, khóa học Năng Đoạn Kim Cương của DCI Việt Nam đã thu hút hơn 20,000 học viên trên khắp cả nước tham gia với sự đa dạng ở cả mô hình offline và online đa tương tác. Thông qua khóa học, các học viên sẽ có thể nắm bắt các triết lý và tri thức cổ xưa để ứng dụng thực tiễn vào đời sống hàng ngày, giải quyết triệt để tất cả các vấn đề trong cuộc sống.

Để tìm hiểu thêm về Năng Đoạn Kim Cương, hãy tham gia và có cho mình những trải nghiệm đặc biệt tại chương trình.

Link đăng ký: https://dci.edu.vn/level1/

Thông tin chi tiết liên hệ Hotline: 0946 098 468

Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM