Trị đau đầu trong 5 phút: Phương pháp đơn giản và không cần dùng thuốc

26/03/2017 16:07 PM | Sống

Khi đau đầu, mệt mỏi vì áp lực công việc và cuộc sống, hãy áp dụng ngay tuyệt chiêu massage Acupressure dưới đây để giải quyết cơn đau hiệu quả và nhanh chóng.

Về bản chất, phương pháp massage Acupressure là một hình thức châm cứu và trị liệu phản xạ, nhưng không đòi hỏi kiến thức y khoa đặc biệt. Hiệu quả của phương pháp này được khẳng định bởi nhiều nghiên cứu khoa học.

Trước tiên, bạn hãy thả lỏng cơ thể và thư giãn. Việc massage sẽ không mất quá nhiều thời gian, thường là từ 30 giây đến 1 phút. Các động tác ấn, day vòng tròn, xoay bóp nhẹ nhàng sẽ khiến các cơn đau biến mất sau 5 - 10 phút. Dưới đây là 6 điểm chính trên cơ thể bạn có thể massage để giảm đau nhức, mệt mỏi:

Hai điểm đầu lông mày: Massage ở 2 vị trí này giúp giảm chảy nước mũi và cải thiện thị lực. Hãy xoa bóp liên tục bằng cách ấn nhẹ hoặc di chuyển vòng tròn trong 1 phút.

Hai điểm hõm má: Bạn có thể xác định 2 vị trí này bằng cách tìm điểm lõm cuối cùng của xương má. Massage vị trí này giúp thông xoang mũi, giảm nhức đầu, đau răng và sự căng thẳng.

Massage các điểm sau gáy, sau tai và đầu cột sống giúp giảm nghẹt mũi, đau vùng tai và mắt. Đặc biệt, các điểm huyệt này có hiệu quả với các triệu chứng đau đầu dữ dội và đau nửa đầu.

Cách vành tai 2 - 3 cm có một điểm lõm. Massage vị trí này giúp giảm các cơn đau và các dấu hiệu mỏi mắt đáng kể.

Huyệt giữa ngón cái và ngón trỏ có liên hệ với dây thần kinh vùng lưng, răng và cổ. Massage điểm huyệt này có tác dụng tốt đối với triệu chứng mỏi vai, gáy, lưng và đau nhức răng.

Theo Thu Hoài

Từ khóa:  trị đau đầu
Cùng chuyên mục
XEM