Treo giấy vệ sinh theo ‘trường phái’ nào mới chuẩn? Cách treo nói gì về tính cách, tố chất lãnh đạo và cả… người yêu tương lai của bạn?

09/12/2019 07:36 AM | Khoa học

Trên thế giới có hai kiểu người: Những người treo giấy vệ sinh hướng ra ngoài và những người treo hướng vào trong (hãy không tính đến những người đặt giấy vệ sinh ở bất cứ nơi nào họ muốn).

Bạn thường treo giấy vệ sinh như thế nào? Câu hỏi muôn thuở này đã gây tranh cãi từ rất lâu, rằng chúng ta treo giấy vệ sinh hướng ra ngoài hay hướng vào trong mới chuẩn. Thậm chí, nó còn khiến nội bộ nhiều gia đình lục đục vì không thống nhất được cách treo. Tuy nhiên, cách đây vài năm, các nhà khoa học đã đưa ra câu trả lời chính xác nhất: Hướng phần giấy kéo ra ngoài!

Treo giấy vệ sinh theo ‘trường phái’ nào mới chuẩn? Cách treo nói gì về tính cách, tố chất lãnh đạo và cả… người yêu tương lai của bạn? - Ảnh 1.

Đây mới là cách treo giấy vệ sinh chuẩn khoa học!

Một nghiên cứu năm 2017 do Đại học Colorado thực hiện khẳng định cách treo giấy vệ sinh đúng nhất là bạn chỉ chạm vào phần giấy mà mình sử dụng. Ngoài ra, bằng sáng chế năm 1891 cho giấy vệ sinh cũng ghi chú rằng "đầu giấy nên được treo hướng ra ngoài".

Phòng tắm và nhà vệ sinh, đặc biệt là ở nơi công cộng chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Nếu bạn treo giấy vệ sinh hướng phần giấy kéo vào trong và ở gần tường thì rất có thể tay của bạn sẽ chạm vào tường, khiến bạn vô tình dính các loại vi khuẩn có ở đó.

Cách treo hướng vào trong làm gia tăng đáng kể khả năng nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm do tiếp xúc với tường hay vật dụng trong nhà vệ sinh. Ngay cả một căn phòng được coi là sạch sẽ cũng vẫn là nơi trú ngụ của rất nhiều loại vi khuẩn gây hại.

Treo giấy vệ sinh theo ‘trường phái’ nào mới chuẩn? Cách treo nói gì về tính cách, tố chất lãnh đạo và cả… người yêu tương lai của bạn? - Ảnh 2.

WC là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn có hại.

Sử dụng công nghệ cao, các nhà nghiên cứu đã xác định được 19 nhóm vi khuẩn trên cửa, sàn nhà, tay cầm vòi xịt và hộp chứa xà phòng tại nhiều nhà vệ sinh công cộng ở Colorado. Vi khuẩn có thể lây lan nhanh chóng, chỉ cần mọi người chạm nhẹ vào các bề mặt trên. Phần lớn vi khuẩn tìm thấy trong nhà vệ sinh công cộng là E.coli từ phân người, nguồn gây ngộ độc thực phẩm phổ biến. Chúng dễ dàng di chuyển từ các bề mặt trong nhà vệ sinh sang tay và từ tay sang thức ăn của bạn.

Những điều xảy ra khi bạn bị ngộ độc thực phẩm: Buồn nôn, nôn, tiêu chảy, suy nhược… nhân lên gấp 10 lần. Ngoài ra, khi xảy ra tại nơi làm việc, nó có thể gây ảnh hưởng lớn. Vụ ngộ độc tập thể tại một văn phòng ở Florida đã "tấn công" 55 nhân viên, khiến 25 người trong số đó phải nhập viện. Và thủ phạm, theo các bác sỹ chính là "rửa tay không đúng cách". Hơn nữa, trong khi hầu hết nạn nhân ngộ độc phục hồi trong 24 giờ, vẫn có trường hợp tồi tệ hơn là gây tổn thương não và thậm chí là tử vong.

Treo giấy vệ sinh theo ‘trường phái’ nào mới chuẩn? Cách treo nói gì về tính cách, tố chất lãnh đạo và cả… người yêu tương lai của bạn? - Ảnh 3.

Rửa tay không đúng cách và đủ lâu có thể khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm,

Thời điểm tay của người đi vệ sinh có khả năng mang vi khuẩn cao nhất là khi họ với tay lấy giấy. Nếu giấy được treo hướng ra ngoài, họ sẽ gần như không phải chạm vào bất cứ bề mặt nào trong nhà vệ sinh và lấy giấy dễ hơn.

Treo giấy vệ sinh theo ‘trường phái’ nào mới chuẩn? Cách treo nói gì về tính cách, tố chất lãnh đạo và cả… người yêu tương lai của bạn? - Ảnh 4.

Hai "trường phái" treo giấy vệ sinh gây tranh cãi.

Hơn nữa, nếu muốn loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn trên tay, bạn cần rửa tay bằng xà phòng trong ít nhất 20 giây, đủ lâu để hát gần xong hai lần bài chúc mừng sinh nhật. Nếu không, việc diệt vi khuẩn sẽ không có tác dụng. Rất ít người đủ kiên nhẫn để rửa tay trong 20 giây. Thậm chí có người còn không rửa tay sau khi đi vệ sinh!

Bên cạnh đó, cách treo giấy còn có thể tiết lộ về tính cách của con người. Để chứng minh, Tiến sỹ Gilda Carle đã tạo ra một bài kiểm tra tính cách để chỉ ra sự khác biệt giữa hai nhóm người trên.

Trong bài kiểm tra, 2.000 người đã làm khảo sát về cách họ treo giấy vệ sinh và mức độ quyết đoán của họ trong các mối quan hệ theo thang điểm từ 1 đến 10. Kết quả cho thấy những người treo hướng ra ngoài có tính lãnh đạo hơn. Còn những người treo hướng vào trong thì ngược lại, họ thường thích phục tùng người khác.

Nghiên cứu còn phát hiện ra rằng một số người treo giấy hướng ra ngoài luôn cho rằng cách làm của họ là đúng và thường xuyên lật lại khi thấy một cuộn giấy được treo hướng vào trong. Carle cho biết nó thậm chí có thể được dùng để đánh giá khả năng một người tương thích với bạn trai/bạn gái tiềm năng mới dựa trên cách họ đối mặt với những cuộn giấy vệ sinh!

Gia Vũ

Cùng chuyên mục
XEM