Trên đường về quê, chồng bỏ quên vợ khiến cô 'cuốc bộ' 20km tìm sự giúp đỡ

29/12/2022 14:05 PM | Sống

Chỉ vì lơ đễnh, ông chồng đã khiến vợ phải chịu cảnh 'dở khóc dở cười' ngay trên đường về quê.

Đến chỗ làm nhưng không nhớ đã khóa cửa nhà hay chưa, mải buôn chuyện mà quên mất nồi canh đang sôi trên bếp có lẽ là những cái sơ suất dễ dàng gặp trong cuộc sống. Nhưng trường hợp "bỏ quên vợ" giữa đường của người đàn ông dưới đây thực sự khiến dân mạng bật ngửa.

Cụ thể, câu chuyện xảy ra tại Thái Lan khi Boontom Chaimoon, 55 tuổi cùng vợ, Amnuay Chaimoon, 49 tuổi, đang trên đường trở về quê ở tỉnh Maha Sarakham để đón năm mới.

Chuyến đi vào lúc 3 giờ sáng sẽ không có gì đáng nói nếu người chồng không dừng xe lại bên vệ đường để "giải quyết nỗi buồn". Anh gấp rút mở cửa xe và bước xuống khi người vợ bên cạnh liên tục càm ràm tại sao anh không dừng ở trạm xăng. Thấy chồng mình không trả lời mà đi thẳng, Amnuay nghĩ lại dù sao cũng đã dừng xe. Vì thế cô cũng quyết định một mình đi vào khu rừng cạnh đấy để "giải tỏa".

Trên đường về quê, chồng bỏ quên vợ khiến cô "cuốc bộ" 20km tìm sự giúp đỡ - Ảnh 1.

Người chồng bỏ quên vợ trên đường khi cô xuống đi "giải quyết nỗi buồn".

Nhưng không may cho cô khi người chồng Boontom không hề biết về việc làm đó của vợ. Và thế là sau khi trở lại, anh khởi động xe và một mạch đi thẳng về con đường phía trước. Khi chiếc xe đã dần khuất trong bóng tối, Amnuay mới quay về và nhận ra chồng đã lái đi mà không có mình. Cô bất lực ngồi một mình trong bóng tối.

Mặc dù cảm thấy sợ hãi vì bị bỏ lại ở một nơi hoang sơ, vắng vẻ lúc trời còn chưa sáng nhưng Amnuay đã quyết định tự mình tìm con đường trở về. Cô cứ thế đi bộ dọc theo con đường dường như không biết điểm đến.

Đến khoảng 5 giờ sáng, lúc Amnuay đã đi được 12 dặm (hơn 20km) và thành công đến quận Kabin Buri, cô mệt mỏi đi đến trình báo với cảnh sát địa phương. Tưởng như đã tìm được đường về, Amnuay một lần nữa thất vọng khi cô để điện thoại trên xe chồng. Tồi tệ hơn là cô còn không nhớ số của bất kì người thân nào. Các sĩ quan cảnh sát gọi liên tục vào số điện thoại của cô để trên xe nhưng hơn 20 lần mà chẳng ai nhấc máy.

May mắn là đến 8 giờ sáng, người ta cuối cùng cũng tìm được người bạn đời của cô lúc anh đang lái xe đến tỉnh Korat, cách đó gần 160km. Lúc này, ông chồng mới bắt đầu quay lại để đón vợ.

Trên đường về quê, chồng bỏ quên vợ khiến cô "cuốc bộ" 20km tìm sự giúp đỡ - Ảnh 2.

Ông chồng cuối cùng cũng quay lại đón vợ để tiếp tục hành trình.

Khi nghe xong câu chuyện, không ai có mặt ở đó không cảm thấy kì lạ. Họ đã vây quanh và chất vấn Bootom lí do vì sao anh có thể lái xe một mình trong suốt quãng đường dài như thế mà không hề nhận ra sự vắng mặt của người vợ. Anh chồng bối rối trả lời rằng khi không thấy vợ, anh cứ nghĩ cô đã quá mệt và nằm ngủ trong băng ghế sau suốt cả thời gian dài. Anh chỉ phát hiện ra sự việc khi không nghe thấy tiếng động gì phát ra hay dấu hiệu thức dậy của Amnuay.

Khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, ai cũng cảm thấy đúng là hi hữu quá. Nhiều người cho rằng lẽ ra anh không nên lái xe đi ngay lập tức mà ít nhất phải kiếm tra băng ghế sau khi không thấy vợ mình. Nhưng điều khiến người ta bất ngờ là bất chấp hành động có phần đáng trách như thế của người chồng, hai người lại không hề tranh cãi hay xảy ra xích mích gì.

Trái lại, Amnuay tiết lộ rằng chồng mình đã ríu rít xin lỗi trên đường đưa cô trở về nhà. Cô còn chia sẻ thêm rằng họ đã kết hôn và sống chung tận 27 năm và có với nhau một cậu con trai 26 tuổi. Có lẽ điều đó đủ để giải thích cho sự cảm thông to lớn mà họ dành cho đối phương.

Nếu thường xuyên quan tâm đến những câu chuyện về đời sống, nhiều người sẽ nhận ra đây không phải là lần đầu tiên một người chồng vô tình bỏ rơi vợ mình trên đường. Dù vậy, một trong những điều người ta quan tâm nhất vẫn là phản ứng của người bị bỏ lại. Ví dụ, vào năm 2016, một người phụ nữ đã phản ứng trái ngược với Amnuay khi tỏ ra vô cùng tức giận vì người chồng đãng trí đã bỏ lại cô tại một trạm dịch vụ khi đang lái xe từ Brazil đến Argentina.


Theo Hiểu Mai

Cùng chuyên mục
XEM