Trên 50% trường hợp vi phạm trong xây dựng ở TP HCM là không phép

28/07/2017 02:43 PM | Kinh doanh

7 tháng qua, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh số trường hợp xây dựng vi phạm tăng 23%.

Trên 50% trường hợp vi phạm trong xây dựng ở TP HCM là không phép

7 tháng qua, Thành phố Hồ Chí Minh có gần 24.500 công trình xây dựng. Lực lượng thanh tra của Sở Xây dựng thành phố đã kiểm tra gần 63.800 lượt và có hơn 1.950 trường hợp vi phạm.

 Trên 50% trường hợp vi phạm trong xây dựng ở TP HCM là không phép  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: KT

So với cùng kỳ năm trước, số trường hợp vi phạm tăng 23%. Trong đó, xây dựng sai phép chiếm hơn 35%, không phép trên 50% và các vi phạm khác 14%.

Những trường hợp xây dựng không phép tập trung ở huyện Cần Giờ và Củ Chi. Với các trường vi phạm, Sở Xây dựng chỉ đạo xử lý đúng quy định, khách quan, công khai minh bạch, không để bao che hợp thức hóa và cho công trình tồn tại. Nếu sở phát hiện thanh tra viên xây dựng xử lý sai sẽ bị kiểm điểm và xử lý kỷ luật.

Để tăng cường lập lại trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố trong thời gian tới, sở sẽ ban hành quy tắc ứng xử của thanh tra xây dựng.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Trong quý 3, Sở Xây dựng sẽ tham mưu cho Ủy ban Nhân dân thành phố ban hành quyết định thay thế quyết định 58, quy định sự phối hợp giữa Sở Xây dựng và Ủy ban nhân các quận, huyện, phường, xã trong công tác quản lý xây dựng. Trong khi chờ quy định mới, Sở cũng trực tiếp phối hợp với các quận, huyện tháo gỡ khó khăn trong công tác quản lý và xử lý trong xây dựng./.

Theo Lệ Hằng

VOV

Từ khóa:  xây dựng, vi phạm
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa thời Covid, doanh số bán hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng 15%, có 2.000 tỷ đồng dự phòng chưa dùng đến

Do đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng các chính sách, ngân sách cứu trợ nên tập trung cho những đối tượng khó khăn, thay vì chia đều.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Không hiểu gì về chứng khoán, fan bất chấp vay ngân hàng, xin tiền bố mẹ mua cổ phiếu ủng hộ công ty chủ quản BTS

Đội quân các A.R.M.Y tìm đủ mọi cách để mua được dù chỉ 1 cổ phiếu công ty quản lý BTS để có thể gặp thần tượng trong đại hội đồng cổ đông.

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm