Trên 50% trường hợp vi phạm trong xây dựng ở TP HCM là không phép

28/07/2017 02:43 PM | Kinh doanh

7 tháng qua, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh số trường hợp xây dựng vi phạm tăng 23%.

Trên 50% trường hợp vi phạm trong xây dựng ở TP HCM là không phép

7 tháng qua, Thành phố Hồ Chí Minh có gần 24.500 công trình xây dựng. Lực lượng thanh tra của Sở Xây dựng thành phố đã kiểm tra gần 63.800 lượt và có hơn 1.950 trường hợp vi phạm.

 Trên 50% trường hợp vi phạm trong xây dựng ở TP HCM là không phép  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: KT

So với cùng kỳ năm trước, số trường hợp vi phạm tăng 23%. Trong đó, xây dựng sai phép chiếm hơn 35%, không phép trên 50% và các vi phạm khác 14%.

Những trường hợp xây dựng không phép tập trung ở huyện Cần Giờ và Củ Chi. Với các trường vi phạm, Sở Xây dựng chỉ đạo xử lý đúng quy định, khách quan, công khai minh bạch, không để bao che hợp thức hóa và cho công trình tồn tại. Nếu sở phát hiện thanh tra viên xây dựng xử lý sai sẽ bị kiểm điểm và xử lý kỷ luật.

Để tăng cường lập lại trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố trong thời gian tới, sở sẽ ban hành quy tắc ứng xử của thanh tra xây dựng.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Trong quý 3, Sở Xây dựng sẽ tham mưu cho Ủy ban Nhân dân thành phố ban hành quyết định thay thế quyết định 58, quy định sự phối hợp giữa Sở Xây dựng và Ủy ban nhân các quận, huyện, phường, xã trong công tác quản lý xây dựng. Trong khi chờ quy định mới, Sở cũng trực tiếp phối hợp với các quận, huyện tháo gỡ khó khăn trong công tác quản lý và xử lý trong xây dựng./.

Theo Lệ Hằng

VOV

Từ khóa:  xây dựng, vi phạm
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng đi shopping tiêu hết 10-15 triệu đồng một lúc, MC Mai Trang: Đừng theo đuổi tự do tài chính, hãy theo đuổi tự tin tài chính!

Là một gương mặt quen thuộc của Cafe Sáng trên VTV, ít ai biết MC Mai Trang từng là Hoa khôi Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Ngoại Thương năm 2012 và đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai năm thứ 10. Bản lĩnh, cá tính, xinh đẹp và luôn giữ mindset kinh doanh trong đầu khi làm bất cứ công việc gì, nữ MC luôn có một niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân mình.

DiDi Chuxing tạo ra 'điều thần kỳ' trong giới startup giữa bão Covid-19: Tự tin chuẩn bị IPO sau khi bất ngờ có lãi vào quý 2, dự kiến giá trị đạt 60 tỷ USD

Không giống các startup gọi xe khác chật vật sinh tồn, Didi Chuxing chuẩn bị IPO sau khi chứng kiến quý 2 có lãi.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

Thảm họa đổi bao bì của Tropicana: Hiện đại nhưng “hại” 50 triệu USD, ngậm ngùi mặc lại “áo cũ” sau 2 tháng

Đầu tư 35 triệu USD để thay đổi bao bì và chạy chiến dịch quảng cáo nhưng điều Tropicana thu về chỉ là sự xa lánh của người tiêu dùng, còn mất thêm 20% doanh thu sau 2 tháng.

Đọc thêm