Trang thông tin chuyển nhượng thế giới gây ngạc nhiên với định giá về Văn Hậu

11/07/2020 05:01 PM | Thời sự

Trên Transfermarkt, định giá của Văn Hậu hiện đang là 150.000 euro (khoảng 3,9 tỷ đồng).

Trang thông tin chuyển nhượng thế giới gây ngạc nhiên với định giá về Văn Hậu

Mức giá 150.000 euro được dành cho Văn Hậu từ khi anh còn khoác áo Hà Nội FC. Trong hợp đồng giữa Heerenveen và Hà Nội FC có điều khoản cho phép đội bóng Hà Lan mua đứt Văn Hậu với giá lên tới 1,5 triệu euro. Tuy nhiên, Transfermarkt vẫn không thay đổi đánh giá về hậu vệ người Thái Bình.

Thông thường, giá trị các cầu thủ trẻ thay đổi rất nhanh, đặc biệt là khi họ chuyển đội bóng. Vậy nên, trường hợp Văn Hậu từ một giải đấu thuộc quốc gia xếp thứ 94 trên BXH đến Hà Lan, nơi có đội tuyển thường nằm top đầu thế giới mà vẫn giữ nguyên giá đã gây ngạc nhiên.

 Trang thông tin chuyển nhượng thế giới gây ngạc nhiên với định giá về Văn Hậu - Ảnh 1.

Văn Hậu vẫn giữ mức giá 150.000 euro sau gần một năm khoác áo Heerenveen

Một lý giải được đưa ra là vì Transfermarkt không có nhiều thông tin về các cầu thủ Việt Nam. Bản thân V.League cũng ít khi có những vụ chuyển nhượng quốc tế. Do đó, việc định giá rất khó khăn.

Văn Hậu cũng kém may mắn khi không có mặt trong đợt điều chỉnh giá trị hàng loạt do Transfermarkt thực hiện mới đây. Thời điểm đó, Hậu vẫn chưa quyết định trở lại Việt Nam nên không nằm trong danh sách Hà Nội FC.

Hàng loạt cầu thủ đang chơi bóng tại V.League đã được tăng giá chóng mặt. Tiến Linh, người gần như song hành với Văn Hậu trong suốt một năm qua, từ ĐTQG, U23 đến V.League và AFC Cup, được tăng giá gấp tới 12 lần (từ 25.000 lên 300.000 euro). Hiện Tiến Linh là tuyển thủ Việt Nam có giá trị cao nhất, ngang với đàn anh Quế Ngọc Hải.

 Trang thông tin chuyển nhượng thế giới gây ngạc nhiên với định giá về Văn Hậu - Ảnh 2.

Tiến Linh đang là tuyển thủ được định giá cao nhất ĐT Việt Nam

Các đồng đội tại Hà Nội FC của Văn Hậu cũng có bước nhảy vọt. Quang Hải, Duy Mạnh, Đỗ Hùng Dũng đều được định giá 250.000 euro. Những Thành Chung, Đức Huy cũng đã đạt con số 200.000 euro.

Thua thiệt về định giá, nhưng về mặt chuyên môn, nhiều chuyên gia cho rằng một năm tại Heerenveen đã giúp Văn Hậu tiến bộ đáng kể. Trở về Việt Nam thi đấu biết đâu chỉ là một bước đệm để hậu vệ người Thái Bình hướng đến những chuyến "xuất ngoại" khác.

Thậm chí Văn Hậu còn được đánh giá có thể vượt Văn Lâm, trở thành tuyển thủ Việt Nam đạt kỷ lục chuyển nhượng (Văn Lâm chuyển sang Muangthong năm 2019 với giá 500.000 USD - khoảng 11,6 tỷ đồng).

Lupo

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Câu chuyện kinh doanh

Biến thanh bánh quy 20.000 đồng thành “sản vật” ngày lễ tình yêu, Lotte thu về hơn 1.000 tỷ mỗi năm, doanh số tăng 83 lần trong vài tuần

Chỉ từ một câu chuyện vui của các nữ sinh, Lotte biến những thanh bánh quy giá chưa tới 20.000 đồng trở thành món quà quốc dân vào mỗi dịp 11/11, thu về hơn 1.000 tỷ đồng mỗi năm.

Việt Nam đề xuất nhập vắc xin COVID-19 của Nga

Theo ông Vũ Tuấn Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế hiện Cục đã trình xin ý kiến và được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đồng ý với đề xuất đặt mua vaccine COVID-19 của Nga.

Đọc thêm