Trạng thái tốt của đời người: Đừng yêu quá sâu, đừng tham quá nhiều!

26/12/2019 09:14 AM | Sống

Hạnh phúc được tạo nên bởi sự vun vén từng chút từng chút những niềm vui trong cuộc sống. Thay vì ôm lấy những muộn phiền và tiếc nuối, hãy cho bản thân được tận hưởng nhiều hơn những niềm vui và tiếng cười.

(01)

Bạn có cảm thấy mệt mỏi với một ngày vừa trôi qua? Liệu bạn có cảm thấy buồn và lo sợ vì không thể níu giữ một số người và một vài chuyện?

Ban đêm là một khoảng thời gian vô cùng đặc biệt. Trong cảnh khuya tịch mịch, bao nhiêu tâm trạng buồn vui hờn ghét tích tụ lại trong cả ngày ùa về, bạn dễ dàng trở nên nhạy cảm và yếu đuối. Nhưng nếu để mặc bản thân lún sâu vào vũng lầy tâm trạng thì chỉ có một kết cục duy nhất, đó là bị chính những tâm trạng đó nhấn chìm. Bạn thức một đêm rất khuya, dành tình cảm rất sâu đậm cho một mối tình, có chăng hao mòn lại chính là sức khỏe và tương lai của bạn.

Cuộc đời mỗi người có mười chuyện thì phải đến chín chuyện là không như ý. Thay vì dằn vặt bản thân vì những chuyện đã rồi, tốt hơn là nên tạm biệt những muộn phiền và để bản thân được nghỉ ngơi, kịp thời đi vào giấc ngủ sau một ngày bộn bề.

Có người nói rằng: Khi ngủ, hãy nhắm mắt lại và tha thứ cho tất cả, sẵn sàng để bắt đầu một cuộc sống mới vào ngày hôm sau. Cứ cố chấp đấu tranh mãi trong sự mệt mỏi thì thà rằng học cách quét dọn não bộ, hạ xuống tất thảy những băn khoăn, để những sự được mất, tiếc nuối và không cam nguyện lùi bước và nhường chỗ cho giấc ngủ, trả lại cho bản thân một đêm yên tĩnh giấc lành. Khi bình minh đến, bạn sẽ nhận ra rằng, cũng giống như những đêm dài rồi cũng sẽ qua đi, đời người không có bóng tối nào là không thể bước ra, càng không có ngày mai nào là không đến được.

Trước khi ngủ, hãy tự nhủ rằng: Tất cả những điều diễn ra trong ngày hôm nay, dù là tốt hay xấu thì đều đã được ấn định. Sự việc đã xảy ra rồi, không cần ngoảnh đầu để bồi hồi. Bởi cuộc sống phía trước còn vô vàn những điều tốt đẹp để hướng tới, so với những điều đó thì những ưu phiền của ngày hôm nay chẳng hề đáng kể.

Càng những lúc mệt mỏi bận rộn, càng phải đi ngủ sớm. Yêu thương bản thân mình, bạn mới có cơ hội được thấy một cuộc đời tốt hơn.

Trạng thái tốt của đời người: Đừng yêu quá sâu, đừng tham quá nhiều! - Ảnh 1.

(02)

Tình yêu là sự kì vọng tốt đẹp nhất trong thế gian, nhưng cũng là nan đề khó nhất mà một người phải kiếm tìm lời giải. Bởi vậy mới có không ít người đau khổ và suy sụp vì tình.

Nước quá đầy thì tràn, cung quá cong thì gãy. Tình yêu cũng vậy, một khi bạn đặt cho nó quá nhiều kì vọng và yêu cầu, vô hình chung bạn đã đeo lên đó một cái khóa quá nặng nề. Đến cuối cùng, dù có trao đi nhiều lời yêu đến mấy, tất cả những gì bạn nhận lại được cũng chỉ là sự ê chề, thất vọng.

Thực ra, bạn sẽ gặp vô số người trong cuộc đời này, nhưng không phải ai cũng có thể nắm tay bạn đi đến cuối cùng. Người mà bạn yêu thương hết lòng, có lẽ cũng chỉ được sắp đặt để đi cùng bạn trong một chặng đường nhất định. Vì lẽ đó, những gì chúng ta có thể làm là cho dù gặp gỡ ai đi chăng nữa thì cũng đừng quên yêu lấy bản thân mình.

Một tình yêu đẹp sẽ là: "Em một mình rất ổn, nhưng khi có anh ở đây, em cảm thấy tốt hơn". Con người có thể là những cá thể độc lập, nhưng giữa chúng ta lại tồn tại được một mối quan hệ thân thiết, thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Nhưng trong tình yêu, không được phép đánh mất chính bản thân mình.

Mãi mãi ghi nhớ rằng một tình yêu quá đậm sâu có thể dễ dàng nhấn chìm cuộc sống của bạn. Theo bạn, tình yêu có tuyệt diệu đến mức để bạn vứt bỏ đi bản chất và sự tôn nghiêm của chính mình? Chỉ có kẻ biết yêu lấy mình mới nhận được tình yêu của người khác.

Trạng thái tốt của đời người: Đừng yêu quá sâu, đừng tham quá nhiều! - Ảnh 2.

(03)

Có một câu chuyện như vậy: Một cậu bé không vui chỉ vì đôi giày của mình bị rách. Cậu đi bộ trong công viên, nhìn thấy một cậu bé khác đang vui vẻ ngồi đó, chân đi môt đôi giày mới. Cậu bé càng thêm buồn thảm, tự than thân trách phận rằng: "Thật không công bằng, vì sao chỉ có giày của mình là bị rách?". Nhưng khi nhìn kĩ, cậu bé ngạc nhiên thấy đằng sau cậu bé kia ngồi trên một chiếc xe lăn.

Nhiều lúc, chúng ta thường hay than trách cuộc sống sao gặp phải nhiều điều không như ý. Giống như cậu bé trong câu chuyện, chúng ta luôn chỉ để ý tới những thứ mà mình chưa có được mà quên mất rằng không ai có một cuộc sống hoàn hảo.

Bạn cứ mưu cầu quá nhiều, muộn phiền cũng theo đó tăng lên. Suy cho cùng, cuộc sống không thể tập trung hết tất cả sự may mắn cho riêng một ai. Mỗi người khi có được một thứ nào đó đều không tránh được việc mất đi thứ khác. Quan trọng nhất chính là cho dù không có được là bao nhưng bạn vẫn cảm thấy đủ đầy.

Những gì không thuộc về mình thì đừng gượng ép, không có được thì nên buông bỏ. Đừng nên oán thán vì cái đã mất, lâu dần, bạn sẽ thấy phiền, sẽ mệt, sẽ chán ghét mà tổn hại bản thân. Đến cuối cùng, bạn lại tự hơn thua với chính mình.

Người thực sự biết cách tận hưởng cuộc sống sẽ là người biết trân trọng cái bản thân đang có. Mang theo tình yêu và sự cảm ơn quý trọng những gì đang có, bạn sẽ tránh xa được ưu sầu phiền não, để có thể mở lòng mình đón nhận những điều mầu nhiệm của cuộc sống.

Mỗi người chúng ta đều phải tự mình trải nghiệm và tồn tại trong câu chuyện của chính mình. Điều gì đến sẽ đến, điều gì cần phải đi sẽ vẫn đi. Có đôi khi, kết thúc lại chính là một sự khởi đầu mới.

Đúng như người ta từng nói: Hạnh phúc thực sự không cần bất kì lý do nào hết, chỉ cần nụ cười nhiều hơn nước mắt là đủ.

Hạnh phúc được tạo nên bởi sự vun vén từng chút từng chút những niềm vui trong cuộc sống. Thay vì ôm lấy những muộn phiền và tiếc nuối, hãy cho bản thân được tận hưởng nhiều hơn những niềm vui và tiếng cười.

Lại một màn đêm nữa chuẩn bị buông xuống, mong rằng nếu bạn mệt thì hãy cho phép mình được ngủ. Mở mắt tỉnh dậy, hãy cho phép mình được nở nụ cười, không bận tâm so đo, không rối bời trốn tránh. Hãy tạo cho mình tâm trạng tốt nhất để đón chào ngày mới.

Chúc bạn ngủ ngon và có giấc mơ đẹp!

Đình Trọng

Cùng chuyên mục
XEM