Trầm trồ căn bếp của mẹ bỉm sữa 9X Việt ở Đức: Tự cưa gỗ, đóng đinh, sơn, vẽ toàn bộ, chi phí chỉ 10 triệu đồng

11/01/2021 15:25 PM | Kinh doanh

Không chỉ nấu ăn giỏi, cô gái còn có thể đảm đương những việc nặng nhẹ, khó nhằn mà bình thường chỉ nam giới mới làm.


Trầm trồ căn bếp của mẹ bỉm sữa 9X Việt ở Đức: Tự cưa gỗ, đóng đinh, sơn, vẽ toàn bộ, chi phí chỉ 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Thu Thủy - chủ nhân của kênh Youtube "Her 86m2".

Nhân vật được nói đến là Thu Thủy - chủ nhân của kênh Youtube đang được rất nhiều người yêu thích có tên "Her 86m2". Cô sang Đức du học từ 10 năm trước, hiện vẫn đang định cư tại đây cùng chồng và con gái.

Sau khi sinh con, Thu Thủy quyết định ở nhà, làm mẹ "full-time" để chăm sóc cho chồng con cũng như tổ ấm rộng 86m2 của mình. Dù sống ở nước ngoài nhưng cô vẫn giữ nguyên nét truyền thống của người phụ nữ Việt khi thường xuyên nấu những món ăn mang hương vị quê nhà cũng như chăm chút cẩn thận cho căn bếp nhỏ.

Vì là nhà đi thuê nên mẹ Việt 9x muốn cải tạo lại căn bếp. Đáng nói, hầu hết tất cả công đoạn đều do một tay Thủy làm, kể cả những việc thường được gắn mác “chỉ nam giới mới có thể”.

Trầm trồ căn bếp của mẹ bỉm sữa 9X Việt ở Đức: Tự cưa gỗ, đóng đinh, sơn, vẽ toàn bộ, chi phí chỉ 10 triệu đồng - Ảnh 2.
Trầm trồ căn bếp của mẹ bỉm sữa 9X Việt ở Đức: Tự cưa gỗ, đóng đinh, sơn, vẽ toàn bộ, chi phí chỉ 10 triệu đồng - Ảnh 3.
Trầm trồ căn bếp của mẹ bỉm sữa 9X Việt ở Đức: Tự cưa gỗ, đóng đinh, sơn, vẽ toàn bộ, chi phí chỉ 10 triệu đồng - Ảnh 4.
Trầm trồ căn bếp của mẹ bỉm sữa 9X Việt ở Đức: Tự cưa gỗ, đóng đinh, sơn, vẽ toàn bộ, chi phí chỉ 10 triệu đồng - Ảnh 5.

Từ tháo mặt bếp, tủ kệ, đường ống nước, lắp ráp các thiết bị, cô đều có thể làm thuần thục, chỉ khi việc quá nặng mới cần đến sự giúp đỡ của chồng. 

Vì muốn thiết kế theo kệ, tủ theo đúng kích thước, ý thích và tiết kiệm chi phí, Thủy tự mua gỗ, về đo đạc, tự đóng từng chiếc đinh, ghép từng mảnh gỗ, sau đó sơn màu theo ý thích.

Trầm trồ căn bếp của mẹ bỉm sữa 9X Việt ở Đức: Tự cưa gỗ, đóng đinh, sơn, vẽ toàn bộ, chi phí chỉ 10 triệu đồng - Ảnh 6.

Là một bà mẹ yêu bếp nên Thủy cũng có một “gia tài” đủ các loại công cụ, gia vị. Đương nhiên, chúng cũng được phân loại, sắp xếp và ghi tên để dễ tìm kiếm.

Trầm trồ căn bếp của mẹ bỉm sữa 9X Việt ở Đức: Tự cưa gỗ, đóng đinh, sơn, vẽ toàn bộ, chi phí chỉ 10 triệu đồng - Ảnh 7.

Căn bếp trước...

Trầm trồ căn bếp của mẹ bỉm sữa 9X Việt ở Đức: Tự cưa gỗ, đóng đinh, sơn, vẽ toàn bộ, chi phí chỉ 10 triệu đồng - Ảnh 8.
Trầm trồ căn bếp của mẹ bỉm sữa 9X Việt ở Đức: Tự cưa gỗ, đóng đinh, sơn, vẽ toàn bộ, chi phí chỉ 10 triệu đồng - Ảnh 9.
Trầm trồ căn bếp của mẹ bỉm sữa 9X Việt ở Đức: Tự cưa gỗ, đóng đinh, sơn, vẽ toàn bộ, chi phí chỉ 10 triệu đồng - Ảnh 10.
Trầm trồ căn bếp của mẹ bỉm sữa 9X Việt ở Đức: Tự cưa gỗ, đóng đinh, sơn, vẽ toàn bộ, chi phí chỉ 10 triệu đồng - Ảnh 11.

... và sau khi cải tạo.

Tổng chi phí mà nữ Youtuber này phải bỏ ra để thay "áo mới" cho căn bếp chỉ dưới 400 EUR (khoảng 10 triệu đồng).

Một điều ít người biết về Thu Thủy đó là dù có thể làm tốt những việc tưởng như chỉ dành cho nam giới, quán xuyến tốt việc bếp núc nhưng cô tự nhận mình cũng rất "bánh bèo", trước 20 tuổi chưa hề biết nấu ăn. 

Một vài món ăn do Thu Thủy tự tay nấu.

PV

Cùng chuyên mục
XEM