Trải qua cơn sốt 40 độ cúm A/H1N1 và cơn khủng hoảng của đại dịch Covid-19 năm 2020, tác giả cuốn sách "Đi qua hai mùa dịch" vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan

13/06/2020 07:00 AM | Sống

Trải qua một lần cận tử, tác giả Dy Khoa không những bi quan mà ngược lại, anh lại giữ tinh thần tích cực. Anh cũng hy vọng qua cuốn sách của mình, độc giả sẽ luôn yêu đời và sống trọn vẹn.

Trải qua cơn sốt 40 độ cúm A/H1N1 và cơn khủng hoảng của đại dịch Covid-19 năm 2020, tác giả cuốn sách "Đi qua hai mùa dịch" vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan

"Tôi hoàn thành cuốn sách này trong 10 ngày của đợt giãn cách xã hội đầu tiên theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng."

Trong "đứa con tinh thần" đầu tiên của mình, tác giả Dy Khoa kể lại về câu chuyện bản thân từng bị nhiễm cúm A/H1N1. Khi ấy, anh mới chỉ là một chàng trai 19, đôi mươi, bỗng mắc phải một căn bệnh cúm sốt đến 40 độ. 

Mẹ là người đã vất vả đưa anh đi tìm bác sĩ, rồi chở đến bệnh viện đa khoa tỉnh giữa cái nắng như thiêu như đốt của Tây Ninh, khóc hết nước mắt khi phải đứng xa nhìn con bước vào khu cách ly. Anh nói, hình ảnh cảm động nhất giúp anh làm ra cuốn sách này không ai khác chính là mẹ của mình.

Bên cạnh đó, phần đầu của cuốn sách này cũng nhắc tới câu chuyện của những y bác sĩ đã chăm sóc anh ra sao, nhiệt tình thế nào. Ở nơi "cận tử" như tác giả Dy Khoa nhắc tới, anh lại cảm thấy được sự nồng ấm của các bác sĩ cũng như sự sẻ chia của những bệnh nhân đang mắc cùng căn bệnh với mình. Chính vì thế, trong buổi tọa đàm ra mắt sách ở Hà Nội ngày 7/6 vừa qua, anh đã đặt tên là "Nghĩ khác thì kết quả sẽ khác".

Trải qua cơn sốt 40 độ cúm A/H1N1 và cơn khủng hoảng của đại dịch Covid-19 năm 2020, tác giả cuốn sách Đi qua hai mùa dịch vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan - Ảnh 1.

Ảnh: NVCC.

Với một người lạc quan, luôn nghĩ về những điều tích cực trong cuộc sống, Dy Khoa luôn hy vọng dù trong hoàn cảnh nào tất cả mọi người cũng sẽ vươn lên phía trước. Cuốn sách "Đi qua hai mùa dịch" chính là nơi anh gửi gắm tinh thần lạc quan ấy. 

Ở phần hai cuốn sách, anh chia sẻ những góc nhìn, suy nghĩ, cảm nhận của mình về dịch Covid-19. Có thể thấy rõ ở Việt Nam tuy có hơn 300 ca nhiễm nhưng tình hình bệnh dịch đã được kiểm soát rất tốt. Tuy nhiên, đại dịch lần này cũng ảnh hưởng ít nhiều tới nền kinh tế chung, tới công việc và cuộc sống của khá nhiều người.

Từ cô bán cơm ở lề đường cho đến những người xe ôm công nghệ, phải kể đến có những người bị mất việc. Anh cũng rất ngạc nhiên trong một chuyến đi công tác từ TP. HCM ra Hà Nội, không ngờ rằng sân bay lại vắng người đến vậy.

"Đi qua hai mùa dịch", trải nghiệm những điều khác nhau ở năm 2009 và năm 2020, điều tác giả hy vọng nhất vẫn là hy vọng mọi người sẽ sống tích cực hơn, lạc quan hơn, chấp nhận để vượt qua những khó khăn, giúp bản thân mình trưởng thành hơn và để làm phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. Một điều nữa, hãy chăm sóc thật tốt sức khỏe của mình và kiểm soát cơ thể.

Vốn được biết đến là một travel blogger đã đi qua 20 nước, Dy Khoa (tên thật là Nguyễn Hoàng Anh Khoa) đã gây cho độc giả một bất ngờ lớn khi xuất bản một cuốn sách không liên quan đến du lịch như lần này. Tác giả cũng chia sẻ thêm cuốn sách viết về du lịch sắp tới anh đã hoàn thành được 60% và anh cũng không quên gửi lời cám ơn tới những người đã giúp đỡ, ủng hộ anh trên con đường viết sách.

Trải qua cơn sốt 40 độ cúm A/H1N1 và cơn khủng hoảng của đại dịch Covid-19 năm 2020, tác giả cuốn sách Đi qua hai mùa dịch vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan - Ảnh 2.

Tiên Yên

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm