Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố London với tiệm bánh mì nướng phô mai lưu động

29/09/2018 19:40 PM | Sống

Trung bình mỗi ngày chiếc xe tải này bán được hơn 3000 chiếc bánh mì nướng phô mai đấy.

Ở mỗi nước sẽ có một văn hoá ẩm thực khác nhau, đặc biệt là thói quen ăn uống đường phố. Khác với Việt Nam có nhiều hàng quán ăn bình dân ven đường, ở phương Tây người ta lại chuộng kiểu food truck, xe tải thức ăn. Đặc biệt là khi đến London, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những chiếc bánh mì nướng phô mai đường phố được phục vụ bằng những xe hàng lưu động như thế này đây.

Mỗi gian hàng được thiết kế gọn ghẽ trong một chiếc xe bán tải. Bên ngoài thì trang trí bằng những gam màu sặc sỡ để thu hút sự chú ý. "Nhà bếp" chính là một chiếc chảo to đùng để nướng bánh. Cửa hàng lưu động này "ngao du" khắp mọi đường phố và có thể dừng chân bất kì nơi nào.

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố London với tiệm bánh mì nướng phô mai lưu động  - Ảnh 1.

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố London với tiệm bánh mì nướng phô mai lưu động  - Ảnh 2.

Món được bày bán thường là Grilled Cheese Sandwiches, một bữa ăn nhanh lót dạ phổ biến ở London. Thành phần cơ bản vẫn phải bao gồm lát bánh mì mềm và phô mai. Nhưng sự đa dạng của các loại nhân kẹp mới chính là điều thu hút thực khách. Bạn sẽ không bị nhàm chán vì có đến tận 4 sự lựa chọn hương vị.

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố London với tiệm bánh mì nướng phô mai lưu động  - Ảnh 3.

Đơn giản nhất là hành tây hay hành tím cùng phô mai. Ai hảo ngọt thì có thể gọi nhân phô mai dê, óc chó và mật ong. Mặn mà hơn thì nên chọn xúc xích và sốt salsa chua cay được làm theo kiểu Mexico. Độc đáo nhất là loại nhân phô mai mốc rồi kẹp cùng thịt lợn. Tuy mỗi loại có nét đặc trưng riêng nhưng điểm chung là bạn sẽ được đắm chìm trong lớp phô mai dẻo thơm, béo ngậy.

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố London với tiệm bánh mì nướng phô mai lưu động  - Ảnh 4.

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố London với tiệm bánh mì nướng phô mai lưu động  - Ảnh 5.

Chiếc chảo nướng lúc nào cũng nghi ngút khói và toả mùi hương quyến rũ cả góc đường. Hai lát bánh mì kẹp chặt phần phô mai sóng sánh, dẻo dẻo đang chực trào ra nhìn vô cùng kích thích. Bánh mì thì nóng giòn, nhân mặn ngọt hài hòa nên cắn một phát ai cũng phải thích mê.

Tham khảo thêm Ai bảo món Crème Brûlée chỉ thưởng thức trong cốc, ở Anh người ta còn kết hợp với vỏ ốc quế vừa xinh vừa ngon

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố London với tiệm bánh mì nướng phô mai lưu động  - Ảnh 6.

Tuy chỉ là một hàng lưu động như mỗi ngày tiệm bán hơn 3.000 phần ăn cho thực khách. Một phần vì tính tiện lợi, nhanh gọn và do xe cứ di chuyển khắp nơi nên phải tranh thủ thưởng thức ngay kẻo lỡ. Mức giá phần ăn dao dộng từ 4 - 5.5 bảng Anh (khoảng 110k - 150k). Nếu có dịp ghé London mà bắt gặp những chiếc xe đáng yêu này thì nhớ dừng chân khám phá nhé.

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố London với tiệm bánh mì nướng phô mai lưu động  - Ảnh 7.

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố London với tiệm bánh mì nướng phô mai lưu động  - Ảnh 8.

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố London với tiệm bánh mì nướng phô mai lưu động  - Ảnh 9.

Nguồn: Insider

Theo Bánh Bao

Cùng chuyên mục
XEM