Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố London với tiệm bánh mì nướng phô mai lưu động

29/09/2018 07:40 PM | Sống

Trung bình mỗi ngày chiếc xe tải này bán được hơn 3000 chiếc bánh mì nướng phô mai đấy.

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố London với tiệm bánh mì nướng phô mai lưu động

Ở mỗi nước sẽ có một văn hoá ẩm thực khác nhau, đặc biệt là thói quen ăn uống đường phố. Khác với Việt Nam có nhiều hàng quán ăn bình dân ven đường, ở phương Tây người ta lại chuộng kiểu food truck, xe tải thức ăn. Đặc biệt là khi đến London, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những chiếc bánh mì nướng phô mai đường phố được phục vụ bằng những xe hàng lưu động như thế này đây.

Mỗi gian hàng được thiết kế gọn ghẽ trong một chiếc xe bán tải. Bên ngoài thì trang trí bằng những gam màu sặc sỡ để thu hút sự chú ý. "Nhà bếp" chính là một chiếc chảo to đùng để nướng bánh. Cửa hàng lưu động này "ngao du" khắp mọi đường phố và có thể dừng chân bất kì nơi nào.

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố London với tiệm bánh mì nướng phô mai lưu động  - Ảnh 1.

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố London với tiệm bánh mì nướng phô mai lưu động  - Ảnh 2.

Món được bày bán thường là Grilled Cheese Sandwiches, một bữa ăn nhanh lót dạ phổ biến ở London. Thành phần cơ bản vẫn phải bao gồm lát bánh mì mềm và phô mai. Nhưng sự đa dạng của các loại nhân kẹp mới chính là điều thu hút thực khách. Bạn sẽ không bị nhàm chán vì có đến tận 4 sự lựa chọn hương vị.

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố London với tiệm bánh mì nướng phô mai lưu động  - Ảnh 3.

Đơn giản nhất là hành tây hay hành tím cùng phô mai. Ai hảo ngọt thì có thể gọi nhân phô mai dê, óc chó và mật ong. Mặn mà hơn thì nên chọn xúc xích và sốt salsa chua cay được làm theo kiểu Mexico. Độc đáo nhất là loại nhân phô mai mốc rồi kẹp cùng thịt lợn. Tuy mỗi loại có nét đặc trưng riêng nhưng điểm chung là bạn sẽ được đắm chìm trong lớp phô mai dẻo thơm, béo ngậy.

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố London với tiệm bánh mì nướng phô mai lưu động  - Ảnh 4.

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố London với tiệm bánh mì nướng phô mai lưu động  - Ảnh 5.

Chiếc chảo nướng lúc nào cũng nghi ngút khói và toả mùi hương quyến rũ cả góc đường. Hai lát bánh mì kẹp chặt phần phô mai sóng sánh, dẻo dẻo đang chực trào ra nhìn vô cùng kích thích. Bánh mì thì nóng giòn, nhân mặn ngọt hài hòa nên cắn một phát ai cũng phải thích mê.

Tham khảo thêm Ai bảo món Crème Brûlée chỉ thưởng thức trong cốc, ở Anh người ta còn kết hợp với vỏ ốc quế vừa xinh vừa ngon

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố London với tiệm bánh mì nướng phô mai lưu động  - Ảnh 6.

Tuy chỉ là một hàng lưu động như mỗi ngày tiệm bán hơn 3.000 phần ăn cho thực khách. Một phần vì tính tiện lợi, nhanh gọn và do xe cứ di chuyển khắp nơi nên phải tranh thủ thưởng thức ngay kẻo lỡ. Mức giá phần ăn dao dộng từ 4 - 5.5 bảng Anh (khoảng 110k - 150k). Nếu có dịp ghé London mà bắt gặp những chiếc xe đáng yêu này thì nhớ dừng chân khám phá nhé.

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố London với tiệm bánh mì nướng phô mai lưu động  - Ảnh 7.

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố London với tiệm bánh mì nướng phô mai lưu động  - Ảnh 8.

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực đường phố London với tiệm bánh mì nướng phô mai lưu động  - Ảnh 9.

Nguồn: Insider

Theo Bánh Bao

Trí thức trẻ

Từ khóa:  ẩm thực, bánh mì
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm