Trải lòng của một Sugar baby 25: Giấc mơ tan vỡ vì bất cứ số tiền nào cũng tương ứng với cái giá phải trả

23/07/2020 10:55 AM | Sống

Khi được hỏi em có ý định tìm Daddy thêm một lần nữa hay không, chẳng cần nghĩ, B. khẳng định: "Em không. Một lần trải nghiệm cho biết vậy thôi, em nghĩ là đủ rồi".

Nhiều người nghĩ sugar baby là những cô ả não phẳng, vô công rồi nghề, thích kiếm tiền thiếu chân chính thay vì học hành, chăm chỉ làm việc. Nhưng đó chỉ là bề nổi của mối quan hệ này. Không ít cô nàng có công việc đàng hoàng, bước ra từ những trường Đại học danh tiếng, vẫn chọn sugar baby như một công việc ngoài giờ. B. - cô gái mà tôi có dịp trò chuyện là một trong số đó.

Sau nhiều ngày thuyết phục, cuối cùng B. cũng chấp nhận lời đề nghị chia sẻ về “nghề” tay trái của mình. Chúng tôi gặp nhau lúc 6h chiều, ngay khi B. vừa tan sở.

Em khiến tôi bất ngờ vì ngoại hình hệt như cô học sinh cấp 3: Quần jeans, áo phông, túi tote trên vai và gương mặt không make-up. B. giản dị hơn nhiều so với hình dung của bất cứ ai về một cô nàng Sugar baby - vốn mang đầy định kiến rằng họ sẽ phải có ngoại hình nóng bỏng, lúng liếng, phấn son thường trực cùng những bộ y phục cũn cỡn bên cạnh một gã tài phiệt giàu sụ bụng bia.

Không có hợp đồng nhưng phải có giấy xét nghiệm bệnh tình dục

Sau vài câu hỏi xã giao, tôi tò mò về quá trình hình thành một mối quan hệ Sugaring. B. cũng chẳng ngại thừa nhận Tinder là nơi dẫn mối, giúp em tìm được Daddy đầu tiên trong đời.

Trải lòng của một Sugar baby 25: Giấc mơ tan vỡ vì bất cứ số tiền nào cũng tương ứng với cái giá phải trả - Ảnh 1.

"Sau khi trò chuyện trên app khoảng 2-3 tiếng, chúng em chuyển sang Zalo và cho nhau "xem mặt". Trao đổi rồi thấy nhu cầu cũng trùng khớp, chúng em hẹn gặp nhau lần đầu để kiểm tra xem đối phương có khác một trời một vực so với ảnh không và cho nhau xem giấy xét nghiệm bệnh tình dục STDs bằng "xương bằng thịt".

Chỉ khi chắc chắn đối phương "sạch", mối quan hệ sugaring mới chính thức bắt đầu và em sẽ được nhận tiền trước. Đổi lại, em bị theo dõi định vị qua điện thoại để tránh trường hợp tiền đã trao mà em lại đánh bài chuồn".

Thoạt nghe, quá trình bắt đầu của B. với Daddy có vẻ phức tạp hơn nhiều so với hình dung chung của mọi người về mối quan hệ tình - tiền. Không bóc bánh trả tiền, rằng anh lên giường còn em thêm thu nhập, sau cuộc truy hoan chúng ta đường ai nấy đi. Mối quan hệ giữa B. và sugar daddy có phần ràng buộc và mang tính sở hữu nhiều hơn.

"Sugar baby cũng có quyền đòi hỏi và yêu cầu Daddy chứng minh bản thân an toàn trước khi cả hai làm chuyện kia. Cũng có người từ chối đi xét nghiệm STDs và em cũng từ chối trở thành baby của họ. 

Trải lòng của một Sugar baby 25: Giấc mơ tan vỡ vì bất cứ số tiền nào cũng tương ứng với cái giá phải trả - Ảnh 2.

Em không nghĩ mình phải ở thế kém cạnh so với Daddy để không được phép xác nhận điều cơ bản đó. Tình cờ là Daddy của em đã đi xét nghiệm từ trước đó 1 tháng rồi nên câu chuyện của chúng em dễ bắt đầu hơn."

Chúng ta thường chỉ thấy các Daddy chọn lọc Baby, nhưng ở trường hợp của B., cả 2 đều có sự chọn lọc đối phương. Chẳng phải anh cứ có tiền là anh làm cả bố đường lẫn… bố người ta. Dù em chỉ cần Daddy "sạch", thì giữa một rừng những cô gái sẵn sàng không đòi hỏi bất cứ tờ giấy xét nghiệm nào, tiêu chuẩn của B. như vậy cũng có thể coi là cao.

"Em là một người có học, em cũng đủ xinh và có hình thể đủ đẹp. Em nghĩ em cũng có quyền được chọn."

Chân dung siêu thực về Sugar baby: Tốt nghiệp trường F, có ngoại hình và công việc full time

B. cho tôi xem thẻ sinh viên và cả căn cước công dân để chứng minh rằng em chắc chắn là một cô gái 25 tuổi nhưng điều khiến tôi bất ngờ hơn cả ngoại hình như học sinh của em chính là trường ĐH mà em từng học.

"Có nhiều định kiến trái chiều xung quanh trường F. của em, nhưng thú thực em vẫn tự hào vì không ai vào được hệ thường của trường F. mà lại không thông minh cả."

Bước ra từ một trường Đại học top đầu, có công việc full-time ổn định có lẽ là những gạch đầu dòng mà ít người tin sẽ có ở một Sugar baby. Hoặc nếu có, các ả cũng thường chọn việc ăn chơi full-time sau những giờ quấn quít bên daddy, thay vì duy trì công việc văn phòng và công việc ngoài giờ này cùng lúc. Dễ hiểu thôi, có nguồn thu nhập cao và ổn định, mấy ai còn động lực mần việc chốn công sở.

B. kể Daddy đầu tiên của em là Giám đốc một công ty start-up, hơn em 11 tuổi. Vừa tốt nghiệp Đại học thì em quen Daddy. Tháng đầu tiên, 25 triệu đồng là con số mà chàng giám đốc rót vào tài khoản của B. và nó gấp đôi thu nhập của em vào thời điểm đó. Điều ấy nghĩa là em kiếm được khoảng 12.5 triệu từ công việc full-time của mình - một con số không hề nhỏ với một sinh viên mới ra trường.

Vết thương tuổi thơ hình thành nên thói vui xin tiền đàn ông

Theo lẽ thường tình, tôi đoán B. chắc hẳn phải có gánh nặng về kinh tế hoặc áp lực nào đó về tiền bạc, nhưng không.

B. bật cười khi nghe tôi hỏi: "Nhà em không giàu, nhưng em cũng không có áp lực gì về kinh tế cả. Em cũng không phải dạng ăn chơi trác táng đến mức tiêu tiền theo cân hàng tháng nên mới phải có một mối quan hệ sugaring đâu.

Trải lòng của một Sugar baby 25: Giấc mơ tan vỡ vì bất cứ số tiền nào cũng tương ứng với cái giá phải trả - Ảnh 3.

Sau khi chia tay người yêu cũ gần nhất, em có vài mối quan hệ friends with benefits, gọi nôm na là bạn tình nhưng hoàn toàn không dính dáng đến tài chính. Rồi bỗng một ngày, em nghĩ đằng nào thì hiện tại mình cũng khó có cảm xúc yêu đương mãnh liệt được với đàn ông và mối quan hệ nào cũng đều xoay quanh lợi ích. Vậy có lý do gì đâu mà không thử sugaring. Tình dục và tiền vẫn hơn là chỉ có mỗi tình dục thôi mà."

Sự thông minh lóe lên trong cái cách mà B. kể chuyện, mị hoặc, khơi gợi đối phương phải tìm hiểu, để rồi dẫn dắt chủ đề mà không gây một sự gượng gạo im lìm nào. Có vẻ vì vậy mà đàn ông thích sự choai choai hiểu đời của em.

Một cô gái 25 tuổi liệu đã phải trải qua sang chấn hoặc có ám ảnh nào với đàn ông để buông lời khẳng định "hiện tại mình khó có cảm xúc yêu đương mãnh liệt được"? B. cười nhạt, thừa nhận đàn ông đúng là nỗi ám ảnh của cuộc đời em. Người em yêu nhất giúp em tăng mấy trăm mét chiều cao và bố thì không ngại giáng cho em một cái tát mỗi lần em xin tiền đóng học.

Trải lòng của một Sugar baby 25: Giấc mơ tan vỡ vì bất cứ số tiền nào cũng tương ứng với cái giá phải trả - Ảnh 4.

"Em không nhớ được kỷ niệm nào của em với bố, ngoài chuyện cứ mỗi lần em xin tiền đóng học là lại bị bố chửi, thậm chí là tát thẳng tay rồi kêu em đi mà xin mẹ mày, tao đã đưa tiền cho nó rồi.

Vậy nhưng em vẫn dũng cảm, mặt dày xin tiếp thêm mấy lần nữa và kết quả thì lần nào cũng te tua.

Đến lúc quen Daddy, có lần em thử xin thêm tiền dù đầu tháng em đã được chuyển khoản rồi. Anh ấy không từ chối mà còn hỏi han xem em có chuyện gì với gia đình hoặc áp lực gì không, có cần thêm nữa không. Đến lúc đó em mới nhận ra chắc vì hồi bé toàn bị bố chửi lúc xin tiền, nên lớn lên, được đàn ông cho tiền em thấy rất cảm động và trân trọng."

Sự cảm động của B. không chỉ được tính bằng con số nhảy trong tài khoản của em hàng tháng mà còn lan sang cả những quan tâm đời thường. Thi thoảng B. còn theo "bố" đi dự party hoặc những sự kiện mà mấy gã doanh nhân cần một cô nàng đủ đẹp làm trang sức.

"Ở trên giường, em không bị bạo hành, không bị ép uổng gì hết. Bước xuống giường, em cũng vẫn được ra ánh sáng chứ không hẳn chỉ le ve trong tối. Em từng nghĩ đây là kiểu quan hệ hoàn hảo ngoài sức tưởng tượng."

Giấc mơ tan vỡ vì bất cứ số tiền nào cũng tương ứng với cái giá phải trả

Tưởng tượng của B. vỡ cái đụp khi em bắt đầu nhận ra mình bị Daddy kiểm soát hệt như một tù nhân. Cuộc sống của một cô gái 22 tuổi (thời điểm B. có Daddy - PV) chắc hẳn không thể chỉ dính lấy cái giường và một người đàn ông, nhất là với một người có công việc riêng như B.

Nhưng cái giá của việc làm Sugar baby có lẽ chính là em phải "đội" Daddy lên đầu. Mọi cuộc hẹn với Daddy luôn cần được chấp thuận ngay tức khắc dù là hẹn đi ăn, đi chơi hay đi làm tình. Ban ngày, Daddy và B. đều đi làm nên thường không có chuyện em phải bỏ việc giữa chừng để chiều lòng Daddy. Nhưng buổi tối, thì có. B. kể có những lần em phải hủy hẹn với bạn khi chỉ còn 30p là đến giờ, vì Daddy bỗng cao hứng muốn đi ăn tối.

"Daddy cũng cài chế độ định vị vào điện thoại của em, nghĩa là em đi đâu Daddy cũng biết và em cũng phải báo cáo là em đi với ai bằng cách chụp ảnh selfie. Đi với bạn nữ thì được, còn bạn nam thì không."

Trải lòng của một Sugar baby 25: Giấc mơ tan vỡ vì bất cứ số tiền nào cũng tương ứng với cái giá phải trả - Ảnh 5.

Như B. đã nói, không có ai vào được hệ thường của trường F. mà lại không thông minh và em đủ tỉnh táo để hiểu rằng mình không được nhận tiền miễn phí.

"Bố em còn không cho em tiền miễn phí nữa là một người đàn ông xa lạ, nên em cũng không bất ngờ lắm với chuyện bị kiểm soát. Chỉ là đến một lúc, em nhận ra đống tiền trong tài khoản có thể giúp em đi du lịch chơi bời xuyên Việt vài tháng liên tiếp mà chẳng cần làm việc. Vậy nhưng tất cả những gì em có thể làm là báo cáo người mình đang gặp, nơi mình đang ở."

Vậy là B. "xin nghỉ việc" sau 3 tháng. Dẫu vậy, em vẫn thừa nhận mình được nhiều hơn mất từ quyết định dấn thân này.

"Em được chiều chuộng và chăm sóc. Dù sự chăm sóc có phần hơi thái quá nhưng ít nhất đó cũng là lần đầu tiên có người đàn ông để ý tới em nhiều như vậy, dù lúc kết thúc em cũng bị đe dọa. Daddy bảo sẽ công khai chuyện em làm lên mạng, cho cả xã hội biết. Nhưng em cũng bướng lắm, em nghĩ mình cũng chẳng phải người nổi tiếng hay gì cả. Có bị bóc phốt thì cũng chìm nhanh thôi nên em cắt đứt liên lạc với Daddy, chuyển nhà, đổi số điện thoại. Nói chung là giống trốn nợ vậy đó.

Tuần đầu tiên, em lo phát sốt, cứ 2-3 phút là lại vào Confessions của trường để F5 xem có bài bóc phốt mình không. Cuối cùng, em thoát. Đến giờ, em cũng không hiểu vì sao Daddy lại không tế em lên, nhưng em luôn biết ơn điều đó."

Một trải nghiệm không đáng được lặp lại

Nói về mối quan hệ với Daddy này, tôi thấy được cả sự hưng phấn, vui vẻ và lo sợ trong câu chuyện của B. Nhưng khi được hỏi em có ý định tìm Daddy thêm một lần nữa hay không, chẳng cần nghĩ, B. khẳng định: "Em không. Một lần trải nghiệm cho biết vậy thôi, em nghĩ là đủ rồi."

Trải lòng của một Sugar baby 25: Giấc mơ tan vỡ vì bất cứ số tiền nào cũng tương ứng với cái giá phải trả - Ảnh 6.

Trước khi ra về, B. không quên nhắc tôi hãy đổi tên em trong câu chuyện này và thẳng thắn thừa nhận: "Em nghĩ em sống hai mặt cũng tốt lắm, mặt sáng thì ai cũng biết nhưng mặt tối chắc là chưa ai biết được hết đâu. Câu chuyện hôm nay với chị cũng vậy. Nó đã qua quá lâu để em có thể bị bóc phốt rồi."

Người ngoài cuộc như tôi, như chúng ta có thể phán xét, dè bỉu, thậm chí là khinh bỉ khi nghe câu chuyện của những cô gái có nghề tay trái là Sugar baby như B. Nhưng dẫu sao, cũng thật mừng vì em đã may mắn "thoát phốt" và sớm tỉnh ngộ để hiểu rằng không có đồng tiền nào là miễn phí và đáng để em đánh đổi tự do của một cô gái đang trong những năm đầu 20.

B. không phải là tên của cô gái 25 tuổi mà tôi có cơ hội được trò chuyện ngày hôm ấy. Xung quanh chúng ta, hóa ra có đầy rẫy những "viên kẹo" được bọc trong nhiều lớp vỏ bình thường.

Kỳ Duyên

Cùng chuyên mục
XEM