TP.HCM: Tiệm cơm gà xối mỡ nức tiếng nhờ nước sốt 'thần thánh', ngày bán 500 suất
Với bí quyết chiên gà xối mỡ kèm nước sốt thần thánh cùng giá cả hợp lý, tiệm cơm gà của ông Năm nổi tiếng với thực khách gần xa, thu hút nhiều bạn trẻ tò mò đến thử.
Tiệm cơm gà xối mỡ da giòn của ông Năm (54 tuổi), nằm trên đường Trường Sa (quận 3, TP. HCM) hàng ngày luôn tấp nập khách ra vào. Với bí quyết chiên gà xối mỡ kèm nước sốt "thần thánh" cùng giá cả hợp lý, tiệm cơm gà trở nên nổi tiếng với thực khách gần xa. Trong vài tháng gần đây, quán thường xuyên xuất hiện trên báo chí, mạng xã hội với nhiều lời khen ngợi, thu hút nhiều bạn trẻ tò mò đến thử.
Trước khi "bén duyên" với nghề bán cơm, ông Năm (tên thường gọi của chủ quán cơm gà xối mỡ) phải làm đủ nghề nhưng vẫn không đủ để nuôi gia đình nhỏ của mình. Hơn một năm trước, ông mở bán món cơm gà xối mỡ và nhanh chóng trở thành nguồn kinh tế chính của gia đình.
Món cơm gà da giòn của ông Năm có những bí quyết riêng để chinh phục thực khách. Để chiên gà và cơm, ông Năm sử dụng mỡ gà đã thắng ra chứ không dùng dầu chiên đi chiên lại hay phần mỡ đã đổi màu.
Bên cạnh đó, ông Năm lấy gà từ nhà máy chế biến chứ không sử dụng gà đông lạnh. Mỗi ngày gia đình ông thức dậy lúc 5h, tranh thủ đi lấy gà, sau đó sơ chế cho sạch sẽ rồi mang đi luộc, cuối cùng mới đến phần chiên.
Ngoài cơm gà xối mỡ da giòn, với lớp thịt mềm bên trong và giòn rụm phía bên ngoài, tiệm ông Năm còn có món da gà chiên hấp dẫn. Đặc biệt, món nước sốt vàng óng thơm mùi bơ, thêm một chút sữa, ăn kèm với da gà khiến nhiều thực khách mê mẩn. Đây chính là bí quyết khiến món cơm gà xối mỡ này trở nên khác biệt và thu hút.
Tiệm cơm có tất cả 5 người làm. ông Năm đứng bếp chính. Vợ và con gái ông phụ sơ chế, bưng bê, tính tiền. Ông cũng nhờ thêm một người cháu họ phụ bếp và người hàng xóm trông xe. Theo ông Năm, mỗi ngày, gia đình ông bán được khoảng 500 suất cơm.
Món ăn chất lượng, độc đáo và mức giá bình dân chỉ từ 28.000 đồng, đa số khách hàng của tiệm là sinh viên và người làm việc văn phòng. Nhiều bạn trẻ biết đến tiệm thông qua mạng xã hội cũng tò mò đến thử. Có ngày khách đông, nhiều người chấp nhận đứng dưới nắng, chờ từ 30-90 phút để được vào bàn ăn.
"Đây là lần đầu tiên tôi đến ăn ở tiệm cơm gà xối mỡ này. Trước đó, khi xem các video trên mạng xã hội, tôi cũng tò mò vì sao nhiều người khen đến vậy. Theo khẩu vị của tôi, cơm ở đây không bị khô, gà vẫn còn giữ được độ mềm. Tôi đặc biệt thích rưới sốt lên da gà giòn rụm", chị Tuệ (21 tuổi), chia sẻ.
Ông Năm tranh thủ thời gian chờ gà chín để nghỉ ngơi, trò chuyện với vị khách quen đã quay lại mua hộp cơm thứ 2 trong ngày. "Tôi không biết tiệm của mình nổi tiếng trên mạng xã hội đâu, chỉ thấy khách đến quay phim, rồi đến ăn ngày càng nhiều. Tôi rất hạnh phúc khi mọi người thích món ăn của tiệm", ông Năm chia sẻ. Được biết, tiệm mở bán từ 10h đến khi hết cơm (khoảng 15h).