TP.HCM: Thông xe tuyến đường gần 700 tỷ sau 4 năm sửa chữa nâng cấp

26/04/2022 12:42 PM | Xã hội

Với vốn đầu tư gần 700 tỷ đồng, sau 4 năm thi công sửa chữa, nâng cấp tuyến đường kết nối khu vực Tây Bắc TP.HCM với tỉnh Bình Dương và Long An mới được thông xe.

Sáng ngày 26/4, tuyến đường Đặng Thúc Vịnh (Tỉnh lộ 9, huyện Hóc Môn) từng gây nhiều phiền toái cho người dân đã chính thức thông xe sau gần 4 năm thi công.

Dự án sửa chữa và nâng cấp tuyến đường chính thức khởi công vào ngày 10/10/2018, có 1.188 trường hợp nhà dân bị ảnh hưởng nên buộc phải giải toả.

Trong quá trình thi công chưa có sự đồng bộ giữa các đơn vị nhà thầu nên việc thi công ì ạch, gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, người dân tại đây từng bức xúc phản ánh tuyến đường gây bụi mù mịt khi nắng, lầy lội khi mưa trong giai đoạn thi công.

TP.HCM: Thông xe tuyến đường gần 700 tỷ sau 4 năm sửa chữa nâng cấp - Ảnh 1.
TP.HCM: Thông xe tuyến đường gần 700 tỷ sau 4 năm sửa chữa nâng cấp - Ảnh 2.
TP.HCM: Thông xe tuyến đường gần 700 tỷ sau 4 năm sửa chữa nâng cấp - Ảnh 3.

Đường Đặng Thúc Vịnh được thiết kế với 4 làn xe cơ giới

Ngoài ra sau khi hoàn thành việc tái lập mặt đường nhưng hàng cột điện "mọc" giữa đường vẫn chậm di dời gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông.

Sau gần 4 năm mòn mỏi, người dân khu vực này mới ổn định cuộc sống khi tuyến đường là trục đường kết nối tỉnh Bình Dương với huyện Củ Chi, Hóc Môn và tỉnh Long An được thông xe.

Dự án được thực hiện đầu tư với mục tiêu góp phần kết nối giao thông khu vực theo hướng Tỉnh lộ 9, nâng cao năng lực giao thông, góp phần giảm tình trạng ngập nước, cải thiện môi trường, chỉnh trang mỹ quan đô thị, ổn định cuộc sống người dân khu vực và từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông theo quy hoạch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế huyện Hóc Môn nói riêng và các khu vực lân cận của Thành phố nói chung.

TP.HCM: Thông xe tuyến đường gần 700 tỷ sau 4 năm sửa chữa nâng cấp - Ảnh 4.
TP.HCM: Thông xe tuyến đường gần 700 tỷ sau 4 năm sửa chữa nâng cấp - Ảnh 5.
TP.HCM: Thông xe tuyến đường gần 700 tỷ sau 4 năm sửa chữa nâng cấp - Ảnh 6.

Sau khi hoàn thành nâng cấp, sửa chữa tuyến đường huyết mạch này sẽ kết nối giao thông vùng Tây Bắc TP.HCM với tỉnh Bình Dương và Long An

Dự án nâng cấp và sửa chữa với các hạng mục như xây dựng hệ thống cống thoát nước dọc dưới vỉa hè và cống ngang đường, cửa xả tại các vị trí rạch thoát nước đảm bảo thoát nước khu vực và cho tuyến đường.

Trồng cây xanh, xây dựng hệ thống chiếu sáng dọc tuyến phù hợp cảnh quan và hoàn chỉnh theo cấp đường; xây dựng hoàn chỉnh hệ thống báo hiệu đường bộ đảm bảo an toàn giao thông, phù hợp với quy mô đường.

Tổng mức đầu tư của dự án này là 698 tỷ đồng, trong đó 465 tỷ đồng cho công tác xây dựng.

Tại buổi lễ thông xe, ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết dự án hoàn thành đúng dịp lễ 30/4 và 1/5 là một niềm vui lớn đối với TP.HCM.

"Dự án hoàn thành giúp hoàn thiện hệ thống hạ tầng, kết nối giao thông khu vực và kéo giảm tai nạn giao thông, khắc phục tình trạng ùn tắc, ngập nước và cải thiện môi trường, chỉnh trang đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân", ông Hoan nói.

Theo Tứ Quý

Cùng chuyên mục
XEM