TP.HCM: Phong toả một tầng chung cư có bé gái 8 tuổi tái dương tính với SARS-CoV-2

29/01/2021 19:54 PM | Xã hội

Sau khi xuất viện, BN 8 tuổi cách ly tại nhà và chỉ tiếp xúc với mẹ cách ly chung, là người chăm sóc cho bé. Sau đó BN này có kết quả xét nghiệm tái dương tính nên được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi cùng mẹ. Hiện một tầng chung cư nơi BN ở đang bị phong toả.

Chiều ngày 29/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) có thông tin nhanh về trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 tại TP. Thủ Đức (TP.HCM)

Theo đó, ngày 28/1, Thành phố ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 đang trong thời gian theo dõi cách ly tại nhà đó là BN1454 (8 tuổi).

BN này được cách ly ngay khi nhập cảnh. BN đã được chuyển đến Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi điều trị từ ngày 28/12/2020 đến ngày 20/1/2021.

TP.HCM: Phong toả một tầng chung cư có bé gái 8 tuổi tái dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Tầng 19 của chung cư Maldives được phong toả để phun thuốc khử trùng.

Sau xuất viện, bệnh nhân về cách ly y tế tại nhà ở chung cư Maldives, phường Bình Trưng Tây, quận 2 (nay là TP. Thủ Đức). Tình trạng sức khỏe hiện tại: BN không có triệu chứng và được cách ly cùng mẹ để mẹ chăm sóc. Mẫu xét nghiệm của người mẹ là Âm tính.

Sau khi nhận được thông tin có BN xuất viện Trạm y tế và UBND phường Bình Trưng Tây xác minh thông tin, địa điểm cách ly y tế tại nhà.

Căn hộ ở tầng 19 để cách ly BN sau xuất viện và người nhà không có người ở cùng. Phương án cách ly hàng ngày có người nhà cung cấp đồ ăn, nhu yếu phẩm và các vật dụng thiết yếu đến trước cửa phòng cho hai mẹ con trong thời gian cách ly, không tiếp xúc với hai mẹ con.

TP.HCM: Phong toả một tầng chung cư có bé gái 8 tuổi tái dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Cư dân bị cấm ra vào tầng 19 của chung cư.

Cùng ngày 20/1/2021 UBND phường Bình Trưng Tây đã quyết định cách ly y tế tại nhà theo quy định đối với hai mẹ con bệnh nhân. Trong quá trình cách ly, bệnh nhân chỉ tiếp xúc với mẹ cách ly chung, là người chăm sóc cho bé. Kiểm tra camera trong thời gian cách ly, bệnh nhân không rời khỏi căn hộ và không tiếp xúc với ai.

Sau khi có kết quả xét nghiệm tái dương tính, bệnh nhân và mẹ được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Các ngành chức năng cũng tiến hành phong toả tầng 19 để tiến hành phun khử khuẩn nhà bệnh nhân, hành lang tầng nơi bệnh nhân ở, thang máy trong tòa nhà và khu vực lễ tân và khu vực sinh hoạt chung.

TP.HCM: Phong toả một tầng chung cư có bé gái 8 tuổi tái dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Bảo vệ đo thân nhiên người dân ra vào chung cư.

Ngoài ra, có 13 người sống cùng tầng với căn hộ BN được lấy mẫu xét nghiệm giám sát và đã có kết quả âm tính.

Hiện tại BQL chung cư Maldives cũng ra thông báo với toàn bộ cư dân về việc phong toả tạm thời tầng 19 của chung cư này. Bên cạnh đó thang máy C cũng tạm thời bị phong toả cho đến khi có chỉ đạo từ cơ quan y tế địa phương.

Tứ Quý

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm