TPHCM phong tỏa 2 chung cư cao cấp vì các ca lây nhiễm từ quán bar Buddha

25/03/2020 09:02 AM | Bất động sản

Chung cư cao cấp Scenic Valley 2 và chung cư Hưng Vương 1 ở quận 7, nơi 2 bệnh nhân cư ngụ đã được phong tỏa nghiêm ngặt ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

TPHCM phong tỏa 2 chung cư cao cấp vì các ca lây nhiễm từ quán bar Buddha

Chiều tối ngày 24/3, Bộ Y tế đã xác nhận thêm một số ca nhiễm tại quận 7, TPHCM liên quan tới quán bar Buddha (số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2) là nơi phi công người Anh 43 tuổi (là bệnh nhân 91) đã lui tới. 

Bệnh nhân 125 là nữ chuyên gia quốc tịch Nam Phi, 22 tuổi, trú tại quận 7, TP.HCM. Cô đã từng đến quán bar Buddha  từ 21h30 ngày 14/3 đến 3h ngày 15/3. Cô chủ động tới Trung tâm y tế quận 7 để khai báo vào ngày 22/3, sau khi nghe thông tin về nguy cơ lây nhiễm từ quán bar Budda. Cô được cách ly, lấy mẫu với tình trạng sức khỏe ổn định, chưa ghi nhận triệu chứng bệnh. Viện Pasteur TP.HCM  kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 126 là nam giáo viên quốc tịch Nam Phi, 28 tuổi, trú tại quận 7, TP.HCM, là bạn của bệnh nhân 125.  Anh này cũng từng đến quán bar Buddha từ 21h30 ngày 14/3 đến 3h ngày 15/3 cùng bạn của mình.

Ngày 22/3 anh này nghe thông báo của ngành y tế TP.HCM về trường hợp bệnh nhân 91 và quán bar Buddha, nên đã đến Trung tâm y tế quận 7 khai báo, được cách ly, lấy mẫu, với tình trạng sức khỏe ổn định, chưa ghi nhận triệu chứng bệnh.  Viện Pasteur TP.HCM vừa kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với virus SARS-CoV-2. 

TPHCM phong tỏa 2 chung cư cao cấp vì các ca lây nhiễm từ quán bar Buddha - Ảnh 1.
Chung cư cao cấp Scenic Valley 2 được phong tỏa để tầm soát xử lý dịch bệnh

Như vậy, cho tới ngày 24/3/2020, cơ quan y tế đã phát hiện 8 trường hợp bị bệnh COVID-19 liên quan tới quán bar Buddha tại quận 2, TPHCM, trong số này có hai người cư trú tại quận 7 là các bệnh nhân 125 và bệnh nhân 126.

Theo cơ quan chức năng quận 7, Bệnh nhân 125 trú tại Chung cư Hưng Vượng 1, bệnh nhân 126 trú tại Chung cư Scenic Valley 2. Ghi nhận của phóng viên trong chiều ngày 24/3/2020 thì cả hai chung cư này đều đã được phong tỏa.

Cơ quan chức năng quận 7 cho báo Tiền Phong biết "Hàng trăm người đã được lấy mẫu xét nghiệm. Ít nhất 8 trường hợp nguy cơ cao đã được đưa đi cách ly theo dõi tại các trung tâm cách ly tập trung của quận 7. Quận đang truyên truyền việc phòng chống COVID-19 cho cư dân cũng như hỗ trợ người dân trong việc hạn chế tối đa sự lây nhiễm, đảm bảo sức khỏe và sinh hoạt cho người dân tại hai chung cư cũng như trên địa bàn". 

TPHCM phong tỏa 2 chung cư cao cấp vì các ca lây nhiễm từ quán bar Buddha - Ảnh 2.
Tất bật liên lạc với người thân trong chung cư
TPHCM phong tỏa 2 chung cư cao cấp vì các ca lây nhiễm từ quán bar Buddha - Ảnh 3.
Nhu yếu phẩm được chuyển tới 
TPHCM phong tỏa 2 chung cư cao cấp vì các ca lây nhiễm từ quán bar Buddha - Ảnh 4.
Ai cũng đeo khẩu trang
TPHCM phong tỏa 2 chung cư cao cấp vì các ca lây nhiễm từ quán bar Buddha - Ảnh 5.
Nội bất xuất, ngoại bất nhập 
TPHCM phong tỏa 2 chung cư cao cấp vì các ca lây nhiễm từ quán bar Buddha - Ảnh 6.
Người sống trong chung cư đi dạo trên ban công 
TPHCM phong tỏa 2 chung cư cao cấp vì các ca lây nhiễm từ quán bar Buddha - Ảnh 7.
Scenic Valley 2 có nhiều người nước ngoài với nhiều quốc tịch sinh sống.Theo Trần Nguyên Anh

Tiền Phong

Từ khóa:  chung cư, phong tỏa, buddha bar
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup dạy nhảy Zumba mùa Covid: Đóng 65 điểm tập, doanh thu offline về 0, lương nhân viên giảm 30-50%, HLV đốc thúc học viên tập online qua livestream

"Khi mọi thứ đang chậm đi, mình có cơ hội nhìn lại, chuẩn hóa sản phẩm cũng như hệ thống dịch vụ. Những kế hoạch ấp ủ trong trước kia nay được phát triển, những phàn nàn của khách cũng được xử lý. Từ đó, với sự chuẩn bị kỹ càng và nghiêm túc, tôi tin rằng khi hết dịch, sức bật của Lamita sẽ nhanh và vững vàng hơn nữa”, nhà sáng lập khẳng định.

Thêm 6 bệnh nhân mắc Covid-19 mới tại Việt Nam, cả nước có 233 ca

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6 giờ sáng nay đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 233 người.

Viettel, Vinaphone, Mobifone đồng loạt đổi tên nhà mạng thành “Hãy ở nhà”, “Stay Home” trên smartphone để lan toả thông điệp cách ly xã hội

Nhằm hưởng ứng chiến dịch ở nhà phòng tránh đại dịch Covid-19 cũng như khuyến khích mọi người không nên ra đường, ba nhà mạng của Việt Nam mới đây đã có động thái đổi tên hiển thị trên smartphone thành “Hay o nha!" và “Vinaphone #stayhome”.

Vì sao công ty Trường Sinh trúng thầu Bạch Mai và nhiều bệnh viện lớn?

Dịch vụ của công ty Trường Sinh tỏa khắp các bệnh viện lớn. Nếu tính từ khi chưa chia tách, doanh nghiệp này cung cấp suất ăn cho hơn chục bệnh viện, trong đó rất nhiều bệnh viện lớn tuyến cuối tại Hà Nội.

Đọc thêm