TP.HCM phát hiện 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại một chung cư ở quận Bình Thạnh

30/07/2020 12:26 PM | Xã hội

11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã được lực lượng chức năng phát hiện kịp thời. Các đối tượng bị đưa đi cách ly ngay sau đó.

Thông tin này được ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết trong họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 và công tác ứng phó của TP.HCM.

Cụ thể theo ông Dũng, tính đến thời điểm này TP.HCM đã có 29 trường hợp nhập nhập cảnh trái phép.

Trong đó 11 trường hợp  quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vừa được công an phát hiện đang lưu trú tại một chung cư cao cấp ở quận Bình Thạnh.

TP.HCM phát hiện 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại một chung cư ở quận Bình Thạnh - Ảnh 1.

Bác sĩ TTYT quận Bình Thạnh trong lần lấy mẫu xét nghiệm tại một chung cư cao cấp ở quận này. (Ảnh: Hoàng Lê)

Hiện tất cả các đối tượng đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung.

PGS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, tính đến thời điểm này có 6.000 trường hợp người từ Đà Nẵng đến thành phố Hồ Chí Minh được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Thành phố đủ khả năng xét nghiệm Covid-19 2.000 mẫu/ngày và có thể tăng ca xét nghiệm lên 3.000 mẫu/ngày nếu tình hình dịch bệnh phức tạp.

Những ngày sắp tới, thành phố tiếp tục triển khai phân loại thứ tự ưu tiên để tiếp tục xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng người từ Đà Nẵng đến địa phương kể từ ngày 1/7.

Những trường hợp có yếu tố dịch tễ, có triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 hoặc người đã đi vào 3 bệnh viện đang bị phong tỏa tại Đà Nẵng sẽ được đưa cách ly.

TP.HCM phát hiện 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại một chung cư ở quận Bình Thạnh - Ảnh 2.

TP.HCM hiện vẫn đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh. (Ảnh: Hoàng Lê)

Về lịch trình của bệnh nhân 449, BS Phạm Thanh Việt, Trưởng Phòng Kế hoạch - Tổng hợp Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy cho biết vì có các triệu chứng của bệnh đường hô hấp nên khi nhập viện, bệnh nhân đã được sàng lọc theo quy định của BV, đưa vào khu vực riêng chứ không nằm chung Khoa Cấp cứu với các bệnh nhân khác.

TS.BS Nguyễn Vũ Thượng, Phó Viện trưởng Viện Pasteur TP HCM cho biết chủng virus hiện tại là chủng mới và lây lan nhanh.

Dù vậy chưa có bằng chứng nào cho thấy độc lực của nó hơn các chủng trước đây.

Các lãnh đạo ngành y tế thành phố khẳng định, hiện tại TP.HCM vẫn đang kiểm soát được tình hình.

Hoàng Lê

Cùng chuyên mục
XEM