TP.HCM: Nhà ở riêng lẻ gần các tuyến metro vẫn được cấp phép xây dựng

27/03/2018 11:03 AM | Bất động sản

UBND TP.HCM vừa giao Sở Xây dựng phối hợp với UBND các quận huyện nơi có tuyến đường sắt đô thị đi qua, xem xét giải quyết hồ sơ cấp phép xây dựng công trình, nhà ở riêng lẻ.

TP.HCM: Nhà ở riêng lẻ gần các tuyến metro vẫn được cấp phép xây dựng

Trong đó, ưu tiên tối đa đảm bảo an toàn cho các công trình đã có của dân và công trình mới phá đảm bảo không ảnh hưởng đến công trình đường sắt đô thị.

UBND quận - huyện cần phối hợp với các cơ quan chức năng, tăng cường công tác hậu kiểm các công trình, nhà ở, xây dựng dọc các tuyến đường sắt đô thị. Quản lý việc xây dựng theo đúng giấy phép được cấp, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhà dân, trụ sở doanh nghiệp và các công trình đường sắt đô thị.

Theo quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt, TP.HCM sẽ có 8 tuyến metro. Cụ thể, tuyến số 1 Bến Thành-Suối Tiên dài gần 20km và dự kiến kéo dài đến Bình Dương, Đồng Nai.

Tuyến số 2 Thủ Thiêm-Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi khoảng 48km nhưng sẽ làm trước đoạn Bến Thành-Tham Lương.

Tuyến 3A Bến Thành-Tân Kiên dài khoảng 20km. Tuyến 3B ngã sáu Cộng Hòa-Hiệp Bình Phước dài hơn 12km. Tuyến 4A cầu Bến Cát-Khu đô thị Hiệp Phước dài 36km. Tuyến 4B ga công viên Gia Định-Ga Lăng Cha Cả dài 5,2km.

Tuyến số 5 cầu Sài Gòn-bến xe Cần Giuộc dài khoảng 17km. Tuyến số 6 Bà Quẹo-vòng xoay Phú Lâm dài hơn 6 km. Ngoài ra, TP.HCM còn có 3 tuyến xe điện mặt đất hoặc đường sắt một ray.

Theo Nguyên Minh

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  nhà ở, metro
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội: Nhân viên điều hành xe bus, test nhanh âm tính vào ngày 31/7, đi nhiều nơi trong vòng 14 ngày

Bệnh nhân nam, 42 tuổi, địa chỉ ở 5/4 Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, là nhân viên điều hành xe bus của công ty xe bus 10/10, Mai Dịch, Cầu Giấy, vừa được xác định nhiễm Covid-19.

Tạm biệt GoViet, Gojek “chơi lớn” tặng đồ uống, khuyến mãi chuyến đi chỉ 1.000 đồng cho người dùng

Vậy là từ 5/8, người dùng Việt Nam sẽ chính thức nói lời tạm biệt với GoViet để chuyển sang nền tảng mới là Gojek.

Hà Nội nâng mức nguy cơ lây nhiễm Covid-19 sau khi ghi nhận ca dương tính mới

"Từ nay đến 12/8, thành phố đang có nguy cơ rất cao. Không thể ở mức nguy cơ thấp, cần nâng nguy cơ lên 1 mức, với ý thức tự giác và triển khai hiệu quả các biện pháp phòng ngừa", Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Đọc thêm