TP.HCM: Người dân có thể nhắn tin đăng ký tiêm vắc xin thông qua tổng đài

21/09/2021 05:27 PM | Thời sự

Thông qua Tổng đài tin nhắn 8066, người dân TP.HCM có thể đăng ký tiêm vắc xin mũi 1. Danh sách đăng ký tiêm sẽ được chuyển qua thư điện tử đến UBND các quận, huyện.

TP.HCM: Người dân có thể nhắn tin đăng ký tiêm vắc xin thông qua tổng đài

Sở Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM về triển khai Tổng đài tiếp nhận tin nhắn đăng ký tiêm vắc xin đối với người dân chưa tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19.

Theo đó, từ 10 giờ ngày 21/9, người dân trên 18 tuổi đang ở TP.HCM có thể đăng ký tiêm mũi 1 vắc xin bằng cách gửi tin nhắn SMS cho tổng đài tin nhắn 8066.

Cụ thể, cú pháp tin nhắn SMS sẽ là: MUI1 HoTen NamSinh QuanHuyen.

Ví dụ 1: MUI1 NguyenVanA 1960 BinhChanh

Danh sách đăng ký tiêm vắc-xin của người dân sẽ được chuyển qua thư điện tử đến UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức.

Theo HCDC (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM), địa chỉ thư điện tử Tổng đài sử dụng để gửi danh sách đăng ký tiêm vắc xin cho các quận, huyện và TP Thủ Đức là tiemvacxin@tphcm.gov.vn. Tần suất gửi danh sách đăng ký tiêm vắc-xin là 1 giờ/lần.

UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức tiếp nhận thông tin đăng ký tiêm vắc xin từ hệ thống Tổng đài và tổ chức tiêm theo Kế hoạch tiêm chủng của TP.HCM.

Hiện tại, các quận huyện vẫn tiếp tục nhận tiêm vét các trường hợp chưa tiêm mũi 1, tiêm mũi 2 cho người đủ thời gian.

Ngày 20/9, thành phố đã tiêm thêm được 102.593 người. Tính đến ngày 20/9, TP.HCM đã tiêm được tổng cộng 8.876.463 mũi, trong đó có 6.775.637 mũi 1 và 2.100.826 mũi 2.

Ngọc Ngân

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khoảnh khắc tỷ phú Bill Gates và vợ cũ chung bước đặc biệt nhất trong đám cưới xa hoa của con gái

Đám cưới con gái tỷ phú Bill Gates đã diễn ra trong không khí thơ mộng và ấm áp, tràn ngập tình yêu thương.

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

“Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề”, bà Nguyễn Thị Khá, Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII, XIII chia sẻ.

Tài chính cá nhân

Người trẻ đặt cược vào tiền điện tử, forex, chứng khoán: "Chọn một con ngựa đặt cược rồi thắng cực to, tưởng mình giỏi giang nhưng cuộc đời không ai chắc sẽ thắng hoài!"

"Tôi cũng muốn tất cả mọi người giàu có hạnh phúc, nhưng bằng chính thực lực của mình chứ không phải chọn một tấm vé số, con ngựa đua và hy vọng nó đổi đời".

Đọc thêm