TP.HCM khuyến khích hộ kinh doanh chuyển sang doanh nghiệp

05/11/2016 04:33 PM | Thời sự

TP.HCM sẽ hỗ trợ tối đa để các hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi sang doanh nghiệp, đồng thời tạo điều kiện để các hộ kinh doanh chuyển đổi hoạt động hiệu quả hơn.

TP.HCM khuyến khích hộ kinh doanh chuyển sang doanh nghiệp

Đây là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến trong cuộc họp chiều 4/11 về việc vận động các hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi lên doanh nghiệp.

Nguyên nhân của việc chuyển đổi chậm trong thời gian qua là số lượng hộ kinh doanh cá thể toàn TP.HCM hiện nay có gần 250.000 hộ nhưng số lượng cán bộ chuyên trách tại các quận, huyện còn hạn chế. Do đó, nhiều ý kiến cho rằng, cần phải chọn lọc đối tượng chuyển đổi.

Việc các hộ kinh doanh cá thể chuyển thành doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ giúp các hộ kinh doanh hoạt động ổn định hơn cũng như tạo điều kiện cho TP.HCM có nguồn thu thuế ổn định.

PV

Theo VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm