TP.HCM: Kêu gọi nghệ sĩ Việt dự show thời trang tại Ý và Pháp, có tiếp xúc với 2 chị em "ca nhiễm số 17" đến ngay cơ sở y tế

09/03/2020 04:14 PM | Thời sự

Theo Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, sau khi nắm được thông tin người chị ruột của bệnh nhân thứ 17 tại Việt Nam dương tính với Covid-19 khi tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Ý, Pháp... Các sự kiện này có thể có nhiều nghệ sĩ tại TP.HCM tham dự nên kêu gọi các nghệ sĩ có liên quan đến ngay cơ quan y tế.

Ngày 9/3, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đã có công văn gửi Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Thông tin - truyền thông và UBND các quận, huyện về việc tăng cường giám sát người tiếp xúc với người mắc bệnh Covid-19.

Theo Sở Y tế TP.HCM, qua thông tin trên báo chí, người chị ruột của bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 N.H.N (26 tuổi, Hà Nội) cũng dương tính với chủng virus mới này. Trước đó người chị ruột của N. đã tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Milan (Ý) và Paris (Pháp).

TP.HCM: Kêu gọi nghệ sĩ Việt dự show thời trang tại Ý và Pháp, có tiếp xúc với 2 chị em ca nhiễm số 17 đến ngay cơ sở y tế - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 đã bay trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Nội Bài ngày 2/3, sau đó phát hiện nhiễm bệnh vào tối 6/3.

Các sự kiện thời trang, văn hóa nêu trên có thể đã có sự tham dự của các nghệ sĩ của TP.HCM. Vì vậy, để đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh Covid-19 do tiếp xúc gần với người bệnh trong các sự kiện tại Ý và Pháp, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao, Sở TT&TT thông báo và vận động các văn nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện, lễ hội tại Milan và Paris, có tiếp xúc với cô N.H.N và chị ruột, khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp theo quy định.

Sở Y tế TP.HCM cũng đề nghị các UBND quận, huyện chỉ đạo công an quận, huyện và UBND các phựờng, xã tổ chức kiểm tra, rà soát để phát hiện những người vừa trở về từ Milan, Paris, từng tiếp xúc với cô N.H.N và chị ruột, để đề nghị các công dân trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong quá trình triển khai, nếu có khó khăn, vướng mắc, Sở Y tế đề nghị các đơn vị liên quan liên hệ Sở hoặc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM để được hỗ trợ.

Tính đến thời điểm 8h sáng cùng ngày, TP.HCM có 86 người nghi nhiễm Covid-19 (trong ngày 8/3 ghi nhận thêm 5 ca nghi ngờ): 85 ca có kết quả âm tính và 1 ca chưa có kết quả xét nghiệm.

Tổng số người cách ly tích lũy tại các điểm cách ly tập trung của quận/huyện là 364, trong đó đang còn cách ly là 302, hết thời gian cách ly là 62 người. Số người cách ly tích lũy tại các điểm cách ly tập trung của thành phố là 443 người, trong đó đang còn cách ly là 391, hết thời gian cách ly là 52 người.

Ngoài ra, thành phố còn có 3.611 người được cách ly tại nhà, nơi cư trú, trong đó đang còn cách ly là 583, hết thời gian cách ly là 3.028 người.

TP.HCM: Kêu gọi nghệ sĩ Việt dự show thời trang tại Ý và Pháp, có tiếp xúc với 2 chị em ca nhiễm số 17 đến ngay cơ sở y tế - Ảnh 2.

Theo Văn Tiên

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm