TP.HCM: Đề xuất cho phép hàng quán ăn uống phục vụ khách tại chỗ

19/10/2021 07:02 PM | Thời sự

Khi được phép phục vụ khách tại chỗ, hàng quán ăn uống chỉ hoạt động đến trước 21h, công suất phục vụ tối đa 50%, không quá 2 người/bàn, khoảng cách các bàn ăn tối thiểu 2m.

TP.HCM: Đề xuất cho phép hàng quán ăn uống phục vụ khách tại chỗ

Sở Công thương TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP đề xuất cho phép các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn được mở cửa hoạt động bình thường, tức bao gồm hình thức bán mang đi và phục vụ tại chỗ, trừ các loại hình kinh doanh bia, rượu.

Các hàng quán ăn uống này phải đáp ứng các yêu cầu an toàn trong phòng chống dịch theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn phòng chống dịch.

Khi được phép phục vụ khách tại chỗ, hàng quán ăn uống chỉ hoạt động đến trước 21h, với công suất phục vụ tối đa 50%. Mật độ phục vụ không quá 2 người/bàn, khoảng cách các bàn ăn tối thiểu 2m.

TP.HCM: Đề xuất cho phép hàng quán ăn uống phục vụ khách tại chỗ - Ảnh 1.

Một quán phở ở quận 7 bán mang về

Theo Sở Công thương, việc cho phép phục vụ khách ngồi tại chỗ là từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế thông qua phát triển các loại hình kinh doanh dịch vụ trên nguyên tắc "An toàn đến đâu, mở cửa đến đó". Bên cạnh đó, dịch vụ này cũng đáp ứng nhu cầu của người dân và hỗ trợ từng bước khôi phục hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch.

Việc đề xuất này dựa trên độ bao phủ vaccine của TP.HCM đã đạt tỉ lệ trên 98% người được tiêm 1 mũi và trên 75% với người đã tiêm 2 mũi. Tỉ lệ này đang tiếp tục được nâng lên, đảm bảo an toàn cho các hoạt động bình thường trở lại.

Lĩnh vực ăn uống do Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM quản lý, vì vậy, Sở Công thương cũng đề nghị giao ban này chủ trì, phối hợp với các quận huyện, TP. Thủ Đức hướng dẫn các hàng quán ăn uống thực hiện cũng như tổ chức hậu kiểm khi được phép bán phục vụ tại chỗ.

Tứ Quý

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Từ khóa:  hàng quán
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

S.Tix Coffee ‘gọi vốn’ gần 200 tỷ đồng, nay CEO bỗng dưng lặn mất tăm bỏ lại hàng trăm nhà đầu tư bơ vơ?

"Tôi vẫn giấu vợ, không cho hay. Cho hay chắc vợ li dị chết luôn", một tài xế du lịch đã rót 600 triệu đồng vào S.Tix Coffee giãi bày. Covid-19 khiến thu nhập bấp bênh, người đàn ông Cà Mau này nhìn S.Tix Coffee như một cơ hội mới khi lãi suất hứa hẹn gần 30%, thế chấp cả 2 miếng đất để vay ngân hàng góp vốn…

Cảnh tượng bức bối ở mảnh đất 'kim cương' khu hồ Tây: Khối bê tông 38 tầng chiếm trọn view

Những năm gần đây, hàng loạt các tòa nhà cao tầng mọc lên quanh hồ Tây bởi cảnh quan view hồ đẹp, thoáng mát của nơi đây.

Gia thế khủng của thiếu gia sắp cưới hot girl Salim: Tập đoàn dệt may với 7 nhà máy, 4 công ty con, chuyên sản xuất cho Carter's, Zara, Forever 21, CK…

Tập đoàn dệt may của gia đình thiếu gia Hải Long hiện là đối tác gia công của một loạt thương hiệu lớn trên thế giới như Carter’s, Zara, Calvin Klein, Forever 21, SpringField, Columbia…

Trước khi bị tố ‘ôm 200 tỷ lặn mất tăm’, CEO S.Tix Coffee từng được ca ngợi trên truyền hình, nhắn nhủ giới trẻ đừng bao giờ từ bỏ đam mê!

"Kiên trì và nghiêm túc với đam mê của mình, bạn sẽ thành công", CEO sinh năm 1994 của S.Tix Coffee từng nhắn nhủ trên chương trình "Sức bật sáng tạo và khởi nghiệp" số 47 của HTV. Đinh Công Đạt, sinh ra và lớn lên ở Bình Định, từng chia sẻ anh có tuổi thơ khó khăn khi là con trai thứ 3 trong gia đình và luôn mặc cảm trong quan niệm "tam nam bất phú"…

Đọc thêm