TP.HCM: Đề xuất cho phép hàng quán ăn uống phục vụ khách tại chỗ

19/10/2021 19:02 PM | Xã hội

Khi được phép phục vụ khách tại chỗ, hàng quán ăn uống chỉ hoạt động đến trước 21h, công suất phục vụ tối đa 50%, không quá 2 người/bàn, khoảng cách các bàn ăn tối thiểu 2m.

Sở Công thương TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP đề xuất cho phép các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn được mở cửa hoạt động bình thường, tức bao gồm hình thức bán mang đi và phục vụ tại chỗ, trừ các loại hình kinh doanh bia, rượu.

Các hàng quán ăn uống này phải đáp ứng các yêu cầu an toàn trong phòng chống dịch theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn phòng chống dịch.

Khi được phép phục vụ khách tại chỗ, hàng quán ăn uống chỉ hoạt động đến trước 21h, với công suất phục vụ tối đa 50%. Mật độ phục vụ không quá 2 người/bàn, khoảng cách các bàn ăn tối thiểu 2m.

TP.HCM: Đề xuất cho phép hàng quán ăn uống phục vụ khách tại chỗ - Ảnh 1.

Một quán phở ở quận 7 bán mang về

Theo Sở Công thương, việc cho phép phục vụ khách ngồi tại chỗ là từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế thông qua phát triển các loại hình kinh doanh dịch vụ trên nguyên tắc "An toàn đến đâu, mở cửa đến đó". Bên cạnh đó, dịch vụ này cũng đáp ứng nhu cầu của người dân và hỗ trợ từng bước khôi phục hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch.

Việc đề xuất này dựa trên độ bao phủ vaccine của TP.HCM đã đạt tỉ lệ trên 98% người được tiêm 1 mũi và trên 75% với người đã tiêm 2 mũi. Tỉ lệ này đang tiếp tục được nâng lên, đảm bảo an toàn cho các hoạt động bình thường trở lại.

Lĩnh vực ăn uống do Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM quản lý, vì vậy, Sở Công thương cũng đề nghị giao ban này chủ trì, phối hợp với các quận huyện, TP. Thủ Đức hướng dẫn các hàng quán ăn uống thực hiện cũng như tổ chức hậu kiểm khi được phép bán phục vụ tại chỗ.

Tứ Quý

Từ khóa:  hàng quán
Cùng chuyên mục
XEM