TP.HCM công bố hàng loạt "đại gia" bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế

11/12/2018 02:16 PM | Bất động sản

Cục Thuế TP.HCM vừa công bố thông tin về việc công khai thông tin doanh nghiệp nợ thuế trên phương tiện thông tin đại chúng tháng 11/2018. Trong đó có hàng loạt “đại gia” bất động sản bị liệt vào danh sách.

TP.HCM công bố hàng loạt "đại gia" bất động sản nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế

Theo Cục Thuế TP.HCM có 256 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp là hơn 1.352 tỷ đồng. Trong đó, các doanh nghiệp nợ thuế hàng chục tỷ chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản, cá biệt có doanh nghiệp nợ hàng trăm tỷ đồng.

Dẫn đầu trong danh sách nợ thuế mà Cục Thuế TP.HCM công bố là Công ty TNHH Bến Thành – Sao Thủy, đơn vị này nợ thuế lên tới hơn 356 tỷ đồng.

Theo danh sách của Cục Thuế TP.HCM, có hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế khủng như: Công ty Cổ phần Vốn Thái Thịnh nợ hơn 119 tỷ đồng; Chi nhánh Công ty TNHH Đá xây dựng Bình Dương tại TP HCM nợ trên 118 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình và Đầu tư địa ốc Hồng Quang nợ hơn 92 tỷ đồng…

Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng đang nợ số thuế "khủng" như: Công ty CP Thanh Niên nợ hơn 34 tỷ đồng; Công ty TNHH BĐS Diệp Bạch Dương nợ hơn 35 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Dịch vụ sàn giao dịch Địa ốc Thăng Long nợ hơn 10 tỷ đồng; Công ty Cổ phần BĐS Sài Gòn Phương Nam nợ hơn 14 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Xây dựng Nam Huy Hoàng nợ hơn 17 tỷ đồng; Công ty CP Phát triển BĐS Sài Gòn nợ hơn 12 tỷ đồng; Công ty CP Đầu tư và Phát triển Kim Oanh tại TP HCM nợ hơn 5 tỷ đồng…

Theo Cục Thuế TP.HCM, để thu hồi thuế, đơn vị này đã áp dụng các biện pháp cưỡng chế nợ thuế theo quy định đối với các doanh nghiệp, như: phong tỏa tài khoản giao dịch ngân hàng để trích tiền nộp thuế; ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn bằng cách thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng…

Được biết, vừa qua Cục Thuế TP.HCM đã ban hành Quyết định số 7345/QĐ-CT xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (Nam Long Group) có địa chỉ tại số 6 Nguyễn Khắc Viện, phường Tân Phú, quận 7.

Trước khi vướng phải lùm xùm trong lĩnh vực thuế, công ty này nhiều lần bị khách hàng tố cáo về vấn đề chất lượng sản phẩm, điển hình là tình trạng thấm dột, nứt tường tại dự án Ehome 3…

Theo Nam Phong

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  bất động sản, thuế
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm