TP.HCM: Bé gái 15 tuổi tự tử khi đang mang thai vì bị nam sinh viên chối bỏ trách nhiệm

13/02/2022 15:50 PM | Xã hội

Có thai với bạn trai đang là sinh viên nhưng bị chối bỏ trách nhiệm, bé gái 15 tuổi uất ức trình báo công an. Sau đó về nhà uống thuốc tự tử, may mắn được phát hiện và cấp cứu kịp thời.

Ngày 13/2, Bệnh viện quận Gò Vấp, TP.HCM vẫn đang điều trị cho bé gái tên Hằng (15 tuổi, quê Cà Mau, tên nạn nhân đã được thay đổi) uống thuốc tự tử khi đang mang thai vì mâu thuẫn với bạn trai.

Trước đó, chiều 10/2, BV quận Gò Vấp đã tiếp nhận, cấp cứu bé Hằng do người dân đưa vào bệnh viện.

Bước đầu, bé Hằng cho biết có uống 2 vỉ thuốc an thần để tự tử vì có mâu thuẫn với bạn trai.

Cụ thể, giữa tháng 11/2021, Hằng từ quê Cà Mau lên TP.HCM, sau đó thuê trọ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM để đi niềng răng.

Thông qua mạng xã hội, Hằng quen một thanh niên tên H., (ngụ quận Gò Vấp) đang là sinh viên tại một trường đại học trên địa bàn.

Trong thời gian quen nhau, H. đưa Hằng vào một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Khối, phường 11, quận Gò Vấp để quan hệ tình dục 2 lần.

 TP.HCM: Bé gái 15 tuổi tự tử khi đang mang thai vì bị nam sinh viên chối bỏ trách nhiệm - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Theo lời bé gái, khi vào khách sạn, nam thanh niên tên H. có xem căn cước công dân và biết Hằng chưa đủ 16 tuổi nhưng vẫn quan hệ tình dục.

Đầu năm 2022, bé Hằng dùng que thử thai để test và thấy hai vạch nên nhắn tin cho bạn trai. Tuy nhiên lúc này thanh niên tên H. nói không chịu trách nhiệm nên ngày 30/1, bé Hằng đã đến Công an quận Gò Vấp trình báo sự việc.

Do sợ gia đình và quá uất ức vì bị bạn trai bỏ rơi nên ngày 10/2 vừa qua, bé gái 15 tuổi đã uống thuốc để quyên sinh, rất may mắn được người dân phát hiện kịp thời đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Liên quan đến vụ việc này, sau khi nắm được thông tin, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư (Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM) cũng cho biết đang làm các thủ tục liên quan để hỗ trợ pháp lý cho một bé Hằng.

Trong khi đó, sau khi tiếp nhận trình báo của nạn nhân, Công an quận Gò Vấp đã đưa nam thanh niên tên H. đến thực nghiệm hiện trường tại khách sạn trên.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Tứ Quý

Cùng chuyên mục
XEM