TP HCM: Nhiều quán che chắn, "ngụy trang" để bán rượu bia cho thực khách

30/10/2021 14:45 PM | Xã hội

Ngoài TP Thủ Đức và quận 7, hàng quán ở các quận - huyện còn lại chưa được phép kinh doanh dịch vụ đồ uống có cồn nhưng thực tế, nhiều nơi vẫn tìm cách đối phó để bán rượu bia cho thực khách

Tối 29-10, nhiều quán ăn tại TP HCM kín bàn sau thời gian dài đóng cửa, không được phép bán tại chỗ. Theo quy định mới đây của UBND TP HCM, chỉ có các quán tại TP Thủ Đức và quận 7 được phép thí điểm kinh doanh dịch vụ đồ uống có cồn.

Trong khi đó, hàng quán ở các quận, huyện còn lại chỉ được phép ăn uống tại chỗ, phục vụ tối đa 50% công suất, bảo đảm các yêu cầu về an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, trước yêu cầu của khách hàng, nhiều quán ăn, nhà hàng vẫn chấp nhận bán rượu bia với nhiều hình thức khác nhau.

Một quán ăn trên đường Ngô Thời Nhiệm, phường Võ Thị Sáu, quận 3 đã cho bố trí các tấm mành che chắn phía trước, đèn bảng hiệu được tắt. Bên trong quán, mỗi bàn đều trang bị những tháp bia phục vụ nhiều thực khách.

 TP HCM: Nhiều quán che chắn, ngụy trang để bán rượu bia cho thực khách  - Ảnh 1.

Quán "ngụy trang", che chắn để bán rượu bia phục vụ thực khách.

 TP HCM: Nhiều quán che chắn, ngụy trang để bán rượu bia cho thực khách  - Ảnh 2.

Phía sau lớp màn che chắn, các tháp bia được rót đầy phục vụ khách.

Tại một quán ăn trên đường Hùng Vương (quận 5), mỗi bàn được bố trí một thùng giấy để giấu bia và ly thủy tinh đựng bia được đổi thành ly sứ có màu. Nhìn từ bên ngoài, khó ai có thể phát hiện khách đang uống bia trong quán này. Lúc 20 giờ ngày 29-10, quán phục vụ rất nhiều khách

 TP HCM: Nhiều quán che chắn, ngụy trang để bán rượu bia cho thực khách  - Ảnh 3.

Quán ốc tại đường Hùng Vương, quận 5 ngụy trang việc kinh doanh bia bằng hình thức giấu chai vào thùng giấy.

Còn tại khu Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, các hàng quán vẫn kinh doanh bình thường, không có sự kiểm tra từ lực lượng chức năng. Trong đó, quán dê nướng nằm ngay vòng xoay luôn có đông khách vào ăn nhậu.

 TP HCM: Nhiều quán che chắn, ngụy trang để bán rượu bia cho thực khách  - Ảnh 4.

Quán ăn tại khu Trung Sơn, huyện Bình Chánh, TP HCM đông kín khách, xe phải đậu lấn ra vỉa hè.

Phú Thạnh

Cùng chuyên mục
XEM