TP. HCM, Hà Nội lọt top 10 thị trường bất động sản tăng trưởng ngắn hạn nhanh nhất thế giới

15/03/2018 03:04 PM | Bất động sản

JLL vừa ra mắt báo cáo “Chỉ số tăng trưởng thành phố (CMI)” lần thứ 5 về những thành phố năng động nhất thế giới. Báo cáo này đã theo dõi một loạt yếu tố để xác định những thành phố có các thuộc tính thành công trong ngắn hạn và dài hạn.

TP. HCM, Hà Nội lọt top 10 thị trường bất động sản tăng trưởng ngắn hạn nhanh nhất thế giới

Trong báo cáo, "Chỉ số tăng trưởng ngắn hạn" đã xếp hạng các nền kinh tế đô thị và thị trường bất động sản hiện đang có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. Bảng xếp hạng cho thấy sự nổi bật của châu Á - Thái Bình Dương như là điểm đến cho đầu tư, thương mại và đổi mới toàn cầu, với 25 thành phố thuộc top 30 toàn cầu.

TP. HCM và Hà Nội đã đứng vị trí thứ 3 và thứ 6 trong top 10 chỉ số tăng trưởng ngắn hạn của JLL. Đồng nghĩa TP.HCM và Hà Nội được xem như những thành phố có nền kinh tế và thị trường bất động sản tăng trưởng ngắn hạn vào hàng nhanh nhất thế giới.

Theo đánh giá của JLL, TP.HCM và Hà Nội đang thu hút một lượng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đáng kể khi Việt Nam hội nhập vào chuỗi cung ứng sản xuất công nghệ cao trong khu vực và toàn cầu. Điều này giúp kinh tế và mức thu nhập tăng trưởng nhanh chóng, dẫn đến tỷ lệ bán lẻ và số lượng hành khách hàng không tăng cao nhất thế giới.

"Không có gì ngạc nhiên khi cả TP.HCM và Hà Nội lọt vào top 10. Tốc độ phát triển của cả hai thành phố là rất rõ ràng và chính phủ đang đầu tư đáng kể cho cơ sở hạ tầng, tiếp sức cho đà tăng trưởng này trong tương lai", ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc tại Việt Nam của JLL cho biết.

Ngoài sự đáng chú ý đến từ Việt Nam, "Chỉ số tăng trưởng ngắn hạn" cũng tiếp tục vinh danh Ấn Độ và Trung Quốc. Cụ thể, Ấn Độ vẫn đứng đầu bảng tăng trưởng ngắn hạn với 4 thành phố thuộc top 5, gồm Hyderabad (thứ 1), Bangalore (thứ 2), Pune (thứ 4) và Kolkata (thứ 5).

Ngoài ra, các thành phố cấp 1 của Ấn Độ gồm có Delhi (thứ 8), Chennai (thứ 14) và Mumbai (thứ 20) cũng lọt top 30 toàn cầu.

Còn Trung Quốc cũng tiếp tục giữ vững phong độ với 11 thành phố xuất hiện trong top 30 toàn cầu. Trong đó, Nam Kinh (thứ 7) và Hàng Châu (thứ 9) là những thị trường hàng đầu, nhờ vào sự tăng trưởng của chuỗi giá trị. Quảng Châu (thứ 16) và Thâm Quyến (thứ 19) là những thành phố nổi tiếng với nhiều nhân tài đang trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu về công nghệ và sản xuất tiên tiến.

Còn những "Thành phố trưởng thành" như Thượng Hải (thứ 15) và Bắc Kinh (thứ 22) tiếp tục là thị trường năng động nhất trên thế giới, được hỗ trợ bởi một đội ngũ các công ty thế hệ mới sáng tạo, cơ sở hạ tầng phát triển nhanh chóng và lực lượng lao động có trình độ.

Theo Nam Phong

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  bất động sản
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khởi nghiệp năm Canh Tý, hãy 'dắt lưng' 3 bí kíp luyện công của bộ đôi doanh nhân tuổi Tý Minh Him Lam và Shark Hưng

Đây là những bài học được đúc rút ra từ 2 doanh nhân thành công tuổi Tý dành cho ai đang nung nấu khát khao khởi nghiệp.

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm