Tốt nghiệp đại học với 2,26 USD trong túi, chàng trai này đã trở thành triệu phú năm 31 tuổi chỉ nhờ đọc cuốn sách này

22/02/2017 09:53 AM | Kinh doanh

Trong hành trình trở thành triệu phú của mình, cuốn sách đầu tiên mà Grant đọc là "Your Money or Your Life".

Sau khi tốt nghiệp đại học, Grant đã quay trở về nhà với chỉ 2,26 USD trong tài khoản ngân hàng.

“Đó là lời cảnh tỉnh đối với tôi”, Grant, 31 tuổi, trả lời phỏng vấn tờ CNBC. Anh ấy đã chụp màn hình số dư tài khoản của mình và đặt mục tiêu có 1 triệu USD trong khoảng 5 năm tới và ngay lập tức bắt đầu thực hiện mục tiêu của mình.

“Ngay khi bắt đầu hành hành trình này, tôi đã tìm tới cuốn sách tài chính cá nhân được đánh giá là tốt nhất trên Amazon”, Grant nhớ lại. Bên cạnh đó, nhờ "bằng chứng" là mục tiêu được chụp màn hình đã thúc giục anh ấy nhanh chóng thành lập nên một công ty tư vấn có lợi nhuận khổng lồ.

Kể từ đó, tỷ phú tự thân ở Chicago đã đọc hơn 360 cuốn sách tài chính cá nhân và “cuốn sách tốt nhất” mà anh đọc được trong những ngày đầu của hành trình trở thành triệu phú của mình là “Your Money or Your Life” viết bởi Joe Dominguez.

Nó đã thay đổi suy nghĩ của anh ấy về tiền bạc và cách tiếp cận với việc chi tiêu cũng như tiết kiệm. Anh trả lời phỏng vấn tờ CNBC rằng: “Giả thuyết của nó là bạn trao đổi thời gian của mình để lấy tiền bạc. Và khi nghĩ về việc phải tốn bao nhiêu giờ trong cuộc sống để tiết kiệm tiền mua một thứ gì đó, bạn sẽ thực sự bắt đầu nghĩ tới 2 lần cho bất kỳ quyết định mua sắm nào”.

Ví dụ, “nói làm việc 8 giờ một ngày, tôi sẽ kiếm được 10 USD mỗi giờ (sau thuế), nghĩa là 80 USD mỗi ngày. Tôi muốn đi ra ngoài ăn tối vào thứ 6 và nó trị giá 80 USD, nghĩa là tôi đã dành toàn bộ số tiền kiếm được 1 ngày trong cuộc sống của mình cho 1 bữa ăn. Và khi bạn bắt đầu nghĩ về những khoản mua sắm lớn hơn như chiếc TV trị giá 1.000 USD: Vậy bạn sẽ phải bỏ ra bao nhiêu thời gian làm việc trong cuộc sống để mua được nó? Liệu có đáng không?

Trong suốt hành trình 5 năm tiến đến cột mốc tài sản 7 con số, Grant đã tiết kiệm 50% thu nhập của mình. Hiện nay dù đã thành công trong lĩnh vực tài chính, anh ấy vẫn tập trung vào việc sống đơn giản và tiết kiệm từ 40 – 50% thu nhập.

Anh ấy không chỉ tiết kiệm một nửa thu nhập mà còn biết cách làm số tiền đó sinh sôi nảy nở. Sau tất cả, “để xây dựng được tài sản bạn cần phải kiếm được nhiều tiền nhất có thể từ chính những đồng tiền của mình. Đầu tư thật sự là một chìa khóa quan trọng nếu muốn trở nên giàu có”.

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM