Giàu có đến như vậy nhưng Warren Buffett từng mua bữa trưa cho Bill Gates bằng phiếu giảm giá

21/02/2017 10:04 AM | Sống

“Ông còn nhớ không chúng ta đã cười rất nhiều trong chuyến đi đến Hong Kong và quyết định ăn trưa tại một cửa hàng McDonald's? Ông đã đề nghị được trả tiền, sau đó móc túi và lấy ra…một phiếu giảm giá”, tỷ phú Bill Gates viết.

Gần đây, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã chia sẻ về bức thư thường niên của tổ chức Bill & Melinda Gates Foundation 2017. Điều đặc biệt là nội dung của bức thư lại thể hiện tình cảm và sự biết ơn đối với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett và cũng là người bạn thân thiết suốt 25 năm của vợ chồng tỷ phú Bill Gates.

Trong bức thư, tỷ phú Bill Gates đã kể lại về một bữa ăn trưa giản dị mà ông được người bạn thân của mình, tỷ phú Warren Buffett đã mời ông nhiều năm về trước.

Tỷ phú Warren Buffett đã mời Bill Gates một bữa ăn trưa bằng phiếu giảm giá.
Tỷ phú Warren Buffett đã mời Bill Gates một bữa ăn trưa bằng phiếu giảm giá.

“Ông còn nhớ không chúng ta đã cười rất nhiều trong chuyến đi đến Hong Kong và quyết định ăn trưa tại một cửa hàng McDonald's? Ông đã đề nghị được trả tiền, sau đó móc túi và lấy ra… một phiếu giảm giá”, tỷ phú Bill Gates viết.

Theo CNBC, tỷ phú Warren Buffett là khách hàng đặc biệt quen thuộc của hãng đồ ăn nhanh McDonald's. Trong 5 phút lái xe từ nhà tới chỗ làm, nơi ông đã gắn bó suốt 54 năm, ông thường dừng lại tại các chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh và tùy theo tâm trạng ông sẽ lựa chọn 1 trong 3 bữa sáng quen thuộc như 2 chiếc xúc xích có giá 2,61 USD (khoảng 60.000 đồng) hoặc một chiếc xúc xích, một quả trứng và pho mát có giá 2,95 USD (khoảng 67.000 đồng) hay một khẩu phần gồm thịt xông khói, một quả trứng và pho mát có giá 3,17 USD (khoảng 72.000 đồng). Tỷ phú Warren Buffett thậm chí còn không gọi đồ uống để tiết kiệm trong từng bữa ăn sáng của mình.

Tỷ phú Warren Buffett là người bạn thân thiết của vợ chồng Bill Gates trong suốt 25 năm.
Tỷ phú Warren Buffett là người bạn thân thiết của vợ chồng Bill Gates trong suốt 25 năm.

Đặc biệt, khi đã trở nên giàu có, ông Warren Buffett vẫn sống trong căn nhà mà ông đã mua từ năm 1958 với giá 31.500 USD (khoảng 716 triệu đồng) và hiện tại ngôi nhà có giá 260.000 USD (tương đương 5,9 tỷ đồng).

Tỷ phú Warren Buffett từng chia sẻ trong cuộc họp cổ đông thường niên năm 2014 rằng: “Cuộc sống của tôi không thể hạnh phúc hơn được nữa. Trên thực tế, nếu tôi có 6 đến 8 ngôi nhà chắc hẳn cuộc sống của tôi sẽ trở nên tồi tệ hơn bây giờ. Hiện tại, tôi đã có tất cả những thứ mà bản thân mong muốn và tôi không cần thêm điều gì nữa”.

Đặc biệt, khi chia sẻ về con người của tỷ phú Warren Buffett, bà Melinda Gates cũng từng viết: “Lạc quan và sự biết hài lòng với cuộc sống là một tài sản quý giá mà chúng tôi đã nhìn thấy điều này trong ông, Warren ạ. Sự thành công không phải là điều giúp ông cảm thấy lạc quan và vui vẻ mà chính sự lạc quan đó đã giúp ông có được thành công như hiện tại”.

Theo Tâm Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM