Top 6 công việc áp lực nhưng mức lương cao ngất ngưởng, đi làm 1 năm đủ mua nhà - tậu xe

11/06/2021 06:00 AM | Sống

Đánh đổi với áp lực công việc cũng là mức lương cao ngất ngưởng dành cho những nhân sự trình độ cao trong lĩnh vực nghề nghiệp này.

Top 6 công việc áp lực nhưng mức lương cao ngất ngưởng, đi làm 1 năm đủ mua nhà - tậu xe

Với những người trẻ, ngoài chuyện lương thưởng - đồng nghiệp - môi trường công sở... thì một trong những vấn đề quan trọng nhất là nên chấp nhận sống chung với áp lực và học cách cân bằng cuộc sống.

Áp lực nghề nghiệp là điều không thể tránh khỏi, càng làm việc lương cao thì lại càng phải đối mặt với căng thẳng nhiều hơn nữa. Theo US News, dưới đây là 6 công việc được trả lương cao ngất ngưởng lên đến hàng tỷ đồng/năm, song đi kèm cũng là những áp lực và tính cạnh tranh cao.

1. Bác sĩ

Nghề bác sĩ luôn được xếp hàng đầu trong danh sách những công việc lương cao, triển vọng phát triển lớn. Nhưng đi kèm cũng là sự đánh đổi khi phải luôn đối mặt với cường độ và áp lực công việc cao. Đặc biệt với những y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, thuộc tip làm việc trong phòng phẫu thuật thì mật độ phải trực ca đêm lại càng tăng lên rất nhiều.

Theo ông Robert M. Wah (cựu chủ tịch Hiệp hội Y khoa Mỹ), lương bác sĩ ngày nay tuy cao nhưng vẫn có không ít người cảm thấy stress trước khối lượng cũng như môi trường làm việc.

Mức lương trung bình: 206.000 USD/năm (khoảng 4,7 tỷ đồng)

 Top 6 công việc áp lực nhưng mức lương cao ngất ngưởng, đi làm 1 năm đủ mua nhà - tậu xe - Ảnh 1.

2. Quản lý công nghệ thông tin

Quản lý công nghệ thông tin (IT Manager) phải luôn chạy đua với công nghệ để phổ cập kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Nhất là khi công ty cần chuyển đổi, nâng cấp hệ thống doanh nghiệp thì việc 1 quản lý công nghệ thông tin phải làm việc vào cuối tuần hoặc ban đêm là điều hoàn toàn bình thường.

Mức lương trung bình: 146.000 USD/năm (khoảng 3,3 tỷ đồng), nhu cầu nhân sự tăng 10,4% trong 10 năm tới.

3. Bác sĩ gây mê

Bác sĩ gây mê sẽ có trách nhiệm phối hợp hàng loạt loại thuốc như: giãn cơ, vận mạch, giãn mạch... để bệnh nhân được mổ êm dịu nhất. Chính bởi thủ thuật cần nhiều kỹ năng và kinh nghiệm nên những bác sĩ này cần phải theo dõi cẩn thận các dấu hiệu quan trọng của bệnh nhân trong 3 giai đoạn: trước, trong và sau khi phẫu thuật.

Mức lương trung bình: 208.000 USD/năm (khoảng 4,7 tỷ đồng).

 Top 6 công việc áp lực nhưng mức lương cao ngất ngưởng, đi làm 1 năm đủ mua nhà - tậu xe - Ảnh 2.

4. Giám đốc tài chính

Giám đốc tài chính (Chief Financial Officer - viết tắt: CFO) có nhiệm vụ quản lý tài chính cũng như nghiên cứu, phân tích và xử lý các mối quan hệ tài chính trong doanh nghiệp. Bất cứ vị trí giám đốc nào cũng nhận nhiều áp lực, nhất là khi vị trí này còn mang trách nhiệm tài chính công ty lại càng đối mặt với nhiều thử thách.

Mức lương trung bình: 129.000 USD/năm (khoảng 2,9 tỷ đồng)

5. Bác sĩ phẫu thuật

Lại thêm 1 công việc liên quan đến ngành Y tế được liệt kê trong danh sách này. Bác sĩ phẫu thuật là các bác sĩ khoa ngoại, với công việc chủ yếu là tham gia phẫu thuật cơ thể bệnh nhân. Các thao tác phẫu thuật có thể là cắt bỏ các ổ bệnh, chỉnh sửa, nối ghép các bộ phận bị tổn thương...

Ca làm việc của bác sĩ phẫu thuật có thể kéo dài cả ngày trời với những ca bệnh nặng. Áp lực công việc vô cùng lớn đi kèm với việc phải đảm bảo không được sai sót trong bất kì 1 khâu thực hiện thao tác nào.

Mức lương trung bình: 200.000 USD/năm (khoảng 4,5 tỷ đồng)

 Top 6 công việc áp lực nhưng mức lương cao ngất ngưởng, đi làm 1 năm đủ mua nhà - tậu xe - Ảnh 3.

6. Giám đốc kinh doanh

Giám đốc kinh doanh (Chief Customer Officer - CCO) có nhiệm vụ lớn trong công ty. Đó là người sẽ xác định hướng kinh doanh tới sự phát triển và lợi nhuận của doanh nghiệp. Ngoài việc giám sát đội ngũ bán hàng, các giám đốc kinh doanh có trách nhiệm tuyển dụng và quản lý nhân sự trong nhóm. Áp lực về doanh số cũng là một trong những điều mà vị trí công việc này cần phải đảm nhiệm.

Mức lương trung bình: 126.000 USD/năm (khoảng 2,8 tỷ đồng).

Vân Trang

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhận ra co-founder lên Shark Tank gọi vốn chính là đồng nghiệp cũ, Shark Bình cho biết 20 năm trước bản thân từng cắp sách học lập trình từ đàn anh

Từ câu chuyện của Shark Bình, nhiều khán giả đã nhận định rằng hãy đối xử tốt với tất cả mọi người xung quanh, kể cả những ai còn yếu kém hơn mình, vì biết đâu một ngày nào đó trong tương lai, họ lại là sếp của mình.

Tất tần tật về vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - ngưỡng cửa lịch sử tuyển Việt Nam sắp chạm tới

Đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn lần đầu lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 sau chiến thắng trước Malaysia.

Vượt mặt Toyota Vios và Hyundai Accent, VinFast Fadil trở thành dòng xe có doanh số cao nhất thị trường ô tô tháng 5

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và vụ lùm xùm với một Youtuber hồi đầu tháng 5 đã không trì hoãn được đà tăng của hãng xe Việt.

Khoai tây chiên của McDonald’s được trồng trên những cánh đồng lớn đến mức có thể nhìn thấy từ không gian của Bill Gates

Theo NBC, một loạt các loại rau mà người Mỹ ăn hàng ngày như cà rốt, hành tây... có thể được trồng trên đất của tỷ phú Bill Gates.

Đọc thêm