Top 5 DN bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam, có đến 4 DN là của nước ngoài

30/06/2016 08:17 PM | Kinh tế vĩ mô

Trong danh sách Top 5 DN bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam, có đến 4 công ty bảo hiểm nước ngoài. Bảo Việt nhân thọ - ứng cử viên Việt Nam duy nhất - cũng có cổ đông chiến lược là Sumitomo Life đến từ Nhật Bản.

Top 5 DN bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam, có đến 4 DN là của nước ngoài
Ảnh minh họa.

Theo công bố của CTCP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), Top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2016 gồm những cái tên sau:

STT TÊN CÔNG TY
1 TỔNG CÔNG TY BẢO VIỆT NHÂN THỌ
2 CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ PRUDENTIAL VIỆT NAM
3 CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ DAI-ICHI VIỆT NAM
4 CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ AIA (VIỆT NAM)
5 CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ VIỆT NAM CHUBB (*)

Nguồn: Vietnam Report. (*) Tên cũ: Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ ACE (ACE Life)

Trong danh sách Top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín, có đến 4 công ty bảo hiểm nước ngoài, Bảo Việt nhân thọ cũng có cổ đông chiến lược là Sumitomo Life (Nhật Bản).

Theo nhận định của Vietnam Report: Bảo hiểm nhân thọ gần như là sân chơi của các doanh nghiệp ngoại có kinh nghiệm, có đội ngũ chuyên gia cao cấp và có khả năng thiết kế các gói sản phẩm hợp lý – những yếu tố đòi hỏi chi phí rất lớn.

Thêm vào đó, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thường có thời hạn hợp đồng dài, các đối tượng khách hàng khác nhau, hợp đồng khác nhau… nên rất khó doanh nghiệp Việt nào có thể cạnh tranh được với doanh nghiệp ngoại.

Các công ty bảo hiểm được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính: Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính đã kiểm toán năm gần nhất (tổng tài sản, hiệu quả sử dụng vốn…) (được tính 35% trọng số điểm); Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về các công ty bảo hiểm trên truyền thông (30% trọng số điểm); Khảo sát online về mức độ hài lòng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm/ dịch vụ bảo hiểm (35% trọng số điểm).

Bên cạnh đó, một cuộc khảo sát doanh nghiệp, được thực hiện trong tháng 6/2016, về quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch phát triển các sản phẩm/ dịch vụ mới, và triển vọng kinh doanh năm 2016… được xem như yếu tố bổ sung nhằm xác định vị thế của công ty trong ngành.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

2020, kiên trì 10 chuyện nhỏ trong 1 năm, bạn sẽ thấy mình thay da đổi thịt

Trạng thái tuyệt vời nhất của cuộc sống chính là sự sôi động, rực rỡ bên trong sự lạnh lẽo buồn tẻ, bạn không cần ai phải hiểu bạn, chỉ cần mình hiểu được chính mình.

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi DẦN năm 2020: Thách thức rình rập, bùng nổ vận may vào phút chót, tiền đồ rộng mở nếu tìm đúng quý nhân

Năm 2020, con giáp này đang gặp nhiều may mắn sau 1 năm bị Thái Tuế cản trở, có thể sẽ thăng tiến khá nhanh, ngoài sức mong đợi...

Đọc thêm