Top 3 Hoa hậu Hàn Quốc 2022 gây tranh cãi vì giống nhau như đúc

29/10/2022 20:22 PM | Sống

Vẻ đẹp không thể phân biệt của dàn thí sinh Hoa hậu Hàn Quốc 2022 tiếp tục gây xôn xao. Top 3 cuộc thi bị chỉ trích phẫu thuật thẩm mỹ quá đà và trông như người ảo.

Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 2022 lần thứ 66 do Global E&B tổ chức tại Quảng trường Xanh ở Yongsan-gu, Seoul ngày 26/10 đã tìm ra người chiến thắng.

Top 3 Hoa hậu Hàn Quốc 2022 gây tranh cãi vì giống nhau như đúc - Ảnh 1.

Top 3 Hoa hậu Hàn Quốc 2022. Ảnh:

Lee Seung Hyeon (23 tuổi), sinh viên đại học ngành kinh tế tại Đại học Hàn Quốc vượt qua 30 cô gái giành vương miện Hoa hậu Hàn Quốc năm 2022. Á hậu 1 thuộc về Yoo Si Eun (25 tuổi), sinh viên khoa Dịch vụ Hàng không Đại học Yeonsung. Kim Go Eun (22 tuổi) Khoa Hàng không và Kỹ thuật là Á hậu 2.

Lee Seung Hyeon tự giới thiệu bản thân là người đi đầu xu hướng, ước mơ của cô là trở thành giám đốc thương hiệu thời trang toàn cầu. Cô đang nỗ lực phát triển giá trị thương hiệu của riêng mình thông qua nhiều hoạt động khác nhau.

Top 3 Hoa hậu Hàn Quốc 2022 gây tranh cãi vì giống nhau như đúc - Ảnh 2.

Lee Seung Hyeon, 23 tuổi - Hoa hậu Hàn Quốc 2022. Ảnh:

Thông điệp Hoa hậu Hàn Quốc năm nay là “Green Healing Moment - The most beautiful heal started” với ý nghĩa mang lại sự chữa lành tốt đẹp cho những người tham gia cuộc thi.

Global E&B, đơn vị tổ chức cho biết: “Cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc với bề dày lịch sử và truyền thống, đã cho thấy những thay đổi căn bản, phù hợp hơn và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình hơn bao giờ hết”.

Cuộc thi được phát sóng vào lúc 20h ngày 11/11 trên Wavve và các kênh truyền hình cáp SmileTV, TVAsia và Weetv.

Hình ảnh top 3 được đăng tải đã nhận nhiều ý kiến chê bai từ cư dân mạng Hàn Quốc. Nhiều người cho rằng tất cả thí sinh như đúc cùng một khuôn và giống người ảo.

"Các thí sinh Hoa hậu Hàn Quốc đều là mặt nhựa", "Họ nên chọn người đẹp tự nhiên cho ngôi vị cao nhất ", "Tất cả đều giống nhau, không ai trong số họ đẹp tự nhiên", “Nên gọi cuộc thi là 'Hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ', á hậu 1 và á hậu 2 trông y xì đúc”, “Tôi đoán cả ba người đều có cùng bác sĩ", "Họ trông như người ảo vậy"… Ý kiến của khán giả Hàn Quốc để lại.

Cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia của Hàn Quốc tạo nhiều thị phi. Một trong những vấn đề khiến công chúng bàn tán là chất lượng thí sinh. Các cô gái bị cho là “10 người như một”, “khuôn mặt nhựa”, họ đều có nước da trắng, dáng mặt Vline, mắt hai mí, sống mũi cao.

Điều này không quá ngạc nhiên khi Hàn Quốc là đất nước phát triển về ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Dù vậy, nhiều người cho rằng can thiệp dao kéo khiến cuộc đua sắc đẹp thiếu công bằng.

Theo Hà Trang

Cùng chuyên mục
XEM