Top 10 nước có người dân khỏe mạnh nhất thế giới

08/07/2017 14:39 PM | Sống

Công bố của Bloomberg về các quốc gia có người dân khỏe mạnh nhất thế giới có thể sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

10. Luxembourg. Đất nước nhỏ này nằm giữa Bỉ, Pháp và Đức có hệ thống chăm sóc sức khoẻ tốt, khuyến khích hoạt động thể chất trong trường học, dễ dàng tìm thấy các phòng tập thể dục ở tất cả các trung tâm công cộng.

9. Israel. Người Israel có một chế độ ăn uống giàu rau, cá và chất béo chưa bão hòa. Theo một nghiên cứu từ Trung tâm Volcani, tổ chức nghiên cứu nông nghiệp do chính phủ Israel tài trợ, khoảng 80% người được khảo sát cho biết họ ăn trái cây và rau mỗi ngày. Người Israel cũng có mức cholesterol thấp nhất thế giới.

8. Thụy Điển. Với chế độ ăn uống ít carbs và lượng chất béo phù hợp, người Thụy Điển đứng thứ hai trong số các nước Bắc Âu về tuổi thọ. Theo một cuộc điều tra năm 2013 của Ủy ban châu Âu, Thụy Điển là nơi có nhiều người tập thể dục thường xuyên nhất.

7. Nhật Bản. Nhờ vào sự kết hợp giữa tập thể dục và chế độ ăn uống, quốc gia này có dân số già nhất thế giới - các nhà khoa học cho biết 1/4 dân số Nhật Bản hơn 65 tuổi.

6. Tây Ban Nha. Chế độ ăn uống của người Tây Ban Nha nhiều dầu ô liu, rau tươi, thịt nạc và rượu vang đỏ. Người dân nước này ít dùng đồ ăn nhanh hơn so với các nước châu Âu khác.

5. Úc. Những bãi biển, không khí trong lành góp phần giúp công dân khỏe mạnh và hạnh phúc. Thực phẩm tươi có nguồn gốc địa phương là sự lựa chọn của người dân ở đây.

4. Singapore. Nơi đắt đỏ nhất thế giới này là quốc gia có cuộc sống lành mạnh nhất ở châu Á. Singapore nổi tiếng với đồ ăn ngon, các lớp tập luyện, hệ thống chăm sóc sức khoẻ đẳng cấp thế giới với giá cả hợp lý.

3. Thụy Sĩ. Quốc gia này có hệ thống chăm sóc sức khoẻ tốt nhất thế giới, không khí trong lành và khu trượt tuyết ở Alps chắc chắn có liên quan đến sức khỏe người dân.

2. Iceland. Công dân nước này ưa thích các hoạt động ngoài trời và có chế độ ăn chủ yếu là hải sản tươi sống, giúp tuổi thọ trung bình của người dân cao.

1. Italy. Trẻ em sinh ra ở Italy có thể mong đợi sống đến 80 tuổi và hơn thế. Theo Bloomberg, Italy có "sự thừa thãi bác sĩ" vì chế độ ăn uống giàu rau xanh và dầu ôliu dẫn đến việc người dân có mức cholesterol và sức khoẻ tổng thể tốt.

Theo Minh Anh

Cùng chuyên mục
XEM