Tổng thống Trump tuyên bố sắp ký thỏa thuận thương mại với ông Tập Cận Bình

25/12/2019 20:38 PM | Xã hội

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một mà hai nước đạt được thỏa thuận trong tháng này.

"Vâng, chúng tôi sẽ ký thỏa thuận thương mại. Chúng tôi sẽ ký khi gặp nhau. Chúng tôi sẽ thúc đẩy việc ký kết vì chúng tôi đều muốn nó được thực hiện. Thỏa thuận đã xong và nó đang được phiên dịch lúc này", Tổng thống Trump nói với các phóng viên.

Trước đó, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer ngày 13/12 cho biết thỏa thuận giai đoạn 1 sẽ được ký kết trong tuần đầu tiên của tháng Giêng.

Phát biểu ngày 25/12, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang nhấn mạnh cả Mỹ và Trung Quốc đề đang giữ liên hệ chặt chẽ.

"Các nhóm thương mại và kinh tế của cả đôi bên đều đang duy trì liên lạc chặt chẽ về việc chi tiết hóa thỏa thuận thương mại để sẵn sàng ký kết", Geng cho biết trong cuộc họp báo thường nhật ở Bắc Kinh. Tuy nhiên, ông từ chối nêu chi tiết những gì hai nước đang thực hiện.

Bắc Kinh vẫn chưa xác nhận những tuyên bố của phía Mỹ. Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc tuần trước cho biết chi tiết thỏa thuận sẽ được công bố sau khi ký kết chính thức.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM