Tổng thống Trump tuyên bố sắp ký thỏa thuận thương mại với ông Tập Cận Bình

25/12/2019 08:38 PM | Thời sự

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một mà hai nước đạt được thỏa thuận trong tháng này.

Tổng thống Trump tuyên bố sắp ký thỏa thuận thương mại với ông Tập Cận Bình

"Vâng, chúng tôi sẽ ký thỏa thuận thương mại. Chúng tôi sẽ ký khi gặp nhau. Chúng tôi sẽ thúc đẩy việc ký kết vì chúng tôi đều muốn nó được thực hiện. Thỏa thuận đã xong và nó đang được phiên dịch lúc này", Tổng thống Trump nói với các phóng viên.

Trước đó, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer ngày 13/12 cho biết thỏa thuận giai đoạn 1 sẽ được ký kết trong tuần đầu tiên của tháng Giêng.

Phát biểu ngày 25/12, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang nhấn mạnh cả Mỹ và Trung Quốc đề đang giữ liên hệ chặt chẽ.

"Các nhóm thương mại và kinh tế của cả đôi bên đều đang duy trì liên lạc chặt chẽ về việc chi tiết hóa thỏa thuận thương mại để sẵn sàng ký kết", Geng cho biết trong cuộc họp báo thường nhật ở Bắc Kinh. Tuy nhiên, ông từ chối nêu chi tiết những gì hai nước đang thực hiện.

Bắc Kinh vẫn chưa xác nhận những tuyên bố của phía Mỹ. Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc tuần trước cho biết chi tiết thỏa thuận sẽ được công bố sau khi ký kết chính thức.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm