Tổng thống Trump: Những ngày tồi tệ nhất của đại dịch trên đất Mỹ đã kết thúc

29/04/2020 13:48 PM | Xã hội

Tổng thống Donald Trump hôm 28/4 cho rằng "những ngày tồi tệ nhất" của đại dịch COVID-19 ở nước Mỹ đã kết thúc.

"Khi đất nước chiến đấu chống lại đại dịch khủng khiếp này, chúng ta cầu nguyện cho các nạn nhân và chia sẻ nỗi mất mát với người thân của họ. Chung trái tim, chúng ta chung nỗi đau khổ nhưng cuối cùng, chúng ta sẽ chiến thắng, trở lại và trở lại mạnh mẽ”, Tổng thống Trump phát biểu tại Nhà Trắng hôm 28/4.

“Các chuyên gia tin rằng, những ngày tồi tệ nhất của đại dịch đã kết thúc. Người Mỹ đang mong chờ nền kinh tế mở cửa trở lại an toàn và nhanh chóng”, người đứng đầu Nhà Trắng cho biết thêm.

Nhà Trắng đang tìm cách tập trung vào các nỗ lực vực dậy nền kinh tế Mỹ khi số người chết và nhiễm virus mới có dấu hiệu giảm và các bang bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế.

Một số bang công bố kế hoạch nới lỏng hạn chế trong những tuần tới để mở lại các hoạt động kinh tế, ngay cả khi vẫn còn lo ngại về năng lực xét nghiệm virus cũng như khả năng kiểm soát dịch bệnh tại Mỹ.

Hôm 24/4, Tổng thống Trump ký thông qua dự luật trị giá 484 tỷ USD hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và các bệnh viện đang phải chịu sức ép lớn của dịch COVID-19.

Đây là nỗ lực mới nhất của chính phủ Mỹ nhằm giúp các doanh nghiệp giảm thiểu các tác động của dịch COVID-19, khi phải đóng cửa hoặc thay đổi hoạt động để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Quốc hội Mỹ cũng thông qua 3 dự luật cứu trợ kinh tế kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Trong đó có gói cứu trợ lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ trị giá hơn 2.000 tỷ USD nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp nhỏ và các ngành công nghiệp đang phải chống chọi với sự gián đoạn kinh tế do COVID-19.

Theo dữ liệu thống kê từ Worldometers, Mỹ hiện có 1.030.315 ca nhiễm virus corona chủng mới, 58.670 người chết.

Theo Kông Anh

Cùng chuyên mục
XEM