Cập nhật lịch đi học 29/4: Chỉ còn một địa phương duy nhất chưa thông báo thời gian

29/04/2020 11:29 AM | Xã hội

Tính đến ngày 29/4, 62/63 tỉnh thành đã đưa đưa ra thông báo dự kiến hoặc chính thức về thời gian đi học trở lại của học sinh. Hầu hết học sinh THCS và THPT tập trung học vào nửa đầu tháng 5, các lớp nhỏ hơn đi học sau đó 1-2 tuần.

Tính đến thời điểm hiện tại, 62/63 tỉnh thành đã đưa ra phương án cho học sinh đi học trở lại vào nửa đầu tháng 5. Hầu hết đều tiến hành cho học sinh THCS và THPT đi học trước, học sinh Tiểu học và Mầm non đi học sau đó 1-2 tuần.

Nóng: TP.HCM chốt thời gian đi học trở lại của học sinh, sinh viên Chùm ảnh học sinh đi học lại: Ngồi cách nhau 1.5m, hạn chế nói chuyện, đeo khẩu trang đầy đủ

Chiều ngày 28/4, UBND TP.HCM đã ký quyết định chấp thuận đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM về việc cho học sinh quay lại trường từ ngày 4/5. Theo đó, học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp có thời gian nhập học bắt đầu từ ngày 4/5. Việc đi học lại được phân bổ theo từng khối, lớp, không tập trung đồng loạt.

Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Ninh cho học sinh Mầm non các lớp 5 tuổi; học sinh, sinh viên các trường phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên và cơ sở đào tạo, sát hạch nghề, sinh viên trường trung cấp, cao đẳng đi học trở lại từ ngày 4/5.

Đến chiều hôm nay (ngày 29/4), Hà Nội sẽ chính thức đưa ra thông báo về thời gian đi học trở lại của học sinh các cấp. Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung cho biết tinh thần sẽ cho học sinh THCS và THPT trở lại vào ngày 4/5, học sinh Tiểu học và Mầm non sẽ quyết định trong cuộc họp chiều nay.

Như vây, tính đến thời điểm hiện tại, Hà Giang là địa phương duy nhất vẫn chưa đưa ra thông báo về mốc thời gian đi học dự kiến hay chính thức của học sinh. Đây là tỉnh vẫn đang thuộc nhóm nguy cơ khi có huyện Đồng Văn được xếp vào nhóm nguy cơ cao.

Cụ thể, thời gian đi học trở lại của 62/63 tỉnh thành trên cả nước như sau:

Cập nhật lịch đi học 29/4: Chỉ còn một địa phương duy nhất chưa thông báo thời gian - Ảnh 1.
Cập nhật lịch đi học 29/4: Chỉ còn một địa phương duy nhất chưa thông báo thời gian - Ảnh 2.
Cập nhật lịch đi học 29/4: Chỉ còn một địa phương duy nhất chưa thông báo thời gian - Ảnh 3.
Cập nhật lịch đi học 29/4: Chỉ còn một địa phương duy nhất chưa thông báo thời gian - Ảnh 4.

Theo Vân Trang

Cùng chuyên mục
XEM