Tổng thống Putin cho dân Nga nghỉ nguyên lương đến hết tháng 4

03/04/2020 01:48 PM | Xã hội

“Mối đe dọa vẫn còn”, ông Putin phát biểu tối qua (2/4).

Tổng thống Putin cho dân Nga nghỉ nguyên lương đến hết tháng 4

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa quyết định kéo dài thêm lệnh yêu cầu người dân ở trong nhà cho tới hết ngày 30/4, cảnh báo dịch Covid-19 vẫn chưa đạt đỉnh ở nước này.

“Mối đe dọa vẫn còn”, ông Putin phát biểu tối qua (2/4). Do đó, ông quyết định toàn bộ người dân Nga sẽ được phép làm việc tại nhà từ tuần này cho đến cuối tháng. Chỉ trong hơn 1 tuần đây là lần thứ hai Tổng thống Nga có bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình về dịch bệnh. Do đó, 

Nhà lãnh đạo Nga cho biết nhiều vùng của Nga, trong đó có thủ đô Moscow, vẫn chưa hành động đủ mạnh để kiểm soát tình hình. Ông cũng sẽ giao thêm quyền cho các lãnh đạo địa phương trong việc quyết định các chính sách phản ứng với dịch bệnh. Và thời gian người dân buộc phải ở trong nhà có thể rút ngắn lại nếu như tình hình cải thiện.

Tính đến hôm qua Nga có 3.548 ca nhiễm, tăng 28% sau 1 đêm.

Ở Moscow, Thị trưởng vừa ký lệnh phạt tới 63 USD đối với người vi phạm quy định về tự cách ly. 

 Tổng thống Putin cho dân Nga nghỉ nguyên lương đến hết tháng 4  - Ảnh 1.

Theo Tú Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Chân dung tỷ phú xe điện Trung Quốc vừa vượt mặt Elon Musk

Hãng xe điện của tỷ phú Vương Truyền Phúc vừa vượt Tesla để trở thành nhà sản xuất ôtô điện lớn nhất thế giới tính theo doanh số. Ông Vương hiện nắm giữ khối tài sản 25 tỷ USD.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

CEO MoMo kể chuyện 'nhớ đời' thời du học Mỹ

Ông Nguyễn Mạnh Tường học MBA tại Mỹ đúng thời điểm khủng hoảng kinh tế và phải chật vật để tìm cơ hội thực tập sinh. Theo doanh nhân này, dù bối cảnh khủng hoảng khác nhau từ lạm phát, dịch bệnh, nhưng điểm chung của việc thích nghi chính là thái độ chấp nhận của bản thân.

Đọc thêm