Tổng thống Philippines dọa bỏ tù những người từ chối tiêm vắc xin

22/06/2021 09:37 AM | Thời sự

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa đe dọa bỏ tù những người từ chối tiêm vắc xin Covid-19 trong bối cảnh quốc gia này đang phải đối mặt với những đợt bùng phát tồi tệ.

Tổng thống Philippines dọa bỏ tù những người từ chối tiêm vắc xin

Hơn hơn 1,3 triệu ca mắc và 23.000 ca tử vong, Philippines tiếp tục vật lộn trong một đợt phát dịch bệnh nghiêm trọng hàng đầu khu vực. Trước tình cảnh người dân tới các điểm tiêm phòng sụt giảm ở thủ đô Malina, phát biểu trên truyền hình hôm 21/6, Tổng thống Duterte đe dọa sẽ bỏ tù những người từ chối tiêm vắc xin.

"Các bạn chọn đi, tiêm vắc xin hay ngồi tù", ông Duterte nói.

Ngay sau đó, ông Duterte cũng giải thích cho tuyên bố của mình. "Đừng hiểu sai ý tôi. Đất nước này đang có một cuộc khủng hoảng. Tôi chỉ bực tức vì người Philippines không quan tâm tới chính phủ", ông Duterte nói.

Tuyên bố của Tổng thống Philippines trái ngược với quan điểm của các quan chức y tế nước này, những người nói tiêm vắc xin là tự nguyện dù họ khuyến nghị mọi người tiêm phòng.

Tính đến 20/6, các nhà chức trách Philippines đã tiêm phòng đầy đủ cho 2,1 triệu người. Tuy nhiên, tiến độ này chậm hơn rất nhiều so với mục tiêu tiêm chủng cho 70 triệu người trong số 110 triệu dân Philippines trong năm nay.

Ông Duterte, người từng bị chỉ trích vì cách tiếp cận cứng rắn trong việc ngăn chặn dịch bệnh, cũng đã giữ nguyên quyết định không cho phép các trường học mở cửa trở lại.

Trong một diễn biến khác, Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) đã chấp thuận điều tra toàn diện các vụ giết người trong cuộc chiến chống ma túy ở Philippines theo kiến nghị của một công tố viên. Ông Duterte, người đã hủy bỏ tư cách thành viên của Philippines trong ICC vào tháng 3/2018, tuyên bố sẽ không hợp tác với cuộc điều tra và gọi ICC là "nhảm nhí".

Linh Anh

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khách mua hàng 2,8 triệu đồng nhưng nhân viên quẹt thẻ đến... 28 triệu đồng, siêu thị MM Mega Market An Phú lên tiếng

Hóa đơn mua hàng tại siêu thị MM Mega Market chỉ hơn 2,8 triệu đồng, khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên khi về nhà, khách hàng tá hoả khi phát hiện bị nhân viên siêu thị quẹt thẻ hơn 28 triệu đồng.

Sai lệch thông tin về số siêu thị Vinmart và cửa hàng Vinmart+ liên quan chuỗi lây nhiễm Công ty Thanh Nga, VinCommerce nói gì?

CDC Hà Nội công bố 40 siêu thị, cửa hàng VinMart/VinMart+ liên quan Công ty Thực phẩm Thanh Nga, trong khi thông cáo của VinCommerce chỉ có 23. Vì sao có sự chênh lệch thông tin này?

Câu chuyện kinh doanh

Giai thoại kinh điển về việc Elon Musk đưa Tesla từ suýt phá sản thành có lãi trong vòng 1 quý: Sa thải bất kỳ ai không làm hoặc không thể làm theo mệnh lệnh, thoát khỏi 'địa ngục' trong tích tắc

Thời điểm Tesla trên bờ vực phá sản, Elon Musk không bỏ cuộc, làm đủ mọi cách để giao hơn 80.000 xe trong vòng 1 quý mà không cần bất cứ đại lý trung gian nào.

Đọc thêm