Tổng thống Obama được trả lương ra sao?

19/05/2016 08:47 AM | Kinh doanh

Là Tổng thống của một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới, ông Obama nhận được bao nhiêu tiền một năm?

Tổng thống Obama được trả lương ra sao?

Thông tin trên trang Business Insider (BI) cho hay, mỗi năm Tổng thống Barack Obama nhận được mức lương 400.000 USD và chia đều ra mỗi tháng. Ngoài ra, người đứng đầu Nhà Trắng còn nhận được khoản trợ cấp chi tiêu 50.000 USD/năm.

Theo BI, mức lương của các Tổng thống Mỹ đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua.

Vị Tổng thống đầu tiên, George Washington được trả 25.000 USD mỗi năm khi ông nhậm chức vào năm 1789. Nhìn qua thì con số này có vẻ không lớn, nhưng nếu tính cả tỷ lệ lạm phát thì nó có thể tương đương với 600.000 USD hiện nay.

Kể từ năm 1789 tới nay, mức lương dành cho người đứng đầu nước Mỹ đã tăng gấp 5 lần. Lần tăng nhiều nhất là vào năm 2011 khi quốc hội thống nhất tăng gấp đôi lương tổng thống từ mức 200.000 USD lên 400.000 USD.

Chỉ riêng mức lương này đã giúp ông Obama lọt vào Top 1% những người có thu nhập cao nhất tại một số thành phố lớn của Mỹ. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn giữa lương với thu nhập.

Trên thực tế, số tiền mà ông Obama kiếm được năm 2011 lên đến 790.000 USD nhờ các khoản đầu tư và tiền xuất bản sách.

Theo báo cáo thuế năm 2015 được Nhà trắng công bố, tổng thu nhập của vợ chồng ông Obama trong năm là 436.065 USD, giảm khoảng 10% so với năm trước. Đây cũng là mức thu nhập thấp nhất kể từ khi ông Obama trở thành Tổng thống.

Giống như hầu hết các nhân viên bình thường khác, ông Obama cũng được nhận những khoản phúc lợi khác kèm theo lương. Điều khác biệt là các khoản phúc lợi này bao gồm: Một chiếc xe limousine để di chuyển, trực thăng Marine One, chuyên cơ Air Force One và dĩ nhiên, cả Nhà Trắng.

Ngoài ra, sau khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống, ông Obama vẫn được bảo vệ bởi chính phủ, nhận mức lương hưu hàng năm 200.000 USD, chăm sóc y tế và một văn phòng làm việc.

Theo Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm