Tổng thống Nga Putin được đề cử giải Nobel Hòa bình

24/09/2020 09:20 PM | Thời sự

Nhà văn Nga Sergey Komkov đã gửi đề xuất tới Ủy ban Nobel để đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2021 cho Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Putin được đề cử giải Nobel Hòa bình

“Thư đề cử được gửi đi vào ngày 9/9, và trụ sở Ủy ban Nobel ở Oslo đã nhận được thư vào ngày 10/9”, nhà văn Nga Komkov nói.

Khi được hỏi về đề cử dành cho ông Putin, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm nay, 23/9, cho biết: “Có rất nhiều người đang được đề cử giải thưởng này. Nhưng những người được đề cử sẽ được xem xét theo một quy trình nhất định.”

Giải Nobel Hòa bình là giải thưởng do Ủy ban Nobel Oslo trao hàng năm cho các cá nhân và tổ chức đã có những đóng góp xuất sắc cho hòa bình thế giới. Giải thưởng này được trao lần đầu vào năm 1901.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã được một nghị sĩ Na Uy đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2021.

Theo Fox News, nghị sĩ Na Uy - Christian Tybring-Gjedde vừa đề cử Tổng thống Mỹ Donald Trump giải Nobel Hòa bình năm 2021 vì đã làm trung gian cho thỏa thuận hòa bình giữa Israel và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

“Tôi nghĩ ông Trump đã nỗ lực mang lại hòa bình giữa các quốc gia nhiều hơn hầu hết các ứng viên được đề cử giải Nobel Hòa bình khác”, nghị sĩ Tybring-Gjedde nói với Fox News trong một cuộc phỏng vấn.

Theo lá thư đề cử được gửi tới Ủy ban Nobel, thỏa thuận mà chính quyền Tổng thống Trump làm trung gian có thể được coi như một “yếu tố thay đổi cuộc chơi, biến Trung Đông thành một khu vực hợp tác và thịnh vượng”.

Minh Hạnh

Tiền phong/ Theo Sputnik

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Kinh tế Châu Á sẽ ra sao nếu ứng cử viên Biden đắc cử Tổng thống Mỹ?

Theo một số nhà phân tích, nhiều chính sách của Mỹ có thể sẽ không thay đổi nếu ứng viên Biden đắc cử. Ví dụ như quan điểm của ứng viên Biden về Trung Quốc có phần giống với Tổng thống Trump hơn là mềm mỏng như người tiền nhiệm Obama trước đó.

Câu chuyện kinh doanh

'Gánh nặng' 358 tỷ USD trên vai 'thái tử' Samsung sau cái chết của cha

"Thái tử" Samsung chịu áp lực to lớn để làm sao biến giá trị thị trường công ty tăng gần 400 lần như người cha quá cố của mình đã làm được.

Qua 1 nhiệm kỳ, ông Trump để lại 'di sản' gì cho nền kinh tế Mỹ?

"Trump là vị cứu tinh của ngành công nghiệp Mỹ. Ông ấy là người duy nhất", CEO tại U.S. Steel nhấn mạnh.

Khối tài sản gần 21 tỷ USD chủ tịch Samsung để lại gồm những gì?

Theo luật thuế Hàn Quốc, gia đình cố chủ tịch Samsung Lee Kun Hee sẽ phải nộp khoản thuế khổng lồ để thừa kế khối tài sản của ông...

Đọc thêm