Tổng thống Mỹ tuyên bố ủng hộ bà Clinton

10/06/2016 23:22 PM | Xã hội

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 10/6 đã chính thức tuyên bố ủng hộ cựu ngoại trưởng Hillary Clinton trong vai trò ứng viên đại diện đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống trong tháng 11 tới.

Tuyên bố ủng hộ bà Clinton được ông Obama đưa ra sau cuộc gặp với Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders, đối thủ của bà Clinton trong cuộc đua giành vé của đảng Dân chủ. Trong tuyên bố mới, ông Obama cho rằng cựu ngoại trưởng Clinton là người phù hợp nhất cho vai trò tổng thống Mỹ. Hai người sẽ làm việc để sớm phát động chiến dịch tranh cử nhằm giành lợi thế trước đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hòa.

“Tôi muốn những người bạn, những người đã ở bên tôi từ khi bắt đầu cuộc hành trình đáng kinh ngạc, là những người đầu tiên biết tôi ủng hộ bà Clinton. Tôi rất phấn khích và mong chờ chiến dịch tranh cử của bà Hillary” - Tổng thống Obama chia sẻ trong một đoạn video.

Theo kế hoạch, Tổng thống Obama và cựu ngoại trưởng Clinton sẽ xuất hiện cùng nhau lần đầu tiên ở Wisconsin vào tuần tới nhằm tăng cường ủng hộ cho chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng của đảng Dân chủ. Trước đó, bà Clinton đến các bang Ohio và Pennsylvania để tranh thủ sự ủng hộ.

Trong khi đó, ông Sanders cho biết ông vẫn tiếp tục vận động tranh cử trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Washington D.C. Ông Sanders từng khẳng định sẽ không bỏ cuộc dù bà Clinton tuyên bố chiến thắng. Sau cuộc gặp với Tổng thống Obama tại Nhà Trắng, Thượng nghị sĩ Sanders cho biết ông muốn “hợp tác” với bà Clinton để đánh bại đối thủ Trump.

Trước đó, hôm 7/6, truyền thông Mỹ nói rằng bà Clinton đã đạt được số lượng ủng hộ cần thiết của các đại biểu, qua đó sẽ trở thành ứng viên đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Bà sẽ là phụ nữ đầu tiên trong lịch sử Mỹ trở thành ứng viên tổng thống chính thức của một đảng chính trị lớn.

Phía Nhà Trắng sau đó cho hay Tổng thống Obama đã gọi điện cho bà Clinton để chúc mừng về chiến thắng này. “Chiến dịch tranh cử lịch sử của bà đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người, tiếp tục kéo dài cuộc chiến giành quyền lợi cho trẻ em và những gia đình trung lưu”, ông Obama nói.

Theo Duy Long

Cùng chuyên mục
XEM