Tổng thống Hàn Quốc từ chối xuất hiện trong phiên luận tội

03/01/2017 04:14 PM | Thời sự

Bà Park Geun-Hye từ chối xuất hiện trong phiên luận tội


Theo AP, ngày 3/1, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã từ chối xuất hiện trong phiên xét xử, sẽ quyết định tương lai của bà sau vụ bê bối tham nhũng, buộc Tòa án Hiến pháp phải hoãn thời điểm bắt đầu phiên luận tội.

Với động thái trên của bà Park, tòa án gồm 9 thẩm phán đã đề nghị bà tham gia phiên luận tội vào ngày 5/1 tới.

Việc bà không xuất hiện tại phiên luận tội tổng thống đã làm dấy lên sự chỉ trích của các nghị sỹ với vai trò là công tố viên trong phiên xét xử này.

Tòa trên cho hay họ không được phép buộc bà Park phải xuất hiện trong phiên xét xử mà theo luật, phiên xét xử có thể được tiến hành vắng mặt bà nếu bà từ chối xuất hiện tài tòa lần thứ 2.

Tháng trước, các nghị sỹ Hàn Quốc đã bỏ phiếu luận tội Tổng thống Park sau khi các công tố viên cáo buộc bà thông đồng với một người bạn thân hòng tống tiền và hưởng ưu đãi từ các công ty cũng như cho phép người bạn này can thiệp vào các công việc của chính phủ.

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm